Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng được nhiều người nhắc đến. Vậy phương pháp này có các đặc điểm gì, có nên chọn chúng để niềng răng hay không? Trong bài viết này Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm, chi phí của niềng răng mắc cài mặt trong. Nào cùng tìm hiểu ngay.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp cùng dây cung gắn vào mặt trong của răng. Lực siết của dây dung sẽ giúp răng dịch chuyển về vị trí thẳng hàng theo thời gian. Phương pháp niềng răng này có kết cấu tương tự như các phương pháp niềng răng khác, dây cung và mắc cài được thiết kế nhỏ hơn để phù hợp với vị trí mặt sau của răng. Niềng răng mắc cài mặt trong còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

hình ảnh niềng răng mắc cài mặt trong

Với những loại niềng răng mắc cài khác, hệ thống dây cung và mắc cài lộ rõ phía trước răng, làm giảm đi tính thẩm mỹ trên gương mặt của bạn. Nhưng  niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tính thẩm mỹ rất cao, sẽ không ai nhận ra bạn đang đeo niềng.

Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài mặt trong

Tương tự như các phương pháp niềng răng mắc cài khác, niềng răng mắc cài mặt trong thích hợp cho các trường hợp răng khuyết điểm nhẹ như:

 • Răng hô: Niềng răng kim loại mặt trong sẽ giúp kéo phần răng chìa trở về vị trí đều đặn, thu môi về vị trí thích hợp, giúp gương mặt hài hòa hơn.
 • Răng móm: Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) thu răng hàm dưới về vị trí phù hợp, khớp cắn chuẩn.
 • Răng khấp khểnh, lệch lạc: Giúp răng thẳng hàng, đều đặn hơn.
 • Răng thưa kẽ: Niềng răng mắc cài mặt trong đưa răng sát khít, khắc phục tình trạng thưa vô cùng hiệu quả.

Niềng răng mắc cài mặt trong có tốt không?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng có tính thẩm mỹ rất cao như niềng răng trong suốt invisalign. Toàn bộ dây cung và mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, người đối diện sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Các phương pháp niềng răng mắc cài khác như mắc cài kim loại mặt ngoài hoặc mắc cài sứ đều sẽ nhận ra màu sắc của mắc cài hay dây cung khi đứng gần. Nhưng đối với mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), bạn sẽ biết thế nào là định nghĩa niềng không ai biết, tháo không ai hay.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi tương tự như niềng răng trong suốt do đó bạn có thể sinh hoạt bình thường, thích hợp với người làm việc trong môi trường giao tiếp nhiều.

niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu

Hiệu quả niềng cao

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong sử dụng khí cụ có độ rắn chắc cao, khả năng dịch chuyển răng ổn định, đem đến hiệu quả sau niềng khá tốt. Sau khi niềng, răng sẽ đều đẹp khắc phục được tình trạng hô, móm, thưa kẽ lệch lạc… vô cùng hiệu quả.

Không gây ố vàng bề mặt răng

Nhiều người sau khi niềng răng mắc cài thường bị ố vàng men răng. Quá trình niềng răng phải đeo mắc cài và dây cung trong thời gian dài do đó keo chuyên dụng và màu thực phẩm lâu ngày có thể khiến men răng bị ố vàng, cần phải tẩy trắng. Nếu bạn niềng răng mặt trong thì sau khi tháo niềng, vệ sinh răng sạch sẽ là hoàn tất, không bị ố vàng bề mặt ngoài của răng.

Tìm hiểu niềng răng không mắc cài, mắc cài kim loại, mắc cài sứ

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong khá cao

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thông thường. Phương pháp niềng răng này đòi hỏi hệ thống mắc cài và dây cung được thiết kế chuyên biệt, nhỏ gọn phù hợp với mặt trong của răng. Trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật khó hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường, do đó chi phí niềng răng mặt trong cũng có phần cao hơn. .

Thích hợp cho răng khuyết điểm nhẹ

Niềng răng mắc cài mặt trong thích hợp với các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh thưa kẽ nhẹ. Do phải gắn vô mặt trong nên phương pháp niềng này đòi hỏi kỹ thuật khá khó, lực dịch chuyển răng vừa phải nhẹ nhàng.

Niềng răng mắc cài mặt trong khó vệ sinh hơn

Niềng răng mắc cài mặt trong cần nhiều thời gian hơn mỗi lần vệ sinh răng miệng. Khó làm sạch hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường. Về mặt hiệu quả thẩm mỹ thì niềng răng mặt trong không khác biệt so với niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Chi phí bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam 

Phương pháp niềng Giá (VNĐ) Đơn vị
Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)
60.000.000
1 hàm

Niềng răng mặt trong an toàn, hiệu quả tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

hệ thống nha khoa đại nam

Hệ thống Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Với hơn 20 năm kinh nghiệm và hơn 30 chi nhánh, Trung tâm Nha khoa Đại Nam là hệ thống nha khoa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây là địa chỉ tin cậy, được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến để niềng răng. Các bạn đã chia sẻ rằng, niềng răng tại nha khoa niềng răng uy tín không hề đau và khó chịu. Trong thời gian niềng răng, có thể thoải mái ăn uống và sinh hoạt bình thường. Sau khi tháo niềng, răng đều đặn, gương mặt cũng cân đối và hài hòa hơn, nụ cười xinh xắn. Góc nghiêng trán, mũi và cằm thẳng hàng, tự tin selfie thoải mái mọi hướng mà không cần phải ngại ngùng như trước.

Trung tâm Nha khoa Đại Nam có được sự tin tưởng và hài lòng từ nhiều khách hàng sau khi niềng răng nhờ các ưu điểm sau

 • Đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, chỉnh nha.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho quá trình lên phác đồ thực hiện. Phối hợp cùng Bác sĩ trong quá trình thực hiện chỉnh nha, mang đến hiệu quả cao và rút ngắn thời gian niềng.
 • Hệ thống mắc cài, dây cung được nhập khẩu với chất lượng chính hãng. Góc cạnh mắc cài được bo tròn, tránh gây tổn thương cho răng và nướu trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại.
 • Không gian phòng khám được vô trùng khử khuẩn sạch sẽ, an toàn cho bệnh nhân.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng nhắc lịch hẹn tái khám định kỳ cho bạn .
 • Ưu đãi niềng răng trả góp 0% lãi suất.
 • Tặng hàm duy trì, gói tẩy trắng răng, máy tăm nước, sáp nha khoa cho khách hàng đặt lịch hẹn thăm khám trước niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi) là một tiến bộ vượt bật trong lĩnh vực chỉnh nha. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên chọn lựa phương pháp niềng răng này không thì hãy liên hệ Hotline 096 4444 999 để được tư vấn miễn phí.