Niềng răng có nhiều lợi ích không chỉ giúp nụ cười đều đẹp hơn mà còn giúp hàm răng được chắc khỏe. Chính vì vậy, niềng răng đang được rất nhiều lứa tuổi lựa chọn kể cả trẻ em, học sinh, sinh viên, người trưởng thành…. Tuy nhiên, để hiểu rõ đâu là độ tuổi tốt nhất để niềng, bé được bao nhiêu tuổi niềng răng là phù hợp, khi nào không niềng răng được nữa… Mời bạn theo dõi bài viết sau.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể niềng răng được, là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh có con nhỏ. Đối với trẻ còn đang trong giai đoạn thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn, dưới 11 tuổi chưa thể niềng. Lúc này Bác sĩ Nha Khoa sẽ thiết kế hàm trainer hỗ trợ chỉnh răng đều cho trẻ. Độ tuổi có thể bắt đầu niềng răng là 12 tuổi, khi răng vĩnh viễn của con đã mọc lên hoàn toàn. Các răng đã mọc đầy đủ về mặt số lượngkích thước, khi đó Bác sĩ mới xác định chính xác tình trạng răng, để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 - 18 tuổi, đây là độ tuổi con đang trưởng thành khi xương hàm chưa phát triển hoàn toàn, răng di chuyển nhanh, khả năng khắc phục răng khuyết điểm hiệu quả.

độ tuổi ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ độ tuổi này thì bạn cũng còn nhiều cơ hội khác để niềng răng. Các mốc thời điểm thích hợp để niềng răng như vừa mới ra trường ở độ tuổi 22, chuẩn bị kết hôn ở độ tuổi 25 hoặc sau khi ổn định tài chính ở độ tuổi 30… Bạn có thể mang lại hiệu quả bằng niềng răng ở các thời điểm này.

Niềng răng có đau không? | Tìm hiểu niềng răng bao nhiêu tiền?

30 tuổi có niềng răng được không?

Bao nhiêu tuổi không niềng răng được nữa? 30 tuổi rồi có niềng răng được không? Đó là những thắc mắc của rất nhiều người trưởng thành muốn niềng răng, nhưng lo ngại không còn phù hợp nữa.

Trên thực tế, không có một lý thuyết nào chỉ ra rằng độ tuổi bao nhiêu thì không niềng răng được nữa. 

Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, các Bác sĩ khuyên rằng từ 45 - 50 tuổi trở đi, thì khách hàng không nên niềng răng. Ở độ tuổi 45 - 50 xương và răng đã bắt đầu ảnh hưởng lão hóa thoái hóa, do đó niềng răng sẽ không còn đạt hiệu quả tốt nữa. Ở độ tuổi này, để khắc phục điểm yếu của răng, khách hàng nên thực hiện bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer để thay đổi.

Còn lại ở các độ tuổi khác từ 30 đến 40 tuổi, bạn vẫn có thể niềng răng nếu muốn. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ rất thấpthời gian điều trị thì kéo dài. Vì ở độ tuổi này, xương hàm của bạn đã phát triển cứng chắc hoàn toàn, nên răng dịch chuyển rất khó khăn để về đúng vị trí cần.

mẹo giảm đau khi niềng răng

Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, Bác sĩ có trình độ cao, kinh nghiệm niềng răng chuyên sâu. Lựa chọn loại mắc cài niềng phù hợp và chất lượng. Đối với các độ tuổi trưởng thành, thì có 2 phương pháp niềng răng cực kỳ thích hợp là mắc cài kim loại và niềng răng vô hình.

Niềng răng mắc cài kim loại: Các khí cụ niềng bằng kim loại rắn chắc cho khả năng chịu lực tốt, giúp răng đi nhanh chóng và hiệu quả. Mắc cài kim loại được gắn đều trên cung hàm, giúp nắn chỉnh răng với kết quả cao.

Niềng răng mắc cài invisalign: Niềng răng không đau, không cần nhổ răng, thích hợp cho những trường hợp răng nhẹ. Niềng răng invisalign vô cùng tiện lợi, có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống. Màu mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao, phù hợp với những người có công việc thường xuyên giao tiếp. Nhờ kết hợp công nghệ hiện đại, niềng răng vô hình điều chỉnh tốt các ca răng sai lệch như: lệch khớp cắn, hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc nhẹ.

Niềng răng trả góp 0% lãi suất tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam | Tìm hiểu thời gian niềng răng là bao lâu?

Trung tâm Nha khoa Đại Nam là chuỗi hệ thống nha khoa niềng răng với hơn 35 chi nhánh trên toàn quốc. Sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại, các mắc cài niềng răng chính hãng cùng đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Nơi đây đã chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng.

Mọi thắc mắc về niềng răng vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được Trung tâm Nha khoa Đại Nam giải đáp.