trám răng thẩm mỹ

Công nghệ trám răng

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN TRÁM RĂNG

  • Trám răng sâu: Trám những lỗ sâu nhỏ, với tình trạng đơn giản và tủy răng chưa bị ảnh hưởng. Bổ sung men răng nhân tạo để khôi phục lại phần men răng thật, giúp cho việc sâu răng không trở nên nghiêm trọng.

  • Trám răng mẻ, răng bị thưa ít, hở nhưng chức năng sính lý vẫn bình thường. Gíup cung cấp phần men răng vào những vị trí bị thiếu, khôi phục cấu trúc răng, mô răng hoàn chỉnh và tăng tính thẩm mỹ cho răng.

Đối với một số trường hợp, răng vẫn còn ổn định nhưng vẫn có thể thực hiện trám răng để ngăn ngừa tình trạng sâu răng cho cả người lớn và trẻ em. Các bác sĩ sẽ sử dụng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ thân răng để hạn chế các tác động từ axit, lực nhai, nhiệt độ,.. lên răng. Đồng thời làm cho răng sáng bóng và che được tình trạng răng ố vàng, xỉn màu.

trám răng thẩm mỹ

Những trường hợp cần trám răng

Đăng ký ngay

CÁC VẬT LIỆU TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Amangam: Đây là loại vật liệu được được sử dụng từ lâu trong trám răng, là hỗn hợp kim loại: thủy ngân, bạc, kẽm, đồng, …

  • Ưu điểm: Rẻ, dễ sử dụng, độ chịu lực tốt nên thường được sử dụng cho những vị trí răng cần nhai mạnh.

  • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao vì có màu xám bạc, nên gây e ngại cho bệnh nhân khi giao tiếp hằng ngày, cho nên nếu có sử dụng thì nên sử dụng cho răng hàm. Bên cạnh đó, dễ bị ê buốt khi ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh.

Composite: Đây là loại vật liệu mới, đang được nhiều nha khoa lựa chọn sử dụng, được gọi là trám răng thẩm mỹ.

  • Ưu điểm: Mang tính thẩm mỹ khá cao vì màu trám răng giống với men răng, nên khi nhìn bằng mắt thường sẽ không biết được bạn trám răng.

  • Nhược điểm: Độ chịu lực và mài mòn kém hơn Amangam, chi phí cao.

trám răng thẩm mỹ

Vật liệu trám răng

Những lưu ý khi thực hiện trám răng:

  • Phương pháp trám răng giúp khôi phục lại hình dáng và các chức năng của răng, nhưng không thể điều trị chấm dứt hoàn toàn tình trạng bị sâu răng.

  • Phòng ngừa chính là biện pháp tốt nhất. Không nên để răng đã bị sâu rồi mới chữa trị. Và không vệ sinh răng miệng đúng cách thì răng sẽ bị sâu trở lại. Mặt khác, nếu cứ trám răng tại một vị trí thì lỗ sâu sẽ ngày càng to ra, cấu trúc răng yếu dần, nên nguy cơ tủy răng bị hư cao không chữa được mà phải nhổ, chữa tủy, làm răng sứ.

CHI PHÍ TRÁM RĂNG THẨM MỸ TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM

Tùy tình trạng, mức độ nặng hay nhẹ ở mỗi người khác nhau nên giá dịch vụ cũng khác nhau. Tuy nhiên, chi phí thực hiện trám răng cũng khá mềm vì đây chỉ là một kĩ thuật đơn giản. Sau đây là bảng giá trám răng tại Bệnh viện Đại Nam.

trám răng thẩm mỹ

Điều trị, trám răng tại Bệnh viện Đại Nam

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM

 
Đăng ký ngay