Bạn sẽ băn khoăn không biết liệu răng sứ trên Implant có bị vỡ không, độ bền như thế nào là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó nhé.

Tại sao răng sứ trên Implant lại bị vỡ, bể

Những nguyên nhân làm cho răng sứ trên Implant bị vỡ.

  • Do bọc răng sứ sai kỹ thuật: Kỹ thuật bọc răng sứ kém, đặt răng sứ không đúng vị trí là nguyên nhân hàng đầu khiến tuổi thọ của răng sứ giảm. Lực cắn của chúng ta rất mạnh, không đơn giản chỉ là lực chuyển động lên xuống. Khi bạn nhai, răng của bạn chuyển động nghiền xoay tròn và lực tạo ra là rất lớn để nghiền thức ăn. Răng cần được đặt sao cho khả năng chịu lực tốt nhất.
  • Chế độ ăn nhai không tốt: Răng sứ có thể bị bể do bạn cắn phải một vật cứng hoặc bị chấn thương. Cơ bản thì việc hỏng răng sứ cũng tương tự như hỏng một chiếc răng tự nhiên. Đó cũng là lý do bạn không nên nhai đồ cứng như nước đá sau khi cấy ghép răng Implant.
  • Thói quen xấu nghiến răng: Khi bạn nghiến răng theo thời gian thân răng có thể bị mòn, yếu đi và xuất hiện các vết nứt. Mão răng trên trụ Implant có khả năng chống sâu răng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sâu răng không làm hỏng răng sứ của bạn.
  • Răng sứ kém chất lượng: Thực hiện cấy ghép Implant rẻ tiền ở những địa chỉ nha khoa không uy tín. Nguy cơ rất cao là bạn phải sử dụng những chiếc răng sứ không chính hãng, chất lượng không tốt, độ bền không cao, khả năng chịu lực kém… Sau một thời gian ngắn sử dụng chúng có thể bị gãy vỡ bất cứ lúc nào.

Răng sứ trên Implant có độ bền như thế nào?

răng sứ trên implant có bị vỡ không

Răng Implant được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là: Implant, Abutment, và răng sứ

Răng sứ trên Implant được thiết kế với chất liệu hoàn toàn bằng sứ hoặc sườn kim loại và sứ. Chúng đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như hình dáng thẩm mỹ tự nhiên như một chiếc răng thật cho bạn. Thông thường răng sứ trên Implant có thể đạt độ tuổi từ 15 - 25 năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng tốt và tùy theo chất lượng từng dòng răng sứ.

Tuy nhiên, răng sứ trên Implant không phải là không thể vỡ, bể. Cũng giống như những chiếc răng tự nhiên, bạn cũng cần chăm sóc và bảo vệ, vì chúng cũng có thể bị mẻ, vỡ hoặc rơi ra ngoài nếu gặp phải những tác động mạnh hoặc chế độ chăm sóc không tốt.

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant có thể chụp MRI được không?

Khác với trụ răng Implant là bộ phận có thể sử dụng trọn đời, răng sứ trên Implant của bạn có thể phải thay thế từ 15-25 năm một lần hoặc lâu hơn. Trường hợp bạn ăn nhai và cắn các thức ăn cứng, nhai đá, ... mão răng của bạn có thể sẽ không tồn tại lâu như vậy.

Bạn có thể thắc mắc giữa 3 thành phần trụ Implant, Abutment và mão răng sứ thì cái nào liệu sẽ chắc chắn hơn. Có thể bạn sẽ nghĩ là mão răng trên cùng vì đây là phần lộ ra bên ngoài và chịu tác động ăn nhai trực tiếp nên chúng dễ bị tác động và hư hỏng hơn. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Vì 3 bộ phận này tiếp giáp nhau, nên bất kể một phần nào hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng đến 2 phần còn lại.

Nên làm gì khi răng sứ trên Implant bị vỡ, bể 

Nếu răng sứ trên Implant bị bể, nứt hoặc gãy bạn hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa của chúng tôi. Tránh ăn nhai tác động mạnh vì chúng đôi khi sẽ làm đau và tổn thương nướu của bạn. Và khi răng sứ của bạn đã bị hỏng, thì việc thay thế một răng sứ mới là điều bạn nên làm.

Đến ngay Trung tâm Nha khoa Đại Nam để được phục hồi, chúng tôi sẽ chế tạo một mão răng sứ với chất liệu rắn chắc, an toàn, đẹp tự nhiên và vừa vặn với khoảng trống trên cung hàm của bạn.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant

Làm thế nào để tránh nguy cơ răng trên Implant bị vỡ, bể

nghe si mac can cay implant tai nha khoa dai nam

Nghệ sĩ Mạc Can trồng răng Implant tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Như chúng tôi đã nói, răng sứ trên Implant vẫn có khả năng sử dụng vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc. Dưới đây là một vài lưu ý, để răng sứ trên Implant của bạn có thể tăng tuổi thọ và được sử dụng lâu dài.

  • Tránh ăn nhai đồ quá cứng, quá giòn
  • Không tạo áp lực lớn cho răng
  • Đeo máng chống nghiến răng nếu bạn mắc phải thói quen xấu này
  • Thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt, bảo vệ sức khỏe nướu răng
  • Tái khám định kỳ để kiểm tra kịp thời sức khỏe răng miệng
  • Thực hiện cấy ghép Implant ở những nha khoa uy tín

Nếu răng sứ trên Implant bị vỡ vui lòng liên hệ hotline: 096 4444 999 để được tư vấn, thăm khám miễn phí từ Nha khoa.