Nong rộng hàm là phương pháp phổ biến mà nhiều khách hàng được đội ngũ Bác sĩ chỉ định áp dụng trước khi niềng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hiểu kỹ thuật này có tác dụng gì, có làm thay đổi gương mặt hay không thì Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau.

Khi nào cần phải nong hàm?

Nong hàm là một kỹ thuật giúp vòm hàm của bạn được nới rộng hơn, tạo khoảng trống để răng có thể dịch chuyển trong quá trình niềng. Nong hàm được thực hiện trước lúc tiến hành niềng răng. Cần nong hàm khi trường hợp răng chen chúc, diện tích hàm hẹp, vùng răng không đủ chỗ để dịch chuyển, hàm bị méo lệch. Trong một số trường hợp nong hàm có thể thay thế, không cần nhổ răng.

nong hàm để làm gì

Khi nong hàm, Bác sĩ sẽ cho bạn đeo dụng cụ nong hàm bằng dây cung để đẩy các răng giãn ra và dần tách 2 xương khẩu cái khi diện tích vòm quá hẹp. Các mô xương sụn sẽ giúp lấp đầy, phục hồi giúp xương hàm của bạn sau đó một cách tự nhiên và cứng chắc. Thông thường Bác sĩ sẽ nong hàm trên hoặc nong hàm dưới, tùy thuộc hàm nào gặp tình trạng răng chen chúc, xương cung hàm quá nhỏ.

Nong hàm có thay đổi khuôn mặt?

Nong rộng hàm tác động giúp giãn và tạo khoảng cách giữa các răng, do đó nhiều người e ngại nong hàm có thay đổi cấu trúc khuôn mặt không? Nong hàm trên thực tế có thể làm cho khuôn mặt của bạn to ra ở phần gốc mũi, tuy nhiên không quá nhiều, khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ khó có thể nhận biết. Đối với nong rộng hàm dưới có thể giúp đường nét gương hàm góc cạnh hơn, rõ nét hơn.

Việc đổi khác có thể phụ thuộc hình dáng gương mặt, nhiều trường hợp sau khi nong gương mặt trở nên cân đối, hài hòa, vùng xương hàm rõ nét hơn, sống mũi nhô lên. Nong cho rộng hàm cũng có thể khắc phục tình trạng lệch mặt, cải thiện một phần thẩm mỹ.

Răng bị quặp vào trong có niềng được không?

Nong hàm có đau không?

Nong hàm hoạt động trên nguyên tắc hàm được nong dần khi vít bắt đầu được kích hoạt. Trong khi thực hiện nong hàm, lực được kích hoạt từ từ theo chiều ngang, bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu, cộm nhưng sẽ không đến mức gây đau. Nong để rộng hàm là bước khởi đầu của niềng, do đó bạn không cần phải lo lắng, bạn sẽ thích nghi và làm quen với cảm giác khi niềng răng. Trên thực tế cảm giác khi nong hàm sẽ dễ chịu hơn nhiều so với siết dây cung khi bạn đã niềng răng.

Mẹo nhỏ là hãy xem đây như một trải nghiệm trước khi tiến tới bước niềng răng về sau. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể dùng đá để chườm vùng má, dành thời gian để làm các việc mà bạn yêu thích.

Trong khi nong hàm, bạn nên kiêng ăn các thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến khí cụ nong và hiệu quả. Như vậy, phòng khám Đại Nam đã trả lời câu hỏi nong hàm có đau không.

Không nhổ răng có niềng được không?

Nong hàm trong bao lâu?

Nong hàm trong bao lâu thì có thể niềng răng? Thời gian nong hàm phụ thuộc vòm miệng khác nhau của từng khách hàng. Nong hàm trung bình là từ 1 đến 3 tháng. Nong hàm khi niềng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của phòng nha, như trình độ tay nghề của đội ngũ Bác sĩ, trang thiết bị máy móc và các dụng cụ nong hàm…

thời gian nong hàm

Để thời gian nong hàm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả bạn nên tuân theo các nguyên tắc của Bác sĩ như không ăn các thức ăn quá cứng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ…

Niềng răng đã bọc sứ có được không? | Tìm hiểu về niềng răng trẻ em

Nong hàm có chi phí bao nhiêu?

Nong hàm bao nhiêu tiền, có tốn nhiều chi phí không? Thông thường giá nong hàm có thể giao động từ 10 -15 triệu đồng. Tuy nhiên tại Đại Nam, nong hàm được tính vào phí niềng trọn gói, do đó bạn không cần phải tốn thêm tiền này.

Niềng răng tại phòng nha Đại Nam được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ được các Bác sĩ kiểm tra đánh giá tình trạng răng dựa trên các thiết bị máy móc hiện đại. Nhờ đó quá trình nong hàm, niềng răng của Trung tâm Nha khoa Đại Nam luôn có các phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả và rút ngắn thời gian nhất cho khách hàng.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu về phương pháp nong hàm trong niềng răng. mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline phòng khám Đại Nam 096 4444 999 để được giải đáp, thăm khám miễn phí.