Răng Implant sử dụng lâu không, thời gian bảo hành là như thế nào? Để hiểu rõ về những câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam.

Tuổi thọ răng implant là bao lâu?

Răng Implant có tuổi thọ lâu dài, bạn có thể sử dụng răng Implant để ăn nhai mà không có bất cứ lo lắng nào. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của răng Implant. Với sự tiến bộ phát triển của y khoa, giờ đây các vấn đề tuổi tác và mất răng không còn là nỗi trở ngại đối với chúng ta.

Cấy ghép răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời

Cấy ghép răng Implant 1 lần, sử dụng trọn đời

Lý do giúp trồng răng Implant sử dụng được vĩnh viễn

Tại sao tuổi thọ của răng Implant có thể đạt vĩnh viễn? Có 2 nguyên nhân chính cho rằng bạn có thể sử dụng răng Implant cả đời.

Cấu tạo trụ ổn định trong xương hàm giúp răng Implant có tuổi thọ cao

Với các thiết kế thân ren xoắn, trụ Implant cho khả năng tái tạo, liên kết tốt với các tế bào xương và mô máu. Nhờ đó, trụ Implant được phép nâng đỡ, chịu lực từ mô xương, tạo điều kiện tồn tại lâu dài khi vào xương hàm. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái suốt đời mà răng vẫn vững chắc, bền bỉ.

Chất liệu trụ Implant an toàn với thời gian

Trụ Implant được làm từ titanium nguyên chất, không gỉ, có khả năng tương thích sinh học cao. Titanium là hợp chất đặc biệt an toàn với cơ thể của con người. Chúng được thiết kế phù hợp, để tồn tại lâu dài trong cơ thể con người, mà không gây ra bất cứ phản ứng sinh hóa nào. Không phát sinh chất khác gây hại đến sức khỏe, không bị oxi hóa, không bị mài mòn...Tóm lại, nhờ chất liệu titanium hiện đại, mà bạn có thể sử dụng răng Implant lâu dài.

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Đại Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant

Trồng răng implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, đây chỉ là những yếu tố khách quan, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để có được những chiếc răng Implant bền bỉ, sử dụng trọn đời.

Chất lượng trụ Implant quyết định tuổi thọ của Implant

Trụ Implant giá rẻ, kém chất lượng cho nguy cơ làm tăng khả năng đào thải, không thể sử dụng lâu dài. Chúng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, nguy cơ nhiễm trùng, viêm nướu… Thật khó để xác định trụ Implant đó có chất lượng hay không. Vì vậy bệnh nhân nên lựa chọn những nha khoa tốt, làm trụ Implant có thương hiệu và bảo hành vĩnh viễn.

các loại trụ implant

Bệnh vi Đại Nam sẽ giới thiệu đến bạn các thương hiệu Implant chính hãng nổi tiếng trên thế giới như Megagen (Hàn), Megagen (Đức), Kontact (Pháp), Biohorizons (Hoa Kỳ), Nobel Biocare ( Hoa Kỳ), TRI, Straumann (Thụy Sỹ). Nếu muốn tuổi thọ răng Implant đạt vĩnh viễn, bạn nên chọn các thương hiệu trên. Đây là những thương hiệu Implant chất lượng, được cả thế giới công nhận.

Có nên cấy ghép răng Implant với giá rẻ?

Kinh nghiệm cấy ghép của Bác sĩ ảnh hưởng tuổi thọ trụ Implant

Cấy ghép Implant đòi hỏi cả kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng của đội ngũ Bác sĩ. Bác sĩ phải nắm rõ mọi quy trình, thao tác cẩn trọng, chính xác nhằm nâng cao khả năng tích hợp trụ Implant với xương hàm. Từ đó, bạn có thể sử dụng trụ Implant lâu dài hơn, đạt được tuổi thọ vĩnh viễn.

Ngược lại, nếu bạn cấy ghép Implant bởi đội ngũ Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, rủi ro có thể xuất hiện trong quá trình ghép trụ. Khi chuyên gia không kiểm soát được tình trạng xương hàm và trụ Implant, hiệu quả cấy ghép trụ Implant sẽ giảm xuống. Răng Implant không tích hợp tốt, không thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

Chế độ chăm sóc răng miệng ảnh hưởng tuổi thọ trụ Implant

  • Cách chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giúp ngăn chặn vi khuẩn tấn công vùng nướu và mô mềm tiếp xúc với trụ. Sức khỏe hàm răng miệng tốt thì tuổi thọ Implant cũng tăng cao.
  • Cũng giống như răng thật, ăn nhai đồ quá cứng không tốt cho răng Implant. Bệnh nhân cần hạn chế ăn nhai các thức ăn quá cứng như xương sụn, nước đá… để bảo vệ răng Implant.
  • Không nên sử dụng thuốc lá và rượu bia, chúng làm suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ trụ Implant đào thải, không tồn tại lâu trong xương hàm.

Như vậy, quan tâm chăm sóc răng Implant đúng cách thực sự rất quan trọng, chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ răng Implant.

Tìm hiểu các giai đoạn khi trồng răng Implant

Thời gian bảo hành khi trồng răng Implant

Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, bảo hành khi trồng răng Implant là trọn đời. Chỉ cần trồng răng 1 lần, bạn có thể sử dụng cả đời.

Hiện tại, có rất ít nha khoa tại Việt Nam thực hiện chế độ bảo hành trọn đời cho khách hàng. Trung tâm Nha khoa Đại Nam là một trong số ít những nha khoa đó. Chúng tôi nhập khẩu trụ Implant trực tiếp từ hãng, nguồn gốc và chất lượng rõ ràng do đó đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho bạn.

hệ thống nha khoa đại nam

Hệ thống Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi tuổi thọ của răng Implant là bao lâu rồi phải không. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.