Nhổ răng tuy đơn giản, nhưng chúng đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe ổn định và rất nhiều điều cần chú ý khác. Một số trường hợp được Bác sĩ chỉ định nhổ răng phải xét nghiệm máu. Vậy xét nghiệm máu trước khi nhổ răng nhằm mục đích gì? Cùng Trung tâm Nha khoa Đại Nam tìm hiểu trong bài viết sau.

Vì sao nhổ răng phải xét nghiệm máu?

Tùy thuộc vào những trường hợp mà nhổ răng cần phải xét nghiệm máu hay không. Đối với các trường hợp nhổ răng sâu, răng sữa, nhổ răng trước niềng... Khi bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh thì không cần phải xét nghiệm máu. Trong một vài trường hợp ngoại lệ, cần kiểm tra sức khỏe của người bệnh, xét nghiệm máu là bước cần thực hiện trước khi nhổ răng. Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, đối với các ca nhổ răng khôn, răng mọc ngầm cần thực hiện tiểu phẫu, đều phải xét nghiệm máu.

vì sao nhổ răng phải xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu khi nhổ răng giúp xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Kiểm tra một vài các chỉ số sức khỏe đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện để nhổ răng khôn, răng ngầm hay không.

  • Xác định tình trạng sinh lý máu, để biết bệnh nhân có mắc chứng máu khó đông không. Trang bị các biện pháp, để kịp thời xử lý khi cần thiết.
  • Kiểm tra các bệnh lý của cơ thể: Bệnh cao huyết áp, tim mạch, lao, tiểu đường...sức đề kháng yếu, cần kiểm soát bệnh lý trước khi thực hiện nhổ răng.
  • Phòng tránh lây nhiễm: Nếu bệnh nhân bị nhiễm AIDS, viêm gan B, cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và Bác sĩ trước khi thực hiện.

Tóm lại, việc xét nghiệm máu vô cùng cần thiết đối với những ca răng khó và tình trạng sức khỏe bệnh nhân không tốt. Tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, phòng tránh biến chứng nguy hiểm trong và sau khi nhổ răng. Khi biết trước tình trạng sức khỏe bệnh nhân, Bác sĩ sẽ chuẩn bị các cách đề phòng rủi ro, kiểm soát và theo dõi tình trạng của bệnh nhân tốt hơn.

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Xét nghiệm máu để nhổ răng có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu nhổ răng có cần nhịn ăn không là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Trung tâm Nha khoa Đại Nam xin giải đáp cho bạn như sau: Hầu hết các xét nghiệm máu đều yêu cầu bạn phải nhịn ăn trước đó. Vì các khoáng chất như đạm, đường, chất béo, vitamin… sẽ ảnh hưởng đến nồng độ máu, làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

xét nghiệm máu để nhổ răng có cần nhịn ăn không

Không riêng gì thức ăn, mà tất cả các loại nước uống đều có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, bạn chỉ nên uống nước lọc. Trong khi nhịn ăn chờ xét nghiệm, uống nước lọc giúp tránh làm cơ thể mất nước ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Các loại rượu bia, thuốc lá, cà phê cần phải tránh sử dụng ít nhất 24 h trước khi xét nghiệm.

Nhổ răng có cần nhịn ăn sáng không?

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xét nghiệm máu nhổ răng mà không cần phải nhịn ăn. Tùy theo các chỉ định cần xét nghiệm, mà Bác sĩ sẽ có yêu cầu riêng với bạn. Bạn cần liên hệ trực tiếp để hỏi ý kiến Bác sĩ. Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, khi bạn đặt lịch hẹn đến đây để thăm khám, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ dặn dò và hướng dẫn cẩn thận.

Liên hệ hotline: 096 4444 999 để được giải đáp thắc mắc và đặt hẹn hoàn toàn miễn phí.