Tủy răng là phần trung tâm của răng, là nơi chứa mạch máu nuôi dưỡng răng. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống của răng cùng các dây thần kinh cảm giác.

Chính vì tầm quan trọng của tủy răng nên nhiều người lo sợ, liệu phương pháp bọc răng sứ có lấy tủy không? Theo các chuyên gia khuyến cáo, hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn bắt buộc phải làm điều này? Vậy lấy tủy trong những trường hợp nào?. Điều đó có ảnh hưởng gì đến răng không? Cùng Bệnh viện Đại Nam đi tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy hay không?

Khi muốn làm răng sứ, đa phần ngoài quan tâm giá cả, chất lượng của răng thì câu hỏi phổ biến là bọc răng sứ cần lấy tủy không?. Trên thực tế, nếu răng bạn khỏe mạnh bình thường thì không nên lấy tủy.

Tủy răng là nơi chứa mạch máu nuôi dưỡng răng

Tủy răng là nơi chứa mạch máu nuôi dưỡng răng

Tại Bệnh viện Đại Nam với chủ trương bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng nên việc lấy tủy dường như rất ít. Chỉ được tiến hành trong những tình huống cần thiết, tủy bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm.

Theo đúng quy trình, đội ngũ Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám chuyên sâu răng miệng trước khi bọc sứ, nếu phát hiện có bệnh lý thì sẽ điều trị triệt để. Đối với những tủy răng bị viêm, tổn hại, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ống tủy, lấy hết tủy hư ra ngoài và sau đó bọc mão sứ lại để bảo vệ răng thật.

Răng bọc sứ có niềng được không?

Những trường hợp cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Như đã chia sẻ, nếu răng bạn khỏe mạnh không bị bất cứ bệnh lý nào, thì bọc răng sứ không cần lấy tủy. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ, phải hút tủy khi bọc sứ hoặc có trường hợp dù bọc răng sứ thẩm mỹ hay không bạn cũng phải lấy tủy để tránh tình trạng răng bị đau nhức.

  • Sâu răng, có dấu hiệu vỡ mẻ lớn, viêm tủy: Rất nhiều trường hợp răng sâu, thân răng bị chấn thương mẻ vỡ lớn ảnh hưởng đến tủy, bắt buộc phải hút tủy để tránh gây đau nhức trước khi làm răng giả bằng sứ.
  • Răng bị ê buốt, đau nhức thường xuyên: đội ngũ Bác sĩ sẽ kiểm tra, nếu trường hợp tủy răng không thể giữ lại được sẽ chỉ định lấy tủy, sau đó bọc sứ lại để bảo vệ răng.
  • Răng lệch lạc, hô quá nhiều, cần chỉnh dáng răng nhiều để răng đều hơn, trong quá trình chỉnh dáng nhiều có thể chạm đến tủy thì cần phải lấy tủy. Tuy nhiên đây là trường hợp rất hiếm gặp, Bác sĩ thường hỏi ý kiến bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị.
  • Trường hợp chân răng bị mòn quá nhiều gây lộ tủy, nhiễm trùng tủy.

Có thể bạn quan tâm: bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Viêm tủy răng

Lấy tủy răng hư

Khi cần phải lấy tủy, thường nhiều người lo lắng không biết có ảnh hưởng gì không? Bệnh viện Đại Nam xin chia sẻ vấn đề này như sau:

Lấy tủy răng trong trường hợp cần phải thực hiện, là giải pháp tốt cho bệnh nhân. Bởi thực tế nếu tủy răng ấy không lấy ra, chúng cũng không còn có tác dụng phục hồi, ngược lại còn khiến bệnh nhân đau đớn, ê buốt thêm.

Còn nếu so sánh giữa răng không và răng có tủy răng khỏe mạnh thì răng đã lấy tủy sẽ yếu hơn răng còn tủy. Sau khi lấy tủy thì răng sẽ giòn hơn, dễ vỡ hơn. Để bảo vệ những chiếc răng đã lấy tủy đa phần phải bọc răng sứ, bảo vệ lâu dài và dễ dàng chăm sóc.

Tại phòng khám Đại Nam luôn muốn bảo vệ răng thật tối đa cho khách hàng. Trong trường hợp cần chữa tủy sẽ được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên gia hàng đầu, có chuyên môn và tay nghề cao, đảm bảo đem lại kết quả an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi thọ của răng sứ bao lâu? | Mài răng bọc sứ có đau không?

Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Hãy liên hệ với Bệnh viện Đại Nam để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Chúng tôi luôn hướng đến tính thẩm mỹ song song với sức khỏe.

Do đó, chúng tôi luôn mong muốn mang lại kết quả phục hình hiệu quả nhất cho bạn. Gọi ngay hotline 096 4444 999 Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho bạn các phương pháp tốt nhất.