Mewing được biết đến với lợi ích sẽ giúp gương mặt rõ nét, góc cạnh, đặc biệt giúp phần mũi cao hơn và giảm được hô…Do đó, gần đây được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và luyện tập mewing. Để hiểu hơn về mewing và biết cách luyện tập, mời bạn theo dõi bài viết sau.

Tập mewing là gì?

Mewing là phương pháp giúp bạn đặt lưỡi đúng vị trí, giúp điều chỉnh các vấn đề về chỉnh nha, hô hấp và cấu trúc gương mặt. Đây là bài tập được phát minh bởi một Bác sĩ Chỉnh nha tên là John Mew vào những năm 1970.

hình ảnh trước sau khi tập mewing

Hình ảnh trước sau khi tập mewing

Hãy để miệng nghỉ ngơi, nếu thấy lưỡi của bạn nằm ở đáy miệng hoặc miệng hơi hở, thì có thể tư thế đặt lưỡi của bạn đã sai vị trí. Bài tập Mewing giúp thay đổi thói quen đặt lưỡi ở đáy miệng lên trên vòm họng, hai môi khép chạm nhau, 2 hàm răng chạm khẽ hoặc gần kề.

Xương hàm của chúng ta không phải là 1 khối đồng nhất, chúng được tạo bởi xương và các sụn nhỏ do đó hoàn toàn có thể tập Mewing để thay đổi. Việc đặt lưỡi Mewing là giúp đẩy xương hàm lên trên, thu răng hàm trước, giúp sống mũi cao và xương mặt cân đối. Nhờ đó, mewing có thể áp dụng cho các tình trạng răng hô, móm, răng bị lệch lạc, xương hàm bị bẹt vào trong…

Tìm hiểu tác hại của bệnh khô miệng | Sau khi sinh răng bị yếu, lung lay là tại sao?

Tập mewing cho răng hô có được không?

Các bệnh nhân bị hô thường có thói quen thở bằng miệng, do đó thở bằng miệng sẽ khiến tình trạng đẩy răng gây hô nặng hơn. Bước đầu tiên khi bắt đầu liệu trình niềng răng chữa hô, các Bác sĩ chỉnh nha tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam đều hướng dẫn bệnh nhân cách thở bằng mũi và đặt lưỡi đúng vị trí, tránh đẩy răng làm hô nặng hơn. Mewing khá đơn giản, bạn có thể tự tập mewing cho răng hô tại nhà, tuy nhiên nếu tập sai cách có thể gây mỏi và các tác dụng ngược khác.

hướng dẫn tập mewing đúng cách

Hướng dẫn 4 bước tập mewing đúng cách cho răng hô hiệu quả

  • Bước 1: Đặt đầu lưỡi phía sau răng cửa, tại điểm G trên vòm hàm trên, chú ý để toàn bộ thân lưỡi trên vòm hàm trên
  • Bước 2: Hai môi căng ra, không cần thiết phải chạm nhau
  • Bước 3: Nuốt nước bọt, đảm bảo cảm nhận toàn phần lưỡi được đặt trên hàm trên
  • Bước 4: Khép môi lại và giữ ở vị trí đó tầm 20 - 30 phút

Tập Mewing sẽ giúp thu răng hàm trên, đẩy xương hàm trên cao hỗ trợ khắc phục tình trạng hô răng khá tốt. Mewing cần khoảng thời gian khá dài để thực hiện, kết quả sẽ tốt hơn từng ngày, do đó bạn cần phải thường xuyên chăm chỉ luyện tập. Nhưng so với niềng răng điều trị hô, thì kết quả không đáng kể bằng. Niềng răng vẫn là giải pháp điều trị hô an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cao hơn.

Những nguyên nhân chính làm hôi miệng mà bạn chưa biết

Tập mewing cho răng móm có được không?

Tập Mewing cho răng móm có được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Mewing không thể giúp khắc phục được răng móm hoàn toàn nhưng chúng có thể hỗ trợ điều trị răng móm hiệu quả.

Các tác động lực của lưỡi tại vị trí phù hợp sẽ giúp mở và đẩy hàm trên từ từ, hỗ trợ quá trình niềng răng móm hiệu quả hơn. Do đó đối với khách hàng bị răng móm, để đạt hiệu quả cao nên kết hợp mewing trong quá trình niềng răng. Tập mewing cho răng móm cũng cần sự hướng dẫn kỹ lưỡng từ phía Bác sĩ và chuyên gia để bài tập được diễn ra chính xác, tránh bị các tác dụng ngược về sau.

Tại sao đánh răng xong vẫn bị hôi miệng?

Như vậy, ở bài viết này Trung tâm Nha khoa Đại Nam đã chia sẻ đến bạn các thông tin về Mewing. Mọi mắc điều trị răng hô, móm bằng mewing vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.