Trước khi đi chụp MRI, bệnh nhân đều được yêu cầu bỏ hết tất cả những đồ dùng bằng kim loại trên cơ  thể ra, như các loại trang sức, thắt lưng có mặt kim loại….Điều này khiến nhiều người lo lắng khi đang cấy Implant, bởi Implant có cấu tạo bằng kim loại. Tuy nhiên mọi người cứ yên tâm, cấy Implant không hề ảnh hưởng đến việc chụp MRI, bạn không cần phải tháo trụ Implant khi chụp MRI và tất nhiên mức độ chính xác trong kết quả chụp MRI cũng không bị ảnh hưởng do trụ Implant.

nghe si mac can cay implant tai nha khoa dai nam

Nghệ sĩ Mạc Can cấy ghép răng Implant tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Trong 3 thập kỷ trở lại đây, có rất nhiều nghiên cứu về độ an toàn khi chụp MRI cho bệnh nhân có răng Implant, tất cả đều cho thấy chụp MRI an toàn và hoàn toàn bình thường cho bệnh nhân có răng Implant. 

FDA cơ quan thuốc và dược phẩm Mỹ mỗi năm nhận được khoảng 300 báo cáo về các sự cố biến chứng xảy ra trong quá trình chụp MRI bao gồm bỏng, chấn thương do vật thể kim loại bay và hút vào người, những vật thể kim loại di chuyển trong cơ thể… không có trường hợp nào ghi nhận sự cố trên bệnh nhân có Implant.

Cấy ghép răng Implant là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay trên thế giới. Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn và tốt hơn cả răng thật. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant thì đừng ngần ngại, Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn có nụ cười hoàn thiện và khỏe mạnh.

TẠI SAO CHỤP MRI PHẢI THÁO VẬT KIM LOẠI NHƯNG IMPLANT THÌ KHÔNG? 

Chụp MRI là hình thức chụp cộng hưởng từ, sử dụng sóng từ trường và sóng radio. Khi các nguyên tử hydrogen trong cơ thể người dưới tác động của từ trường và sóng radio, hấp thụ và phóng thích năng lượng RF. Quá trình phóng thích này được máy thu nhận, xử lý và chuyển đổi các tín hiệu thành hình ảnh, dùng để chẩn đoán bệnh trong y học.

chụp mri

Máy chụp MRI 

Khi nghe đến cơ chế chụp cộng hưởng từ (MRI) có nghĩa là sẽ tồn tại rất nhiều nam châm tạo ra từ trường có tính hút kim loại, kim loại sẽ làm nhiễu loạn từ trường. Vì vậy yêu cầu bắt buộc trước khi bước vào phòng chụp là bạn phải tháo hết tất cả trang sức, vật dụng kim loại ra khỏi cơ thể. 

Tuy trụ Implant được hiểu là trụ kim loại nhưng thực chất Implant  được cấu tạo từ Titanium, đây là hợp chất được xếp vào nhóm chất nghịch từ. Nghĩa là chất có từ tính rất yếu, thậm chí là gần như không có từ tính. Chính vì vậy khi để gần máy chụp MRI, Titanium không thể bị từ trường của nam châm hút, và tất nhiên từ trường không bị nhiễu loạn. Kết quả chụp MRI hoàn toàn chính xác không bị ảnh hưởng gì. 

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐẠI NAM GIÚP BẠN AN TÂM HƠN SAU KHI CẤY IMPLANT VÀ CÓ NHU CẦU CHỤP MRI

Từ những căn cứ trên, Trung tâm Nha khoa Đại Nam có thể khẳng định bệnh nhân hoàn toàn có thể chụp phim MRI sau khi cấy Implant mà không cần phải tháo bỏ Implant. Và tất nhiên bạn vẫn được đảm bảo an toàn, độ chính xác của kết quả chụp MRI cũng không hề bị ảnh hưởng.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng Implant

Tuy nhiên khi hoàn thành 1 răng Implant sẽ có 3 bộ phận là trụ Implant, khớp nối làm bằng Titanium và phần mão sứ phía trên. Hai bộ phận làm từ Titanium không bị ảnh hưởng gì khi chụp MRI, nhưng nếu phần mão sứ ở trên làm bằng răng sứ kim loại hoặc titan 4% thì bạn phải tháo mão sứ trước  khi chụp MRI. Việc tháo mão sứ cũng đơn giản,  không ảnh hưởng chân Implant bên dưới. Sau khi chụp xong bạn có thể yêu cầu Nha Sĩ gắn lại và sử dụng bình thường.

Trung tâm Nha khoa Đại Nam khuyên bạn nên dùng răng toàn sứ trên Implant, không nên dùng răng kim loại, bởi ngoài việc răng toàn sứ đảm bảo thẩm mỹ hơn, chúng cũng không có từ tính. Nếu có nhu cầu chụp MRI thì không cần phải tháo mão sứ như răng kim loại.

Tìm hiểu những dấu hiệu răng Implant bị đào thải

quang minh làm răng tại đại nam

Diễn viên Quang Minh cấy Implant, làm răng sứ tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Hy vọng với những gì Trung tâm Nha khoa Đại Nam cung cấp, khách hàng có thể yên tâm hơn khi đã cấy Implant mà nay có nhu cầu chụp MRI.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về răng Implant hoặc các dịch vụ khác vui lòng gọi đến 096 4444 999 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.