Mài răng là hoạt động được thực hiện trước khi bạn bọc răng sứ. Mài răng bọc sứ giúp điều chỉnh dáng răng, khắc phục nhiều khuyết điểm răng hô, răng lệch lạc...Tuy nhiên, mài răng là nỗi e ngại của nhiều khách hàng. Hầu hết mọi người thường thắc mắc mài răng có đau hay không? Mài răng có ảnh hưởng hàm răng không? Răng hô, móm có phải mài răng nhiều không? Trung tâm Nha khoa Đại Nam giải đáp qua bài viết sau.

Mài răng sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau nhức không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Tại Đại Nam, mài răng chỉ chỉnh sửa bề mặt ngoài men răng, không tác động vào vùng cảm giác của răng, do đó bạn hoàn toàn không thấy đau trong quá trình thực hiện.

mài răng bọc sứ có đau không

Răng của chúng ta có cấu tạo gồm 3 lớp theo thứ tự từ ngoài vào trong là men răng, ngà răngtủy răng. Men là lớp bên ngoài, không có dây thần kinh cảm giác, cho nên khi mài chỉnh dáng bệnh nhân sẽ không đau. Những thành phần khác nằm ở lớp bên trong được bao bọc bởi tủy răng, nơi đây có chứa các dây thần kinh cảm giác. Do đó, nếu mài răng mà cảm thấy đau, tức Bác sĩ có thể đã mài chạm vào các vùng này.

Tại phòng khám Đại Nam, tỷ lệ mài răng luôn phải chính xác dựa trên các thông số kỹ thuật đo lường từ máy móc. Nhờ đó, khi mài răng không thể gây đau cho khách hàng. Trong trường hợp men răng nhạy cảm, có thể ê buốt nhẹ, không đau và hết nhanh sau đó.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng chỉ ảnh hưởng lớp men ở ngoài, không tác động cấu trúc bên trong, nên không gây hại đến sức khỏe răng miệng của bạn. Sau khi mài răng, răng tuy có nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo chắc khỏe do phần tủy răng vẫn được bảo vệ nguyên vẹn. Sau khi mài, Bác sĩ sẽ bọc sứ để bảo vệ răng tránh tác động từ môi trường axit, hoạt động ăn nhai và vi khuẩn. Nhờ đó, sau khi mài răng sứ, răng của bạn sẽ càng cứng chắc, gia tăng tuổi thọ.

Bật mí cách chọn màu răng sứ phù hợp với bạn | Bật mí 6 dáng răng sứ thu hút tiền bạc cho bạn

Răng hô bọc sứ có mài răng nhiều không?

Răng hô bọc sứ có mài nhiều không là e ngại của nhiều khách hàng. Trên thực tế, mài răng hô cũng tương tự như các tình trạng móm, khấp khểnh, cũng không được phép tác động quá nhiều đến răng thật.

bọc sứ răng vẩu

Trường hợp các răng cửa hô ít thì sẽ mài ít hơn, chỉ cần loại bỏ lớp mỏng chừng 0.3 - 0,5 mm. Ngược lại, răng hô nhiều thì mức độ mài răng cũng sẽ nhiều hơn để giúp răng đều lại, khắc phục tình trạng hô hiệu quả cho bệnh nhân.

Nhưng dù là trường hợp hô nhiều hay hô ít, Bác sĩ tại trung tâm Đại Nam cũng sẽ không được làm ảnh hưởng đến phần tủy và ngà răng bên trong của khách hàng. Mức độ và tỷ lệ răng cần mài chỉnh dáng sẽ được xác định chuẩn xác nhất trước khi thực hiện.

Tìm hiểu dáng răng sứ thỏ | Người nổi tiếng thường chọn loại sứ nào để làm răng? | cách chọn răng sứ phù hợp với từng khuôn mặt

Răng móm có cần mài răng khi bọc sứ không?

Mài răng là hoạt động chỉnh form răng cho đều, hạn chế tình trạng hô, khấp khểnh. Trường hợp móm, răng thường bị cụp vào trong, nếu mài thì sẽ làm răng càng móm hơn. Do đó, có thể mài ít hoặc không cần phải mài răng.

Đối với răng bị móm, có thể cần mài một ít ở 2 rìa cạnh của các răng để có khoảng trống giúp đặt răng sứ vào. Hàm răng vừa móm vừa thưa, thì không cần phải mài chỉnh răng. Như vậy, để biết răng có cần mài không, mài nhiều hay ít thì bạn cần đến gặp Bác sĩ để có câu trả lời đúng nhất.

Quá trình mài răng cần được thực hiện tỉ mỉ, chính xác tỷ lệ, để đảm bảo răng thật vẫn chắc khỏe, do đó bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín. Đại Nam là địa chỉ bọc sứ tốt nhất hiện nay. Các giai đoạn chỉnh dáng, mài răng sẽ do đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại đảm nhiệm.

Chắc rằng Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về mài răng trước khi làm răng sứ. Vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được giải đáp miễn phí.