Nếu răng bạn chỉ bị hô móm, thưa kẽ hoặc khấp khểnh ở một hàm thì niềng răng một hàm có được không? Niềng răng một hàm nghe có vẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có đem lại hiệu quả tốt hay không? Chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào? Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng một hàm là phương pháp nắn chỉnh răng chỉ dành cho 1 hàm,  thay vì niềng 2 hàm như bình thường. Phương pháp này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Như vậy, niềng răng một hàm hoàn toàn có khả năng thực hiện được.

niềng răng một hàm có được không

Tuy nhiên, tùy theo tình trạng mới có thể đưa ra chỉ định chính xác nhất rằng bạn có nên niềng răng một hàm không. Niềng răng 1 hàm có thể áp dụng cho một số trường hợp, không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Ngoài mục đích giúp sắp xếp răng đều đặn, giảm hô móm, thưa kẽ… Niềng răng còn có nhiệm vụ cân chỉnh khớp cắn giúp 2 hàm được cân đối, đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn. Do đó, việc chỉnh nha một hàm có thể sẽ không thực hiện được ở nhiều trường hợp.

Nếu khách hàng bị khuyết điểm một hàm nhưng Bác sĩ vẫn khuyên nên chỉnh nha cả 2 hàm. Đó là vì mục đích cân chỉnh khớp cắn tỷ lệ, giúp khách hàng ăn nhai tốt hơn, tránh các bệnh lý về khớp thái dương, không phát âm không chuẩn...Vậy có nên niềng răng 1 hàm không? Cùng tìm hiểu cụ thể những ai có thể niềng răng 1 hàm hoặc ai không thể niềng răng một hàm qua nội dung sau.

Ai có thể niềng răng 1 hàm được?

Niềng răng 1 hàm trên có được không? Hàm trên thường hiện ra mỗi khi chúng ta cười nói, do đó có rất nhiều người thắc mắc liệu chỉ niềng hàm rên có được không? 

Dưới đây là một vài trường hợp có thể niềng 1 hàm:

  • Răng bị hô, móm (nhẹ) ở hàm trên hoặc hàm dưới
  • Răng bị thưa kẽ một vài răng ở hàm trên hoặc hàm dưới
  • Răng bị lệch lạc, khấp khểnh mức độ nhẹ ở hàm trên hoặc hàm dưới

Như vậy, niềng răng 1 hàm trên vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Thông thường, niềng răng một hàm chỉ áp dụng khi khách hàng không bị mất răng ở hàm đó. Khi bạn bị mất răng, khoảng trống sẽ rất lớn, đòi hỏi Bác sĩ phải kéo răng lấp đầy khoảng trống. Điều này gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn cho cả 2 hàm, khiến bạn ăn nhai khó khăn.

Nếu muốn niềng răng một hàm, bạn nên đến Nha Khoa uy tín để được Bác sĩ thăm khám miễn phí. Tùy theo tình trạng răng hiện tại và những chỉ định của Bác sĩ, bạn mới có thể chỉnh nha 1 hàm.

Niềng răng 1 hàm đòi hỏi trình độ kỹ thuật, dự đoán được tình hình răng dịch chuyển và đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Do đó, bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín, chuyên về chỉnh nha để thực hiện.

Chi phí niềng răng một hàm là bao nhiêu?

Sau khi có câu trả lời được có niềng răng một hàm được không? Có phải bạn thắc mắc niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Niềng 1 hàm chỉ áp dụng các khí cụ và kỹ thuật cho 1 hàm, do đó chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, chi phí được áp dụng trọn gói đảm bảo không phát sinh thêm. 

Bảng giá niềng răng 1 hàm tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam:

Tên phương pháp niềng Giá (VNĐ) Đơn vị
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn 18.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài Sapphire 20.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn 25.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (Mặt trong) 60.000.000 1 hàm

Những điều cần lưu ý trước khi niềng răng một hàm 

Chọn nha khoa chất lượng để niềng răng 1 hàm 

Trước khi chỉnh nha, bạn cần tham khảo thông tin để xác định nha khoa đó có uy tín hay không. Nha Khoa phải đảm bảo đội ngũ Bác sĩ giỏi có kiến thức chuyên sâu về niềng răng. Bạn có thể nhờ Bác sĩ tư vấn để hiểu hơn về phác đồ điều trị trước khi thực hiện.

khách hàng niềng răng tại Nha khoa Đại Nam

 

Khi đến Nha Khoa, bạn hãy quan sát trang thiết bị máy móc tại nha khoa có quy mô và mới hay không? Nha khoa có quy trình làm việc tốt không, có để khách chờ lâu không? Ngoài ra, bạn cũng nên nghe những phản hồi của khách hàng tại nha khoa đó trên các kênh truyền thông để biết được kết quả niềng của họ trước khi thực hiện.

Hiện nay, dịch vụ niềng răng một hàm có ở hầu hết mọi nha khoa, tuy nhiên để chọn một nha khoa tốt là điều không hề dễ dàng. Bạn hãy áp dụng những gợi ý nhỏ bên trên của chúng tôi để tìm ra địa chỉ nha khoa niềng răng 1 hàm đảm bảo nhất.

Chọn phương pháp niềng một hàm thích hợp

Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, có 5 phương pháp niềng răng một hàm là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài sapphire, mắc cài mặt trong và niềng răng vô hình (Invisalign). Tùy theo nhu cầu bản thân và tình trạng răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng 1 hàm phù hợp cho mình.

Đối với chỉnh nha mắc cài kim loại lực tác động rất ổn định, nhanh, mang lại hiệu quả rất cao, chi phí thấp nhất. Bạn cũng có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại mặt trong giúp nâng cao tính thẩm mỹ. 

Tìm hiểu niềng răng hô, niềng răng thưaniềng răng móm tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Niềng răng mắc cài sapphire và niềng răng mắc cài sứ khá giống nhau. Các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ hoặc đá pha lê trong suốt, màu sắc trắng sáng tinh tế tương tự màu răng. Nếu bạn yêu thích sự tinh tế, xem chỉnh nha như một món trang sức thì có thể lựa chọn phương pháp này.

Niềng răng Invisalign hay còn được gọi là niềng răng vô hình. Phương pháp niềng răng 1 hàm sử dụng máng niềng silicon trong suốt, tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể vệ sinh hoặc ăn uống tiện lợi đối với chỉnh nha một hàm Invisalign. Hiệu quả của phương pháp này dành cho các bạn niềng răng 1 hàm cực kỳ tốt.

Tùy theo tình trạng răng và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng 1 hàm phù hợp. Hãy đến Trung tâm Nha khoa Đại Nam để thăm khám và có những chỉ định chính xác nhất.

Địa chỉ Nha khoa niềng răng 1 hàm uy tín

Trung tâm Nha khoa Đại Nam là hệ thống Nha Khoa lớn nhất Việt Nam với hơn 35 chi nhánh trải đều toàn quốc. Chúng tôi quy tụ đội ngũ Bác sĩ giỏi hàng đầu trong lĩnh vực niềng răng - chỉnh nha.

Trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị tốt nhất. Đến với Đại Nam, bạn sẽ cảm thấy một quy trình làm việc hiện đại, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

hệ thống nha khoa đại nam

Hệ thống Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Mọi thắc mắc về niềng răng một hàm và ưu đãi khi niềng vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được Bác sĩ Đại Nam tư vấn và thăm khám miễn phí.