Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng mắc cài được cải tiến nhằm mang lại sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Có 2 loại niềng răng mắc cài tự buộc là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại. Để hiểu rõ hơn niềng răng mắc cài tự buộc là gì, tính chất, cách hoạt động và chi phí của phương pháp này, mời bạn tham khảo bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam.

Tìm hiểu niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự động hay niềng răng mắc cài tự đóng. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung cải tiến. Mắc cài được thiết kế với các rãnh và hệ thống nắp trượt đóng mở, để dây cung có thể trượt một cách tự độngkhông cần dây thun. Nhờ đó, có thể dịch chuyển răng tới vị trí đều đẹp, khắc phục tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, thưa kẽ... vô cùng hiệu quả và ổn định.

niềng răng mắc cài tự buộc

So với với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng dây thun, niềng răng mắc cài tự buộc đạt được kết quả dịch chuyển răng cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, chúng có những ưu điểm tuyệt vời hơn như giảm bớt các cuộc hẹn đến nha khoa, giảm đau và thẩm mỹ hơn cho bạn. 

Các loại niềng răng mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự đóng được chia làm 2 loại:

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự động: Các khí cụ mắc cài và dây cung tất cả được làm từ thép không gỉ. Kim loại rắn chắc, đảm bảo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển hiệu quả.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự động: Các mắc cài được làm từ sứ nguyên khối, trắng sáng như màu răng. Nhờ đó niềng răng mắc cài sứ tự buộc được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

các loại niềng răng mắc cài tự buộc

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Rút ngắn các cuộc hẹn với mắc cài tự buộc

Trên mắc cài niềng răng tự buộc có sử dụng một cửa lò xo cực nhỏ giúp duy trì áp lực lên dây cung, nắp trượt tự động điều chỉnh. Quá trình niềng tác động lực nhẹ nhàng điều chỉnh răng về vị trí thích hợp. Nhờ áp dụng mắc cài tự buộc, bạn có thể thể loại bỏ bớt việc siết chặt dây cung. Điều này giúp rút ngắn số lượng các cuộc hẹn trong suốt quá trình niềng răng. Khoảng cách giữa các cuộc hẹn dài hơn, bạn đỡ mất nhiều công sức và thời gian đến nha khoa.

Hạn chế gây đau khi niềng răng bằng mắc cài tự động

Nhờ lực dịch chuyển răng tự động và từ từ, nên hạn chế gây đau cho bạn. Lực tác động của niềng răng mắc cài tự động vừa phải và ổn định đem đến hiệu quả niềng răng cao. Mắc cài đóng mở tự động ít gây lực ma sát lên các mô mềm, không gây đau đớn.

Thẩm mỹ và dễ vệ sinh hơn loại mắc cài khác

Mắc cài tự động được thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, giúp giảm lực ma sát đồng thời có xu hướng thẩm mỹ hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng dây thun. Không có dây chun, đỡ rườm rà, bạn có thể dễ dàng vệ sinh hơn.

Mặc dù vậy, phương pháp niềng răng mắc cài tự động cũng mang lại hiệu quả tương đương so với niềng răng truyền thống. Nhưng niềng răng mắc cài tự buộc đòi hỏi kỹ thuật tay nghề Bác sĩ cao hơn, do đó chi phí cũng có phần nhỉnh hơn.

hình ảnh trước sau khi niềng răng mắc cài tự động

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc

Tùy theo tình trạng răng miệng hiện tại và sự lựa chọn các phương pháp chỉnh nhagiá niềng răng mắc cài tự buộc sẽ dao động khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại tự động có giá thấp hơn niềng răng mắc cài sứ tự động.

{chinh-nha-nieng-rang}

Niềng răng mắc cài tự buộc an toàn tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Trung tâm Nha khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Dịch vụ niềng răng tại đây có nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Quy mô đội ngũ Bác sĩPhụ tá lên đến 400 nhân lực, đảm bảo các tiêu chí niềng răng an toàn, đạt hiệu quả cao cho khách hàng.
 • Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu, yêu nghề, tận tâm với công việc.
 • Mọi bước đi trong quy trình chỉnh nha được Bác sĩ lên kế hoạch và thực hiện tỉ mỉ.
 • Các mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, đầu cạnh mắc cài được bo tròn giúp giảm lực ma sát, giảm đau cho khách hàng.
 • Dây cung chịu lực ổn định và rắn chắc, hạn chế bung tuột trong quá trình sử dụng.
 • Tất cả các khí cụ đều được làm bằng chất liệu thép không gỉ, sứ nguyên chất an toàn, lành tính trong môi trường khoang miệng.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ quá trình lên phác đồ điều trị chính xác và đạt hiệu quả.
 • Dịch vụ niềng với chi phí một lần, cam kết không phát sinh nhiều chi phí.

Khi niềng răng tại Đại Nam bạn còn nhận được nhiều khuyến mãi đặc biệt như:

 • Tặng 1 máy tăm nước để khách hàng có thể chăm sóc vệ sinh răng khi niềng
 • Tặng gói tẩy trắng răng sau khi tháo niềng xong
 • Tặng hàm duy trì với giá 4 triệu
 • Tặng sáp nha khoa hỗ trợ giảm đau 
 • Giảm 10% chi phí niềng răng khi thanh toán 1 lần
 • Áp dụng chương trình niềng răng với chính sách trả góp 0% lãi suất, thủ tục đơn giản, dễ thực hiện

Hy vọng bài viết trên đây của Trung tâm Nha khoa Đại Nam giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc và có cho mình sự lựa chọn thích hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được tư vấn.

{dangkyngay}