Trong quá trình niềng, hàm răng phải chịu lực để dịch chuyển, mắc cài và dây cung được gắn lên trên do đó đòi hỏi răng bạn phải thực sự chắc khỏe. Niềng răng thích hợp dành cho răng chắc khỏe, tùy theo trường hợp răng yếu, mức độ tình trạng thì đội ngũ Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá chính xác nhất. Dưới đây là các trường hợp răng yếu, cùng tìm hiểu từng trường hợp để biết răng yếu có niềng được không?

Răng yếu có niềng được không?

Răng yếu, thường ê buốt nhạy cảm có niềng được không?

Men răng mỏng dẫn đến răng nhạy cảm, thường xuyên xuất hiện cơn đau ê buốt khi gặp nóng, lạnh, chua...Vậy răng ê buốt, răng yếu có niềng được không?

Trong trường hợp răng yếu do bẩm sinh thì chỉnh răng cần được suy xét kỹ, các Bác sĩ phải đánh giá chuyên sâu, làm rõ tình trạng răng trên cung hàm trước khi chỉ định niềng. Nếu men răng yếu do chế độ chăm sóc răng kém, ăn uống thiếu chất thì bạn có thể thay đổi để hồi phục, khi có mong muốn răng chỉnh nha.

Sử dụng một số loại kem đánh răng chứa chất phục hồi men răng, bổ sung thực phẩm đầy đủ chất giúp răng chắc khỏe. Sau khi răng yếu ổn định, men răng đã được phục hồi thì bạn hoàn toàn có thể niềng răng như bình thường.

Răng bị sâu, viêm tủy có niềng được không?

Tùy theo tình trạng sâu răng và số lượng. Nếu răng sâu nhẹ, số lượng chỉ 1 vài chiếc thì đội ngũ Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân điều trị sâu và trám răng lại, sau đó niềng được bình thường.

răng bị viêm tủy có niềng được không

Tuy nhiên, trong trường hợp hàm răng sâu nhiều, viêm tủy, răng yếu, hư hỏng nặng, khả năng chịu lực kém thì khó có thể niềng răng được. Trường hợp này, khách hàng có thể bọc sứ để bảo vệ răng đồng thời giúp răng đều đặn, trắng sáng, giảm hô móm nhanh chóng. Như vậy răng yếu có niềng được không còn phục thuộc vào nguyên nhân và mức độ của răng sâu.

Niềng răng xong có bị chạy lại không | Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không | mặt lệch niềng răng có hết không?

Răng yếu do bị viêm nướu, viêm nha chu có niềng được không?

Các trường hợp răng bị viêm nướu, thì cần đảm bảo đã được điều trị dứt điểm trước khi chỉnh răng. Tuy nhiên, nếu răng bị nha chu nặng thì niềng răng sẽ khó có thể thực hiện được. Viêm nướu, viêm nha chu làm phá vỡ cấu trúc kết nối giữa nướu và răng, chân răng lỏng lẻo, răng sẽ không chịu được lực tác động khi niềng. Trường hợp răng bị yếu do ảnh hưởng viêm nướu, viêm nha chu có thể điều trị sau đó mới có thể niềng.

răng bị nha chu có niềng được không

Các trường hợp răng yếu khi bị ê buốt, sâu nhẹ hay viêm nướu thì có thể điều trị và thực hiện niềng răng. Còn các trường hợp răng bị sâu nặng, viêm tủy, hư hỏng thì cần phải đến gặp Bác sĩ, thăm khám và kiểm tra tình trạng răng để có câu trả lời chính xác nhất.

Niềng răng có bị hóp mà không | Niềng răng có chữa cười hở lợi được không

Mọi quan tâm, thắc mắc về răng yếu có niềng được không vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp.