Nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm răng trên Implant là gì? Nên chọn loại răng nào và có chi phí ra sao? Bài viết sau của Bệnh viện Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi trên. Nào, cùng tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu răng trên Implant là gì?

Răng trên Implant là răng nhân tạo được phục hình giống với răng thật của bạn. Khi bạn bị mất răng sẽ tạo thành một khoảng trống trên khuôn hàm, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ. Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu để phục hình chiếc răng đã mất cho bạn. Cấu tạo của răng Implant gồm 3 bộ phận bao gồm chân răng Titanium, khớp nối Abutment và răng trên Implant.

Răng trên Implant có chức năng làm bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và đem lại tính thẩm mỹ cho khách hàng. Chúng được thiết kế tương tự như các mão răng thông thường có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật.

Hiện nay, răng trên Implant được chia rất 2 loại  là làm từ chất liệu nhựa sinh học cao cấp hoặc răng sứ. Tùy theo phương pháp cấy ghép Implant, là phục hình răng riêng lẻ hay trồng răng Implant toàn hàm, mà ta sử dụng chất liệu răng tương ứng.

Trường hợp sử dụng răng sứ trên Implant khi phục hình

Đối với những trường hợp trồng Implant riêng lẻ hoặc bắc cầu bằng Implant, thì bạn cần sử dụng răng sứ trên Implant. Răng được làm từ sứ là chất liệu gần giống với răng thật của chúng ta nhất. Màu sắc răng sứ trắng sáng, độ bóng và tính phản quang dưới ánh sáng vô cùng tự nhiên.

Như thế nào là cấy ghép Implant tức thì?

răng sứ trên implant

Sứ cũng là vật liệu cho phép chịu lực ăn nhai rất tốt, thậm chí cứng hơn răng thật nhiều lần. Nhiều loại răng sứ cho bạn khả năng sử dụng lên đến vài chục năm hoặc vĩnh viễn.

Đối với các trường hợp trồng răng Implant đơn lẻ hoặc trồng răng Implant để bắc cầu, bạn nên lựa chọn các loại răng sứ có độ bền cao. Một số loại sứ được chọn lựa nhiều như: răng sứ Zirconia, Emax, Cercon, Cercon HT, Diamond… Khả năng kháng gãy vỡ cao, độ bền và tuổi thọ lên đến vài chục năm.

Tìm hiểu phương pháp all on 4, all on 6

Trường hợp sử dụng răng sinh học trên Implant

Răng sinh học trên Implant là loại răng nhân tạo, được tạo nên từ nhựa sinh hoc cao cấp. Khi bạn bị mất răng toàn hàm phải phục hình bằng phương pháp All on 4 và All on 6.Bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế một hàm răng bằng chất liệu nhựa sinh học cao cấp. Sau đó gắn lên các trụ Implant đã cấy ghép trước đó thông qua một thanh bar titanium. Như vậy, bạn đã có thể ăn nhai và sinh hoạt như bình thường.

răng sinh học trên implant

Tại sao cấy ghép All on 4 và All on 6 lại dùng răng nhựa sinh học?

Vì răng sứ sinh học có trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ thông thường. Với phương pháp cấy All on 4 hoặc All on 6 thì bạn chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant đã có thể phục hồi được cả 1 hàm. Điều này phù hợp với khách hàng không đủ sức khỏe, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí. Do số lượng trụ ít, nên khả năng chịu lực ban đầu của All on 4 và All on 6 không cao. Chính vì vậy, Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình dãy răng sứ sinh học có trọng lượng nhẹ hơn, giảm áp lực cho trụ Implant khi đang tích hợp vào khung xương hàm.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất tại TPHCM

Cấy All on 4, All on 6 có phục hình bằng răng sứ được không?

Cấy All on 4, All on 6 hoàn toàn có thể phục hình bằng răng sứ. Sau một khoảng thời gian, trụ Implant đã tích hợp vững chắc trên xương hàm, bạn vẫn có thể phục hình răng sứ như bình thường. Nếu bạn không có nhu cầu gắn răng sứ, bạn vẫn sử dụng răng sinh học và thay thế răng sinh học mới sau 1 hoặc 2 năm sử dụng.

Tìm hiểu ghép xương trong Implant | nâng xoang trong cấy ghép răng Implant

Chi phí làm răng trên Implant tại Bệnh viện Đại Nam

Đối với loại răng sinh học trên Implant, bạn không cần phải tốn chi phí khi cấy ghép tại Đại Nam. Đối với trường hợp sử dụng răng sứ, thì chi phí sẽ được tính dựa trên loại sứ mà bạn lựa chọn.

Dưới đây là bảng giá răng sứ trên răng Implant mới nhất tại Bệnh viện Đại Nam.

Tên răng sứ Giá (VNĐ) Đơn vị
Răng sứ Mỹ 1.000.000 - 1.500.000 1 răng
Răng sứ Titan 2.000.000 - 2.500.000 1 răng
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000 1 răng
Răng toàn sứ Cercon / Vita / Venus 5.000.000 1 răng
Răng sứ Cercon HT (Cercon Heat) 6.000.000 1 răng
Răng Sứ Diamond / Emax 7.000.000 1 răng
Răng sứ Lava Plus – 3M ESPE 8.000.000 1 răng
Răng Sứ Diamond VITA 10.000.000 1 răng
Răng sứ Nano 12.000.000 1 răng

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về răng trên Implant hoặc các vấn đề liên quan cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.