Mini Implant là gì?

Mini Implant thực tế cũng chỉ là Implant được làm từ kim loại không gỉ (Inox) nhưng nó có kích thước nhỏ hơn Implant truyền thống, đường kính 2.0 – 3.0 mm và chiều dài chỉ từ 13 -16mm. Trong trường hợp xương hàm của bệnh nhân bị tiêu hủy nhiều, nếu dùng Implant truyền thống thì phải cấy ghép xương, thay vào đó, để giảm độ phức tạp và tăng mức độ thành công, ta dùng phương pháp cấy ghép Mini Implant này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

mini implant

Cấy ghép Mini impant

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Mini Implant?

Ưu điểm:

  • Mini Implant có quy trình thực hiện đơn giản, ít đau.

  • Phù hợp với đối tượng bệnh nhân có tuổi vì thời gian cấy ghép nhanh và mau hồi phục vết thương hơn.

  • Đối với trường hợp bệnh nhân bị tổn thương xương hàm nặng, nếu thức hiện Implant truyền thống tốn khoảng 1- 3 tháng thì dùng Mini Implant bệnh nhân sẽ được tiến hành tiểu phẫu ngay và sử dụng liền sau đó.

  • Tính tối ưu cao hơn các phương pháp trồng răng giả khác nhưng chi phí bỏ ra để thực hiện thì lại thấp hơn.

  • Sau khi thực hiện cấy ghép Mini Implant xong, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như răng thật, cảm thấy ngon miệng hơn mà vị giác vẫn không bị ảnh hưởng.

  • Tỷ lệ thành công cao  98 - 100%

mini implant

Trụ Mini implant đã được cấy vào trong khung hàm

Nhược điểm:

  • Phải tháo lắp mỗi ngày để vệ sinh vì loại cấy ghép bằng Mini Implant vẫn sử dụng hàm giả bán cố định.

  • Do Mini Implant có tính chất không ổn định nên bác sĩ hạn chế tư vấn giải pháp này thay cho Implant truyền thống.

Hãy nhấc máy lên và kết nối với chúng tôi theo đường dây nóng bên dưới để được tư vấn hoặc trực tiếp đến Bệnh viện Đại Nam theo địa chỉ đã cung cấp để chúng tôi có thể chăm sóc và bảo vệ bạn tốt hơn.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Liên hệ theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

ảnh nha khoa

Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay