Trả lời: Trước tiên, cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho Bệnh viện Đại Nam. Về câu hỏi của bạn chúng tôi có giải đáp sau: Nhìn chung thì vấn đề niềng răng không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, khi thực hiện quá trình niềng răng bắt buộc bạn phải thường xuyên đến thăm khám định kì. Vì vậy, rất gây bất tiện cho việc điều trị niềng răng cũng như việc dưỡng thai. Do đó, bạn nên cân nhắc và đến trực tiếp Nha khoa để được tư vấn kĩ hơn nhé.

đang mang thai có niềng răng được không

Niềng răng cho phụ nữ đang mang thai

QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ trong Nha khoa kết hợp cùng với mắc cài và được gắn trực tiếp lên răng để tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhưng không gây ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy, phương pháp chỉnh nha đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

đang mang thai có niềng răng được không

Quy trình niềng răng

NIỀNG RĂNG KHI MANG THAI CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Nói một cách khách quan thì vấn đề niềng răng có thể hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến việc mang thai vì khi thực hiện chỉnh nha không có sử dụng thuốc gây mê mà chỉ tác động tạo lực cho răng di chuyển.

Tuy nhiên, các bác sĩ của Bệnh viện Đại Nam khuyên bạn nên hoãn việc niềng răng lại cho đến khi sinh xong vì một số nguyên nhân sau:

  • Theo đúng quy trình niềng răng thì bước đầu tiên là bệnh nhân phải bắt buộc tiến hành chụp X- quang để xem cấu trúc răng. Mà hoạt động của ta X sẽ làm ảnh hưởng đến phôi thai và bào quan hình thành thai nhi.

  • Thông thường, khi niềng răng có một số trường hợp phải nhổ răng, mà việc này cần phải sử dụng thuốc gây tê nên không hề tốt cho sức khỏe của thai nhi.

  • Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân cần đến tái khám thường xuyên để các bác sĩ khắc phục và điều chỉnh lực kéo do răng di chuyển. Nhưng thời gian niềng răng lại dài, mà khi sinh con xong thì cần phải nghĩ dưỡng sau sinh sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đến gặp bác sĩ, mà việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

  • Được biết, khi mang thai là lúc răng miệng dễ mắc một số bệnh lý nhất, nên khi đeo bộ niềng răng càng làm cho việc vệ sinh khó khăn hơn. Vì vậy, việc đó có thể làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn.

đang mang thai có niềng răng được không

Đang mang thai không nên niềng răng

Đăng ký ngay

NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT?

Niềng răng khi mang thai là một vấn đề rất quan trọng. Chính vì vậy, nếu bạn đã quyết định đến tư vấn niềng răng thì hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng tốt nhất.

Tại Bệnh viện Đại Namcó một đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm và y đức. Do đó, các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành thông qua những bước kiểm tra kĩ  và đánh giá , đưa ra quyết định xem bạn có thích hợp để thực hiện chỉnh nha vào lúc này hay không.

đang mang thai có niềng răng được không

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM?

Niềng răng có rất nhiều loại mắc cài và phương pháp khác nhau, nhưng hiệu quả và tính thẩm mỹ tương đương nên chi phí điều trị cũng khác nhau.

Bảng giá chỉnh nha - niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam.

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề niềng răng thì hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đại Nam để được tư vấn và thăm khám kĩ hơn về tình trạng răng của bạn nhé.

Đăng ký ngay