Có nên nhổ răng khôn? là câu hỏi ai cũng thắc mắc, vậy răng khôn là gì? Răng khôn là bộ răng hàm cuối cùng, thường mọc ở cuối độ tuổi thanh thiếu niên, đầu tuổi 20. Răng khôn mọc lệch thường do chúng mọc ngầm hoặc diện tích xương hàm không đủ chỗ. Răng khôn mọc lệch vô cùng nguy hiểm, bệnh nhân cần phát hiện và điều trị sớm. Bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ thông tin đến bạn các dấu hiệu, tình trạng và chi phí điều trị răng khôn mọc lệch. Mời bạn theo dõi.

Dấu hiệu của răng khôn mọc lệch

răng khôn mọc lệch

Khi răng khôn mọc lệch chúng gây ra một số dấu hiệu khó chịu cho bạn.

  • Khi răng mọc lệch, chúng có thể phản ứng tác động làm chạm vào các vùng nướu, các răng kế cạnh hoặc má gây đau nhức dữ dội kéo dài.
  • Chúng có thể gây cứng hàm, không thể ăn nhai ngủ nghỉ, thậm chí gây đau đầu. Việc mọc răng và phát triển chân răng có thể đẩy lùi các xoang nằm ngay phía trên và phía sau hàm, có thể gây ra đau đầu, đau xoang.
  • Nướu sưng to, đỏ, viêm, đôi khi có mủ, nếu vệ sinh không tốt thức ăn thừa có thể gây nhiễm trùng, sưng tấy nặng.
  • Khi cơ thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng, chúng sẽ có xu hướng tăng nhiệt độ để phản ứng gây sốt.

Răng khôn mọc lệch không đau có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch thực sự rất nguy hiểm, chúng có thể gây các ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và cả sức khỏe của cơ thể.

Nhiễm khuẩn, viêm trùm lợi: Răng khôn mọc lệch cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu, viêm nặng lâu ngày có thể dẫn đến nha chu.

U nang, xương hàm: Răng khôn mọc lệch bị chôn vùi trong nướu có thể dẫn đến u nang quanh chân răng hoặc thân răng làm tổn thương mô mềm và xương. Nang răng có thể vẫn không bị phát hiện trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm khi chúng ăn dần vào xương hàm. Trong một số trường hợp, mọi người chỉ nhận ra mình bị u nang răng khi xương hàm cuối cùng bị gãy do xương yếu đi.

Sâu răng, mất răng: và gây áp lực lên răng hàm thứ hai kế cận, dẫn đến men răng bị suy giảm, dễ bị vi khuẩn tấn công gây sâu răng. Răng sâu ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức và gia tăng nguy cơ mất răng.

Ảnh hưởng sức khỏe cơ thể: Răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây đau đầu khi nhiễm trùng xâm nhập vào não.  Tình trạng nhiễm trùng này có thể đe dọa tính mạng.

Nhiễm trùng do mọc răng khôn cũng có thể lây lan sang các vùng khác trên cơ thể, làm tổn thương các cơ quan quan trọng như phổi hoặc tim.

Rối loạn phản xạ và cảm giác: Ở mặt có rất nhiều dây thần kinh nên khi răng khôn mọc lệch có thể ảnh hưởng các dây thần kinh, gây mất  cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm.

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch

Dịch vụ nhổ răng Giá
Nhổ răng khôn hàm trên
1.000.000 - 3.000.000
Nhổ răng khôn hàm dưới
2.000.000 - 5.000.000
Nhổ răng ngầm
5.000.000 - 10.000.000

Nhổ răng khôn mọc lệch đòi hỏi Bác sĩ phải có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Các răng khôn mọc lệch chèn ép dây thần kinh nếu không được nhổ đúng cách có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó chi phí nhổ răng khôn hiện nay không hề thấp.

Tìm hiểu răng lung lay khi nào thì rụng?

nhổ răng khôn mọc lệch

Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, nhổ răng khôn được thực hiện bởi máy nhổ răng bằng sóng siêu âm hiện đại. Toàn bộ quá trình được tiêm tê, hoàn toàn không gây đau cho khách hàng.Vị trí răng khôn được xác định chính xác, phác đồ nhổ nhanh chóng, an toàn, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng và nướu kế cạnh.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để đặt lịch hẹn đến gặp Bác sĩ.