Nhiều người sau khi bọc răng sứ một thời gian lại bị thâm lợi. Bọc răng sứ bị thâm lợi ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ khiến nhiều người tự ti, ngại giao tiếp. Vậy nguyên nhân và cách xử lý khi bọc răng sứ bị thâm lợi là gì? Mời bạn theo dõi bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam để có câu trả lời chính xác.

Nguyên nhân bọc răng sứ lợi bị thâm

Thâm lợi do bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ bị thâm lợi có nguyên nhân chính là do sử dụng răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có phần lõi răng được làm từ kim loại, nên sau một thời gian sử dụng khoảng 3 - 5 năm thì lõi kim loại sẽ bị oxi hóa dẫn đến thâm đen viền nướu lợi. Phần tiếp giáp giữa lợi nướu và chân răng sứ bị thâm đen, là tình trạng chung mà nhiều người bọc răng sứ kim loại hay gặp phải.

bọc răng sứ lợi bị thâm do răng sứ kim loại

Kỹ thuật bọc răng sứ của Bác sĩ cũng làm lợi bị thâm đen

Quy trình bọc sứ sai kỹ thuật dẫn đến tình trạng lợi bị thâm khi bọc răng sứ. Xi măng dán răng tại đường viền lợi nướu bị thừa, sẽ làm gia tăng các mảng bám tích tụ lên viền nướu gây thâm đen. Trong quá trình mài răng chỉnh dáng, nếu Bác sĩ chạm vào nướu sẽ gây nên hiện tượng nướu bị tổn thương, đổi màu thâm đen sau khi bọc răng sứ.

Chế độ chăm sóc răng miệng làm lợi thâm sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ để lợi nướu được hồng hào và khỏe mạnh, hạn chế quá trình oxi hóa răng. Nếu bạn chải răng không đúng cách, chải sai chiều, tác động lực quá mạnh sẽ làm nướu yếu đi, dần tụt xuống, để lộ chân răng kim loại đen ra ngoài, dẫn đến hiện tượng bọc răng sứ bị thâm lợi. Vi khuẩn, cao răng tấn công gây viêm nướu, tổn thương nướu, khiến chúng không bám tốt trên răng cũng gây nên tình trạng tụt nướu, lộ viền răng sứ kim loại bị thâm đen.

Răng sứ kém chất lượng gây dị ứng, thâm lợi

Răng sứ giả, kém chất lượng chứa các chất gây hại cho sức khỏe răng miệng. Chúng ảnh hưởng nướu lợi và răng, gây viêm nhiễm, gây nên tình trạng bọc răng sứ bị thâm đen viền nướu. Sau vài ngày hoặc vài tháng, tình trạng thâm đen nướu do răng sứ kém chất lượng sẽ xuất hiện. Nó khác với tình trạng thâm đen viền nướu, do lõi răng kim loại bị oxi hóa sau một vài năm. Bạn cần xác định đúng nguyên nhân và cách xử lý cho phù hợp.

Bọc răng sứ có bị xuống màu không?

Cách xử lý khi bọc răng sứ bị thâm lợi hiệu quả

Bọc răng sứ bị thâm lợi để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng, khiến bạn tự ti hơn trong giao tiếp. Sau khi phát hiện tình trạng thâm nướu, bạn cần đến ngay nha khoa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

Điều trị nướu bị thâm do bọc răng sứ

Nếu tình trạng nướu bị thâm sau khi bọc sứ do tổn thương, viêm nhiễm thì Bác sĩ sẽ sử dụng liệu trình Nha khoa giúp bạn phục hồi. Mô nướu lợi trở lại khỏe mạnh và hồng hào hơn sau khi được chữa trị tại Nha khoa.

Thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ

Để khắc phục triệt để nguyên nhân lợi bị thâm, Bác sĩ phải tháo bỏ mão răng sứ kim loại thay thế răng toàn sứ. Răng toàn sứ không có lõi kim loại, khắc phục nhược điểm thâm đen viền nướu mà tính thẩm mỹ và độ bền cũng cao hơn.

Bọc răng sứ có uống cà phê được không?

bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp là gì

Khách hàng bọc răng sứ tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ

Để bọc răng sứ không bị thâm lợi, bạn cần đến nha khoa uy tín để thực hiện. Chọn loại răng sứ chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để bọc, phòng ngừa viêm nướu lợi, thâm đen do dị ứng. Bọc răng sứ bị thâm lợi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên các nguyên nhân đó đều có thể phòng ngừa và khắc phục.

Mong rằng những thông tin Trung tâm Nha khoa Đại Nam chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng bọc răng sứ lợi bị thâm. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp.