Ngày nay, cấy Implant được xem là giải pháp tiên tiến nhất thế giới trong việc phục hình răng bị mất. Với giải pháp này dù là bao nhiêu tuổi cũng sẽ được “mọc răng” mới, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương đương răng thật. Nhờ ưu điểm vượt trội nên giải pháp cấy ghép Implant thường có chi phí cao so với những giải pháp khác. Tuy nhiên thời gian gần đây trên thị trường lại suất hiện một số cơ sở cấy ghép Implant với giá siêu rẻ, có những nơi chi phí để phục hình 1 Implant hoàn thành còn chưa đến 5 triệu đồng. Vậy có nên dùng loại Implant này hay không? Tại Sao Implant thực tế chi phí cao nhưng cũng có nơi sẵn sàng làm quá rẻ? Hôm nay Bệnh viện Đại Nam sẽ có một bài phân tích cụ thể để khách hàng có thể nhìn nhận rõ vấn đề, đồng thời có thêm lựa chọn chính xác cho mình nhé.

VÌ SAO IMPLANT GIÁ CAO? GIÁ TRỊ VẬT CHẤT VÀ GIÁ TRỊ CHẤT XÁM THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

tại sao chi phí cấy implant lại cao

Để khách hàng có thể hình dung rõ ràng Bệnh viện Đại Nam xin có một so sánh nho nhỏ giữa một Kiến Trúc Sư và một Bác Sĩ cấy ghép Implant như sau:

Bạn có bao giờ thử hỏi tại sao một Kiến trúc sư chỉ tốn vài tờ giấy viết mà có thể bán bản vẽ của mình vài chục triệu? vài trăm triệu thẩm chí vài tỷ chưa? Thực tế giá trị không phải ở giấy hay viết, mà đó chính là giá trị chất xám. Để thiết kế lên một công trình họ đã phải vận dụng kiến thức đã học, kiến thức thực tế, am hiểu về địa hình và sự sáng tạo rất lớn. Bao nhiêu năm trên ghế nhà trường, cùng nhiều năm trải nghiệm để có thể cho ra một bản vẽ trọn vẹn. Và thứ họ nhận lại chính là bù đắp cho công sức và chất xám mà họ đã bỏ ra. 

Tương tự đối với Bác Sĩ cấy Implant cũng vậy, để có thể thực hiện một case cấy ghép Implant, họ bắt buộc phải trải qua 7 năm Đại học, 3 năm đào tạo nghiệp vụ Implant và thời gian thực tập rất lâu mới có thể thực hiện cấy ghép Implant cho khách hàng. Họ ngoài vận dụng tất cả kiến thức, kỹ năng và sự tận tâm trong một case phẫu thuật, còn phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe và tình trạng răng miệng của bệnh nhân sau khi cấy Implant. Như vậy có thể nói, chi phí cấy ghép Implant cao hơn giải pháp bình thường là vì bao gồm công của Bác Sĩ và vật liệu Implant.

CHI PHÍ CHO VIỆC HOÀN THÀNH 1 RĂNG IMPLANT KHÔNG THỂ DƯỚI 10 TRIỆU ĐỒNG

Như chúng tôi đã phân tích, chi phí khi cấy ghép Implant sẽ được tính từ tiền công của Bác Sĩ cộng với chi phí vật liệu. Trung bình trên thị trường hiện nay, ở Nha Khoa uy tín, Bác Sĩ đủ chuyên môn thì tiền công cấy Implant mỗi trụ khoản từ 200 đến khoản 300 USD tương đương từ hơn 4.000.000 đến 7.000.000 VNĐ. Ngoài ra chi phí cấy ghép Implant còn phải tính đến vật liệu bao gồm trụ Implant, khớp nối, răng sứ trên Implant và chi phí ghép xương nếu có.

Chúng tôi tiếp tục phân tích về chi phí của vật liệu Implant để quý khách có thể hiểu rõ hơn vì sao cấy Implant giá lại cao như thế.

Việt Nam chúng ta tuy rất phát triển nhưng vẫn chưa thể chế tạo ra Implant để phục vụ nhu cầu trong nước. Tất cả Implant để cấy cho khách hàng đều phải nhập từ các quốc gia tiên tiến về công nghệ cấy Implant như: Thuỵ Sỹ, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hàn Quốc…. Do đó chi phí sản phẩm cộng với chi phí vận chuyển khá cao.

Trong trường hợp khách hàng bị mất răng lâu ngày nên xảy ra tình trạng mất răng, bắt buộc phải ghép xương. Mỗi vị trí ghép xương có giá từ 200 - 300 USD, trung bình khoản 4.000.000 đến 7.000.000 VNĐ. Qua đó nếu những ai mất răng mà không phục hình sớm thì rất có thể phải chi thêm khoản chi phí ghép xương.

Theo tất cả thông tin trên, có lẽ quý khách đã có thể hình dung, để hoàn thành một răng Implant chi phí không thể nào dưới 10 triệu đồng. Và dường như điều này không thể xảy ra với một nơi cấy Implant uy tín. Thực tế chi phí cho một răng Implant hiện nay ít nhất là 800 USD tương đương khoảng 18 triệu đồng, chưa kể tiền răng sứ trên Implant và chi phí ghép xương phát sinh. Vậy tại sao có những nơi cấy Implant với giá không bằng 1/2 giá thị thường, thậm chí có những nơi chưa được 3 triệu đồng? Theo dõi tiếp phần chia sẻ của chúng tôi nhé.

Cách tính và bảng giá trồng răng Implant tại Bệnh viện Đại Nam

IMPLANT GIÁ SIÊU RẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

có nên cấy implant giá quá rẻ

Hiện nay trên nhiều trang mạng xã hội, ào ào dịch vụ cấy Implant với giá siêu rẻ chỉ từ 5.999 triệu đồng hoặc có nơi “rao” với giá trọn gói mà chưa tới 3 triệu đồng. Do có giá quá hấp dẫn, nhiều khách hàng đã nhanh chóng “chớp lấy cơ hội” để được cấy Implant, tuy nhiên mọi chuyện lại không được như ý muốn.

Theo tìm hiểu chúng tôi, do các chiến thuật Marketing nên một số Nha Khoa đã công khai mức giá siêu rẻ trên các kênh truyền thông, tuy nhiên thực tế đó chỉ là chi phí cho 1 răng trên Implant tức là chi phí của mão sứ, chứ không phải chi phí của Implant. Khi khách hàng đến Nha Khoa mới biết phải tốn thêm khoản chi phí lớn nữa mới có được một răng Implant trọn vẹn.

Tìm hiểu thời gian cấy ghép răng Implant

Ngoài ra quý khách nên đặc biệt lưu ý những Implant có giá siêu rẻ đến bất thường, bởi chúng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nói cách khác là tiền mất tật mang. Khả năng cao những loại Implant siêu rẻ lạ thường ấy có nguồn gốc không rõ ràng, không đủ tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng, thậm chí nghiệp vụ Nha Sĩ không đảm bảo, chưa có bằng cấp chứng chỉ hành nghề, gây rủi ro cao trong cấy ghép Implant như: Implant bị đào thải, không thể tích hợp với xương hàm; Vết thương bị viêm nhiễm gây đau đớn khó chịu, tác động xấu răng bên cạnh; Trụ Implant không chắc chắn, lung lay; Ăn nhai khó khăn ảnh hưởng hệ tiêu hoá…. và chắc chắn phải chọn cách làm lại Implant, vừa tốn thời gian vừa tốn thêm chi phí. Nếu là người tiêu dùng sáng suốt, chúng tôi khuyên quý khách đừng vì giá tiền quá hấp dẫn mà để ảnh hưởng sức khoẻ của mình.

Tuổi thọ và thời gian bảo hành của răng Implant

Khi bị tình trạng mất răng, có nhu cầu phục bình bằng giải pháp cấy ghép Implant thì quý khách nên tìm hiểu kỹ, chọn Nha Khoa đủ uy tín, đồng thời lưu ý với những lời quảng cáo Implant giá cực rẻ một cách bất thường.

Bệnh viện Đại Nam luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng, thăm khám tư vấn cấy ghép Implant hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt Implant tại hệ thống Bệnh viện Đại Nam được bảo hành trọn đời.

Đứng đầu trong đội ngũ cấy ghép Implant giỏi và chuyên nghiệp tại Bệnh viện Đại Nam là Bác sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung – Master Implant được đào tạo tại Hoa Kỳ. Đây là vị Bác sĩ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như kinh nghiệm trồng răng Implant. Ông chính là người trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ cho các Bác sĩ khác trong quá trình cấy ghép Implant cho tất cả khách hàng trên toàn hệ thống.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng Implant uy tín, chất lượng – bảng giá 2021

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 096 4444 999 để được tư vấn miễn phí.