Răng thưa ảnh hưởng ngoại hình, sự tự tin trong giao tiếp và công việc. Theo nhân tướng học, người có tướng răng thưa thường kém may mắn, đường công danh khó nổi bật. Có rất nhiều giải pháp để khắc phục răng thưa, trong đó có niềng răng. Niềng răng được đánh giá là giải pháp an toàn, bảo tồn được răng thật, mà vẫn đem đến hiệu quả khắc phục răng thưa hiệu quả.

Nếu bạn băn khoăn về giải pháp niềng răng thưa thì hãy tham khảo bài viết sau của Nha Khoa Đại Nam. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về việc niềng răng thưa, các phương pháp niềng răng thưa, thời gian và chi phí điều trị. 

Tìm hiểu về niềng răng thưa

Niềng răng thưa là giải pháp giúp khắc phục răng thưa bằng hệ thống khí cụ chỉnh nha. Các khí cụ niềng bao gồm mắc cài và dây cung hoặc máng niềng vô hình giúp điều chỉnh răng thưa đến vị trí sát khít nhau trên khung hàm, xóa bỏ các khoảng trống trên hàm răng.

Quá trình niềng răng thưa:

Quá trình 1: Dàn đều răng thưa để chuẩn bị sắp xếp đúng vị trí

Quá trình 2: Điều chỉnh trục răng thưa

Quá trình 3: Điều chỉnh khớp cắn 2 hàm cho cân đối

Quá trình 4:Duy trì vị trí ổn định cho răng

Sau khi niềng răng thưa, bạn có thể sở hữu hàm răng đều đặn, sát khít như mong muốn. Khôi phục sự tự tin trong giao tiếp trong học tập, công việc và cuộc sống. Niềng răng thưa thích hợp ở nhiều lứa tuổi, dù bạn là học sinh, sinh viên hay những người đã trưởng thành thì vẫn có thể thực hiện được. So với niềng răng hô, móm, lệch lạc thì niềng răng thưa sẽ được xem là giải pháp đơn giản hơn, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian thực hiện.

niềng răng thưa

Các phương pháp niềng răng thưa hiệu quả 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng thưa hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng thưa sau tại Nha Khoa Đại Nam.

Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại có ưu điểm tiết kiệm thời gian, mà hiệu quả niềng lại cao. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được làm bằng kim loại. Kim loại có độ rắn chắc và khả năng chịu lực rất tốt giúp răng dịch chuyển về vị trí sát khít phù hợp. Đặc biệt, với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất hiện nay.

Niềng răng thưa bằng niềng răng sapphire

Niềng răng thưa bằng sapphire có độ rắn chắc cao, răng dịch chuyển ổn định, khắc phục răng thưa hiệu quả. Phương pháp niềng răng này có ưu điểm tính thẩm mỹ khá cao. Màu sắc mắc cài pha lê trong suốt tự nhiên như màu răng.

Tìm hiểu niềng răng hô tại Nha khoa Đại Nam

Niềng răng mắc cài sứ cho răng thưa

Mắc cài sứ có khả năng giúp răng thưa dịch chuyển nhanh, đem lại hiệu quả cao sau khi niềng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng thưa bằng mắc cài sứ có phần đắt hơn so với mắc cài kim loại và sapphire. Niềng răng mắc cài sứ được làm từ hợp chất sứ có màu trắng đục, tương thích cao với màu răng. Chất liệu sứ nguyên chất khá an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng. 

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong thích hợp với tình trạng răng thưa. Phương pháp này tương tự như niềng răng kim loại, nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Nhờ đó, niềng răng thưa bằng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao, sẽ không ai nhận ra là bạn đang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài (niềng răng Invisalign)

Invisalign cho phép bạn niềng răng thưa hiệu quả với các máng tiện lợi, tháo lắp dễ dàng. Máng niềng vô hình được làm bằng silicon không gây đau và tính thẩm mỹ rất cao. Các máng niềng dịch chuyển răng thưa từ từ đến vị trí sát khít, đều đẹp. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay.

Nên niềng răng móm ở đâu để có hiệu quả tốt nhất?

Niềng răng thưa có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng khi niềng là tạo ra các khoảng trống để răng có thể dịch chuyển. Khi niềng răng thưa, răng đã có các khoảng trống, do đó niềng răng thưa không cần phải nhổ răng trước khi niềng.

niềng răng thưa hiệu quả tại nha khoa đại nam

Tuy nhiên, còn tùy theo trường hợp răng thưa của bạn nặng hay nhẹ, răng thưa có kết hợp với tình trạng lệch lạc không... Bác sĩ sẽ có những chỉ định rõ ràng nhất cho bạn.

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ răng thưa và phác đồ điều trị của bạn. Thời gian để niềng răng thưa là từ 1 đến 3 năm để răng được sát khít và đều đẹp. Quá trình niềng răng thưa có thể dựa trên các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn từ 2 - 6 tháng: Dàn đều và sắp xếp răng thưa, điều chỉnh trục răng 
  • Giai đoạn từ 6 -10 tháng: Điều chỉnh khớp cắn đạt chuẩn 
  • Giai đoạn trên 10 tháng: Duy trì sự ổn định và chắc chắn cho răng

Trên thực tế, thời gian niềng răng thưa của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, bạn cần được Bác sĩ thăm khám, lên phác đồ điều trị để xác định thời gian niềng răng thưa chính xác cho mình.

Tìm hiểu Niềng răng một hàm là gì?

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng thưa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ răng thưa, phương pháp niềng răng thưa của bạn. Niềng răng kim loại có chi phí thấp nhất và có hiệu quả rất cao, cũng như ổn định. Niềng răng mắc cài sứ, sapphire, mắc cài mặt trong có giá nhỉnh hơn mắc cài kim loại, đổi lại có tính thẩm mỹ cao. Giá tiền niềng răng thưa cao nhất là niềng răng Invisalign, nhưng có ưu điểm về thẩm mỹ cực cao và không gây đau cho khách hàng.

Tại Nha Khoa Đại Nam, khi niềng răng bạn chỉ thanh toán giá trọn gói, không phát sinh thêm nhiều chi phí. Bên cạnh đó, trước và sau quá trình niềng, bạn sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Đại Nam

Phương pháp niềng răng thưa Giá (VNĐ) Đơn vị
Niềng răng mắc cài kim loại
18.000.000
1 hàm
Niềng răng mắc cài Sapphire
20.000.000
1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ
25.000.000
1 hàm
Mắc cài mặt lưỡi (Mặt trong)
60.000.000
1 hàm
Invisalign Hàn Quốc
80.000.000
2 hàm
Invisalign Mỹ
120.000.000
2 hàm

Địa chỉ niềng răng thưa uy tín, hiệu quả

Nha Khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa lớn nhất Việt Nam, là địa chỉ niềng răng thưa uy tín và hiệu quả cao. Hơn 20 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển, hệ thống Nha Khoa Đại Nam có mặt tại nhiều tỉnh thành như Tp.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bến Tre, Tiền Giang, Gia Lai...Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thăm khám và niềng tại bất kỳ chi nhánh nào của chúng tôi.

hệ thống nha khoa đại nam

Hệ thống Nha khoa Đại Nam

Đội ngũ Bác sĩ niềng răng thưa tại Đại Nam có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh nha. Tất cả Bác sĩ đều được học tập chuyên sâu kiến thức nha khoa tại các trường y hàng đầu. Trải qua quá trình thực hành thực tiễn nhiều năm, học hỏi kinh nghiệm thực tế mới có thể thực hiện niềng răng.

Đại Nam quy tụ quy mô Bác sĩ Nha khoa - Phụ tá lên đến 400 nhân lực, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hành nghề, đảm bảo quy trình niềng răng chuẩn xác nhất cho khách hàng.

Tất cả các khí cụ niềng được Đại Nam nhập khẩu chính hãng. Các khí cụ niềng bao gồm mắc cài, dây cung được thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, bo tròn các đầu, tránh gây tổn thương cho bạn. Đối với niềng răng Invisalign, các máng niềng được nhập khẩu chính hãng tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Máng niềng vô hình với chất liệu silicon cao cấp, an toàn và hiệu quả cao.

Đại Nam sở hữu trang thiết bị máy móc hiện đại, máy chụp X quang Pano giúp Bác sĩ xác định tình trạng răng miệng toàn hàm. Dựa trên kết quả, Bác sĩ lên phác đồ niềng răng thưa chính xác, đạt hiệu quả cao.

Hy vọng bài viết trên đây của Nha Khoa Đại Nam có thể giúp bạn có thêm thông tin về niềng răng thưa. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.