thăm khám răng miệng định kì

Thăm khám răng miệng định kỳ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THĂM KHÁM RĂNG MIỆNG ĐỊNH KÌ?

Răng miệng cũng là một phần trong sức khỏe con người, nếu được thăm khám định kì, đều đặn, thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Thăm khám răng miệng định kì sẽ phát hiện kịp thời các dấu hiệu trên răng miệng nhằm đưa ra những hướng điều trị sớm nhất để tránh để bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể tiết kiệm được thời gian với chi phí điều trị.

  • Vệ sinh, làm sạch răng và khoang miệng sẽ loại bỏ vi khuẩn, mảng bám, tránh các bệnh lý liên quan.

  • Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ và dặn dò cách chăm sóc răng miệng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

thăm khám răng miệng định kì

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Để đạt được hiệu quả như mong muốn trong chăm sóc răng miệng hằng ngày thì trước tiên bạn phải kiểm soát và nắm rõ vấn đề vệ sinh răng miệng phải đúng cách. Ngoài việc đến thăm khám, kiểm tra thì còn cần có những bước chăm sóc đơn giản khác, giúp chúng ta hạn chế được các bệnh lý về răng miệng.  

  • Hầu hết các bác sĩ khuyến cáo nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Do đó,  sẽ giúp làm sạch được các mảng bám thức ăn trên răng, sẽ ngăn ngừa được tình trạng bị sâu răng. Bạn nên sử dụng nước muối súc miệng sau khi đánh răng  để răng được chắc khỏe và sáng bóng hơn.

  • Nên sử dụng chỉ nha khoa thay thế cho các loại tăm để lấy cặn thức ăn, nhằm tránh gây tổn thương cho nướu và các mô mềm.

  • Điều chỉnh để có một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Để sở hữu được một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ, hoàn hảo  thì  bạn nên vệ sinh, chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách theo những lời khuyên của bác sĩ.

thăm khám răng miệng định kì

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Đến với Bệnh viện Đại Nam, bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn giỏi, lành nghề tư vấn, thăm khám hoàn toàn miễn phí, đem lại sức khỏe răng miệng tốt nhất. 

thăm khám răng miệng định kì

Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay

Xem thêm bài viết: Những ảnh hưởng mà bệnh sấu răng gấy ra nếu không được diều trị sớm