Khi nói đến nhổ răng khôn, mọi người thường nghỉ nhổ răng nào chẳng như nhau và cùng một giá tiền. Nhưng không phải như vậy, nhổ răng khôn hàm dưới sẽ phức tạp hơn so với hàm trên, nên sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố. Chính vì thế, chi phí nhổ răng khôn hàm dưới cao hơn hàm trên.

tại sao nhổ răng khôn hàm dưới lại cao hơn hàm trên

Lý do nhổ răng khôn hàm dưới cao hơn hàm trên

Răng khôn hàm dưới mọc ở vị trí càng hiểm trở việc nhổ đi sẽ càng khó khăn

Răng khôn hàm dưới mọc tại các vị trí như nằm ngang trong xương hàm, nằm nghiêng ngã tì vào răng số 7, có hình dạng bất thường… Việc đưa dụng cụ vào khoang miệng để nhổ những chiếc răng này sẽ khó khăn hơn.

Để nhổ được những chiếc răng khôn hàm dưới, nhưng không ảnh hưởng gì đến răng số 7 và các dây thần kinh là việc rất khó. Bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm và kỹ năng mới thực hiện được. Ngoài ra, để phục vụ cho việc loại bỏ những chiếc răng này thì yêu cầu trang thiết bị máy móc phải hiện đại và đầy đủ. Kéo theo chi phí nhổ răng khôn hàm dưới sẽ cao hơn hàm trên.

Răng khôn hàm dưới dễ gây tổn thương đến lợi và răng số 7

Răng khôn hàm dưới thường gây nên tình trạng sưng viêm lợi và viêm chân răng phía trước, cần Bác sĩ thực hiện phải có kiến thức sâu và mang tính cẩn trọng cao. Giúp xử lý tốt được những trường hợp này và hạn chế biến chứng.

nhổ răng khôn hàm dưới giá cao vì dễ tổn thương răng số 7

Yêu cầu dụng cụ thiết bị nhổ hàm dưới phải đầy đủ và hiện đại

Nếu nhổ các ca răng khôn thông thường thì sẽ chỉ cần những dụng cụ nha khoa thông dụng. Nhưng nếu gặp các ca mọc lệch ngầm, nghiêng ngả vị trí khó tiếp cận ở hàm dưới, dụng cụ nha khoa cần phải đa dạng hơn. Và trong các trường hợp sẽ cần đến sự hỗ trợ của thiết bị máy siêu âm Piezotome, dùng cho phẫu thuật xương chuyên sâu. Giúp cho việc nhổ răng khôn hàm dưới an toàn hơn, nhanh hơn, giảm thiểu đau đớn và biến chứng.

Đang bị đau răng không nên ăn gì?

Yêu cầu cho bác sĩ chuyên khoa

Để loại bỏ được những chiếc răng khôn hàm dưới mọc ở vị trí phức tạp bác sĩ thực hiện cần phải có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, kỹ thuật xử lý tốt. Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng là một trong những yếu tố quyết định chi phí nhổ răng khôn hàm dưới sẽ nhỉnh hơn so với hàm trên.

Răng khôn hàm trên không phức tạp như hàm dưới

Tình trạng răng khôn mọc lệch hàm trên sẽ thường đơn giản và không bị vướng như hàm dưới. Chúng thường mọc lệch về phía gần má và xương hàm trên xốp hơn xương hàm dưới, nên việc nhổ răng dễ dàng hơn. Dẫn đến chi phí rẻ hơn sơ với nhổ răng khôn hàm dưới.

Tìm hiểu nhổ răng có cần chụp x quang hay không?

nhổ răng khôn hàm dưới phức tạp hơn hàm trên nên có chi phí cao hơn

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới và hàm trên

Chi phí nhổ răng khôn Giá tiền
Nhổ răng khôn hàm trên
1.000.000 - 3.000.000
Nhổ răng khôn hàm dưới
2.000.000 - 5.000.000
Nhổ răng ngầm
5.000.000 - 10.000.000

Qua bài viết trên chắc bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Tại sao chi phí nhổ răng khôn hàm dưới lại cao hơn hàm trên. Nếu vẫn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được chuyên viên Trung tâm Nha khoa Đại Nam tư vấn miễn phí.