Ghép xương hàm là kỹ thuật quan trọng trong cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng cần phẫu thuật ghép xương. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, bạn hãy tham khảo bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giải đáp những câu hỏi như ghép xương có đau không? Quy trình như thế nào?

Tìm hiểu về ghép xương khi cấy ghép Implant

Ghép xương cấy ghép Implant là gì?

cấy ghép xương hàm

Ghép xương trong Implant là kỹ thuật bổ sung, tái tạo và lấp đầy lỗ hổng xương hàm bị thiếu hoặc đã mất. Xương được ghép vào phần bị thiếu là xương tự thân hoặc xương nhân tạo. Xương hàm sau khi được cấy ghép, sẽ có vai trò nâng đỡ và tích hợp với trụ Implant. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần phải làm trước khi trồng ghép Implant.

Các trường hợp cần ghép xương trước khi cấy Implant

 • Khách hàng bị mất răng quá lâu dẫn đến tiêu xương, lượng xương hàm không đủ để nâng giữ trụ Implant
 • Các chấn thương khiến mất răng và gãy xương hàm
 • Do cơ địa vốn có phần xương hàm mỏng, ít
 • Các bệnh lý răng miệng gây nhiễm trùng làm tiêu xương hàm

Tại sao cấy ghép Implant cần phải ghép xương?

Giống như chân răng thật, trụ Implant cũng cần được đặt trong xương hàm để chịu lực ăn nhai. Khi xương hàm quá mỏng và yếu, không thể nâng trụ Implant thì trồng răng Implant sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn không đủ xương hàm để thực hiện cấy ghép, thì cần ghép xương. Sau khi thực hiện xong, xương hàm sẽ có mật độ dày hơn, kích thước tốt, tương thích trụ Implant hiệu quả, nâng cao khả năng thành công.

tại sao cần cấy ghép xương trong implant

Sau khi ghép xương nhân tạo cho hàm, gương mặt của bạn sẽ được cân đối, tránh xô lệch và ảnh hưởng tới khớp cắn. Xương hàm được ổn định sẽ giúp ngăn chặn những thay đổi như lão hóa da và móm.

Như vậy, cấy xương vào hàm là cách hiệu quả nhất, để bạn có thể cấy ghép Implant trong trường hợp cần thiết. Đây là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa và cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant cho người mất răng toàn hàm

2 hình thức ghép xương tối ưu nhất trong trồng răng Implant

Ghép xương tự thân cho xương hàm

Sử dụng xương tự thân được xem là tiêu chuẩn vàng trong các phương pháp ghép xương. Giải pháp này tích hợp xương nhanh, rút ngắn được thời gian. Thông thường Bác sĩ chỉ định tiến hành dùng xương góc hàm, xương cằm hoặc xương chậu của bệnh nhân để tiến hành cấy ghép. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đòi hỏi khách hàng phải có sức khỏe tốt để thực hiện phẫu thuật lấy xương.

Ghép xương nhân tạo cho hàm khi cấy Implant

Cách này sẽ không cần bạn phải phẫu thuật lấy xương như xương tự thân. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất thời gian và phù hợp với bệnh nhân có sức khỏe yếu. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ chậm tạo xương hơn, không thích hợp với các bệnh nhân dị ứng với xương nhân tạo.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện sức khỏe bản thân, Bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trên để thực hiện cho bạn. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, đây đang là giải pháp phổ biến và tối ưu được nhiều Bác sĩ khuyên áp dụng.

Phương pháp trồng răng Implant tức thì | nâng xoang trong trồng răng Implant

Ghép xương hàm có đau không?

Nhiều người nghe đến thì thường rất lo sợ, vậy ghép xương hàm có đau không? Trên thực tế sẽ không tới mức đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Số lượng và mật độ xương hàm cần cấy ghép là khá nhỏ, không cần phẫu thuật lớn, không gây đau và rất mau lành thương.

Trước khi tiến hành cấy ghép, bạn sẽ được gây tê, cho nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay khó chịu. Sau khi cấy xương khoảng 1 đến 2 giờ, bạn có thể cảm thấy hơi âm ỉ nhưng ở mức độ có thể chịu đựng. Lúc này bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm mà Bác sĩ kê toa. Bạn cần nghỉ ngơi và cơn đau sẽ giảm dần, kết thúc hẳn sau 1 vài ngày.

Điều quan trọng để việc ghép xương được an toàn và không làm bạn đau, là kỹ thuật của Bác sĩ phải tốt, trang thiết bị máy móc của phòng nha phải hiện đại...Để có được điều này, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Vậy đâu là địa chỉ phẫu thuật ghép xương an toàn nhất hiện nay, mời bạn theo dõi phần tiếp theo.

Răng trên implant là gì? có những loại nào?

Cấy ghép xương trong hàm an toàn, không đau tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Đại Nam là hệ thống Nha khoa lớn nhất Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Chúng tôi có ưu điểm vượt trội về quy trình thực hiện, đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc tân tiến...

Quy trình cấy ghép xương hàm theo tiêu chuẩn

Bước 1: Đánh giá tình trạng xương hàm

 • Thăm khám, chụp phim xác định tình trạng xương hàm
 • Phân tích và lên kế hoạch ghép xương

Bước 2: Gây tê và chuẩn bị xương để ghép

 • Vệ sinh, sát trùng vùng sẽ thực hiện phẫu thuật
 • Gây tê giảm đau

Bước 3: Đặt xương và cố định

 • Đặt xương vào vị trí cần cấy ghép
 • Dùng các vật liệu y khoa chuyên dụng để cấy ghép Implant

Bước 4: Khâu đóng vùng nướu

 • Khâu đóng vùng nướu lại
 • Sát trùng đảm bảo không ảnh hưởng đến vết thương

Bước 5: Tư vấn chăm sóc sau cấy ghép

 • Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng
 • Tái khám theo dõi tình trạng xương theo định kỳ

Bác sĩ chuyên Implant, ghép xương giỏi

Đội ngũ Bác sĩ cấy ghép Implant tại phòng khám Đại Nam đều là những Bác sĩ giỏi, có kiến thức chuyên sâu. Nổi bật là Thạc sĩ Implant Hoa Kỳ Dr Hồ Ngọc Tiên Trung. Ông là một trong những Bác sĩ cấy ghép Implant giỏi. Kỹ thuật ghép xương nhân tạo chỉ là bước khởi đầu trong trồng răng Implant. Điều mà các Bác sĩ tại phòng nha Đại Nam có thể thực hiện rất nhẹ nhàng và an toàn.

Cấy ghép không đau

Tùy theo số lượng xương hàm và tâm lý, bệnh nhân có thể được gây tê cục bộ hoặc toàn thân. Phòng khám Đại Nam sử dụng các loại thuốc tê chất lượng, không làm ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời gây tê sẽ giúp bạn không hề cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện ghép xương.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong cấy ghép

Đại Nam sử dụng công nghệ mới trong quá trình cấy ghép. Xác định chính xác tình trạng, mật độ, kích thước xương hàm, trước khi lên phát đồ để thực hiện cấy ghép xương cho bệnh nhân. Công nghệ hỗ trợ trong quá trình cấy ghép được thành công, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bệnh nhân.

Hy vọng bài viết trên đây của phòng nha Đại Nam, sẽ giúp bạn hiểu hơn về ghép xương trong cấy ghép Implant. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được tư vấn.