Một bệnh nhân đến từ Sydney đã nhanh chóng trở về Việt Nam để điều trị tình trạng răng miệng đang chuyển biến rất xấu của mình.

Rời Việt Nam từ rất sớm để bôn ba ở nước ngoài, cũng như nhiều Việt Kiều Úc khác, bệnh nhân này cũng đã dành trọn tuổi trẻ của mình cho công việc, gây dựng sự nghiệp mà hoàn toàn quên đi mọi vấn đề về sức khỏe. Giờ đây, chú ấy đang phải đối mặt với một tình trạng răng miệng vô cùng tồi tệ, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và ăn uống dù chỉ đang ở độ tuổi 50.

Mất răng toàn hàm, còn gì tồi tệ hơn?

Người ta nói, tuổi trung niên sẽ là giai đoạn thư thái nhất vì đó chính là lúc bạn có thể tận hưởng thành quả mà tuổi trẻ đã tạo ra.

Nhưng với người đàn ông này, thì lại là “Tuổi trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền, tuổi già lấy tiền để mua lại sức khỏe”. Bệnh nhân đang ở trong tình trạng mất răng toàn hàm trên và hàm dưới chỉ còn lại 8 răng.

Đăng ký ngay

Đặt niềm tin sai chỗ

Khi bắt đầu nhận biết được sức khỏe răng miệng của mình, chú ấy đã liên hệ với một người quen làm Nha sĩ bên Úc để điều trị.

Vì có mối thân tình nên hoàn toàn tin tưởng, và chú cũng không tìm hiểu gì về phương pháp, quy trình điều trị cũng như chi phí rõ ràng cho việc này. 

Vị Nha sĩ đã tiến hành cắm 4 Implant BioHorizons với phương pháp All on 4 cho hàm trên, đây cũng là hãng Implant hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ. Dòng sản phẩm của BioHorizons được các Bác sĩ uy tín nhất trên thế giới sử dụng, trong đó có Trung tâm Nha khoa Đại Nam.

Sau khi cắm Implant, Nha sĩ đã phục hình toàn hàm tháo lắp. Tuy nhiên, đến vài tuần sau đó, bệnh nhân không cảm nhận được sự tương thích giữa Implant và xương, cảm giác khó chịu ở các khớp cắn và đó là lúc nhận ra mình đã đặt niềm tin sai chỗ.

Một tình trạng cần điều trị rất phức tạp

Bệnh nhân bắt đầu tìm hiểu về các Nha khoa tại Việt Nam, tham khảo những Việt Kiều Úc đã từng về Việt Nam điều trị, và quyết định lựa chọn Trung tâm Nha khoa Đại Nam.

Khi tiếp nhận trường hợp này, Bác sĩ Trung - Giám đốc Trung tâm Nha khoa Đại Nam đã đánh giá là phức tạp hơn nhiều so với các bệnh nhân khác. Sẽ dễ dàng hơn nếu bệnh nhân chưa từng điều trị Implant trước đó, và bây giờ thì Bác sĩ phải xem xét trên nhiều phương diện hơn để quyết định đâu là giải pháp tốt nhất.

Phương án điều trị mà Bác sĩ dành cho bệnh nhân này là tiến hành cấy ghép mới 4 Implant hàm trên cũng với phương pháp All on 4, và cấy ghép thêm 4 Implant ở hàm dưới. Để đảm bảo ăn nhai trong thời gian chờ đợi Implant mới tích hợp xương, Bác sĩ sẽ lắp răng tạm bằng việc tận dụng 4 Implant cũ ở hàm trên và 8 răng còn lại ở hàm dưới.

Bệnh nhân vốn dĩ là người rất sợ đau cộng thêm cách thức điều trị tương đối phức tạp nên rất e dè, và các Bác sĩ tại Đại Nam đã trấn an được bệnh nhân bằng việc tạo sự tin tưởng, nhẹ nhàng trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh nhân đã từng chia sẻ rằng, có lẽ mình đang ở trong một giai đoạn rắc rối của cuộc đời, nhưng đừng lo, tìm đến Trung tâm Nha khoa Đại Nam, chắc chắn là bạn đã tìm thấy ánh sáng mới cho nụ cười của mình.

Hãy cùng chờ đợi 6 tháng sau, điều kì diệu gì sẽ đến với nụ cười của bệnh nhân này nhé! 

Đăng ký ngay