Cầu răng sứ là biện pháp phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân khá nhanh chóng. Tuy nhiên chức năng của phương pháp làm cầu răng sứ còn nhiều hạn chế cho người bệnh. Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không? Biện pháp khắc phục khi xương bị tiêu sau khi bắc cầu sứ? Cùng theo dõi bài viết sau của Trung tâm Nha khoa Đại Nam bạn sẽ được giải đáp.

Sau khi làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

Làm cầu răng sứ sẽ làm bạn bị tiêu xương, bởi phương pháp này chỉ phục hình răng trên bề mặt nướu, không có chân răng thay thế. Xương hàm được hoạt động và duy trì bởi chính nhờ các chân răng, khi các chân răng này mất đi mà không có một thứ gì khác thay thế tại trị trí đó, thì phần xương hàm lâu ngày không được nâng đỡ hoạt động sẽ tiêu biến. kể chiều ngang lẫn dọc và vùng nướu sẽ bị thỏm xuống rõ rệt làm lộ khoảng trống giữa mão sứ và bề mặt lợi.

làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không

Khi làm cầu răng sứ bệnh nhân sẽ chỉ được làm kỹ thuật khôi phục phần thân răng để ăn nhai nên phần hàm răng bị mất ở giữa sẽ tiêu biến dẫn đến tình trạng tiêu xương.

Mặc dù phương pháp làm cầu răng sứ không không có chức năng loại bỏ tình trạng tiêu xương hàm, nhưng phương pháp này có thể phục hồi chức năng ăn uống hàng ngày đến 70 % và về khía cạnh thẩm mỹ cải thiện răng mất, phát âm khá tốt cho người bệnh.

Phải làm gì khi cầu răng sứ bị hở?

Sau khi bắc cầu răng sứ bao lâu thì bị tiêu xương

Khoảng 6 tháng sau khi làm cầu răng đây được xem là thời gian tiêu xương hàm nhanh nhất, tốc độ tiêu xương nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc chính vào sức khoẻ và cơ địa của từng người. Ngoài ra và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi làm cầu răng sứ cũng quyết định không kém đến tình trạng tiêu xương.

Và tình trạng tiêu xương sau khi làm cầu răng sứ sẽ nghiệm trọng hơn sau 2 năm, nếu bệnh nhân không sử dụng phương pháp thay thế để chân răng đã mất. Cầu răng sứ chỉ có thời hạn sử dụng được 5 đến 10 năm tùy vào chất lượng sứ, tay nghề của bác sĩ điều trị và chế độ chăm sóc răng của bạn.

Bạn nên thay thế phương pháp phục hình răng bằng Implant, để có thể khắc phục mọi nhược điểm mà cầu răng sứ không thể đảm nhiệm.

Cách khắc phục tiêu xương sau khi làm cầu răng sứ

Không thể khắc phục tình trạng tiêu xương hàm khi làm bắc cầu răng sứ. Cách duy nhất và tốt nhất để khắc phục tình trạng tiêu xương khi mất răng chỉ có cấy ghép Implant. Trồng răng giả Implant là phương pháp hiện đại và được các Bác sĩ Nha khoa luôn khuyên dùng. Răng Implant giúp bạn không bị mất xương, ăn nhai tốt như răng thật và tính thẩm mỹ cao nhất.

cấy ghép implant là cách khắc phục tiêu xương hiệu quả khi bắc cầu răng sứ

Nếu bạn đang mong muốn có một sức khỏe răng miệng tốt nhất, tránh được tiêu xương và thời gian sử dụng là vĩnh viễn thì răng Implant là lựa chọn không thể bỏ qua.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ đến Nha khoa theo hotline 096 4444 999 để được tư vấn và hẹn lịch thăm khám làm răng Implant ngay hôm nay.