Trồng răng có đau không? Cảm giác sẽ ra sao nếu cấy trụ Implant vào trong xương hàm? Mời bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Trồng răng implant có đau không?

trồng răng implant có đau không

Trồng răng Implant chỉ là loại hình tiểu phẫu, vì thế nên sẽ không gây đau như bạn nghĩ. Những lý do cho thấy trồng răng Implant không đau:

  • Khi thực hiện đặt trụ Implant mức độ diện tích thực hiện không lớn, không tác động lớn đến các mô mềm.
  • Trong lúc đội ngũ Bác sĩ chuyên môn trực tiếp tiến hành, sẽ nhờ sự hỗ trợ của công nghệ máy móc hiện đại, thuốc tê... bạn sẽ không có cảm giác đau.
  • Ngoài ra, do bị mất chân răng lâu ngày dẫn đến sự tiêu biến của các sợi dây thần kinh, nên khi cấy trụ Implant bạn sẽ không cảm thấy đau nữa.

Thời gian cấy ghép Implant diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất từ 15 - 20 phút là đã hoàn tất xong quá trình cấy ghép 1 trụ Implant. Phẫu thuật xong bạn có thể thấy hơi ê ẩm, nhưng không quá khó chịu. Cảm giác sẽ mau hết sau 1 vài ngày, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Thời gian cấy ghép Implant ở Việt Nam

Cách giảm đau nhức sau khi cấy ghép răng Implant

cách giảm đau sau khi trồng răng implant

Sau khi cấy ghép Implant sẽ có thể bạn cảm thấy ê ẩm hoặc không. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điều quan trọng sau để giúp vết thương mau lành, hạn chế chảy máu và đau nhé.

  • Uống thuốc theo toa: Bác sĩ có thể kê một số loại thuốc giảm đau để bạn sử dụng giúp không nhiễm trùng, bớt sưng, nhanh lành.
  • Tránh vận động quá mạnh: bạn cần tĩnh dưỡng từ 2 -3 ngày đầu, tránh làm việc quá sức, khiêng vác vật nặng.
  • Không chạm vào vùng cấy ghép Implant: Không được dùng lưỡi hoặc tay chạm vào vùng vừa cấy Implant. Bạn cũng không được chải răng chạm vào vị trí cấy ghép, tránh gây tổn thương.
  • Không hút thuốc lá và uống rượu bia: Thuốc lá, rượu bia là những điều kiêng kỵ, chúng làm tăng nguy cơ trụ Implant bị đào thải, khiến vết thương lâu lành.
  • Không ăn đồ cứng, quá cay nóng hoặc quá lạnh: Các thức ăn này sẽ khiến kích vùng nướu khi gắn trụ, gây chảy máu kéo dài. Nên ăn các thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt trong thời gian đầu.
  • Nghỉ ngơi khoa học: tránh để cơ thể căng thẳng, áp lực, đảm bảo ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Tái khám theo lịch hẹn.

Trồng răng implant có an toàn không?

Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant an toàn không đau tại TPHCM

Đại Nam là địa chỉ đặt trụ Implant được nhiều khách hàng trải nghiệm và đánh giá tốt.

Trang thiết bị máy móc hiện đại cấy ghép an toàn

Trang thiết bị hiện đại góp phần giúp quy trình cấy ghép diễn ra hiệu quả thành công hơn. Trung tâm Nha khoa Đại Nam sở hữu máy CT 3D Conebeam đo mật độ và cấu trúc xương hàm, giúp xác định vị trí phẫu thuật chính xác nhất, không làm đau cho bệnh nhân.

Các thiết bị hỗ trợ hiện đại, chất lượng là cánh tay đắc lực để đội ngũ Bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép an toàn, nhanh chóng, tránh kéo dài thời gian ảnh hưởng lên vết mổ.

Bác sĩ giỏi mát tay

Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ Hồ Ngọc Tiên Trung là một trong những Bác sĩ cấy ghép Implant giỏi chuyên môn nhất nước ta. Hiện ông đang công tác tại phòng nha Đại Nam, đồng thời là Tổng Giám Đốc tại đây.

hệ thống nha khoa đại nam

Hệ thống Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Hơn 20 năm qua, Dr Trung cùng những cộng sự đã cấy ghép thành công cho hàng ngàn ca Implant, cả những ca vô cùng phức tạp. Sự mát tay và các kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu, nhẹ nhàng của ông, giúp giai đoạn gắn trụ Implant không gây đau. Hiện tại, phòng khám Đại Nam luôn đón nhận sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng.

Cấy ghép Implant sẽ không đau quá mức như bạn tưởng tượng. Cấy trụ vào đã có sự hỗ trợ thuốc tê, trang thiết bị máy móc, kinh nghiệm Bác sĩ... Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần 1 ít thuốc chống viêm, giảm đau mau lành và chế độ chăm sóc chúng hợp lý.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được thăm khám, tư vấn miễn phí.