TẠI SAO TRÁM RĂNG XONG LẠI Ê BUỐT ?

Vì sao trám răng rồi mà vẫn có hiện tượng bị đau nhức là do nguyên nhân từ đâu. Vấn đề này có thể sẽ được biểu hiện ở hai trường hợp sau đây:

trám răng

Trước và sau khi trám răng

  • Điều trị tình trạng răng sâu chưa triệt để:

  • Muốn hết tình trạng bị ê buốt, đau nhức do răng sâu thì cần phải nạo bỏ mô răng sâu một cách triệt để nhất. Đặc biệt, những trường hợp răng sâu đã lây lan tới tận tủy và gây viêm ở mức độ nhẹ đi nữa cũng cần phải điều trị lấy tủy. Vì nếu tủy đã bị viêm mà vẫn giữ lại trong răng sẽ càng ngày càng đau nhức và cảm giác đau này còn nặng hơn các cơn đau răng thông thường khác.

  • Chính vì vậy, nếu cả hai khả năng mô răng sâu và tủy bị viêm chưa được điều trị, làm sạch hoàn toàn thì hiện tượng trám răng xong vẫn còn ê buốt, khó chịu là điều dễ diễn ra.

  • Khi tiến hành trám răng, đặc biệt là răng sâu thì ở mức độ xâm lấn đến khi nào thì miếng trám cần phải đảm bảo độ vừa khít sát, không được có khe hở hay khoang rỗng. Bên trong lỗ sâu răng cũng không được đọng nước. Nếu xảy ra các tình huống này thì sẽ có sự thay đổi áp suất ngay trong khoang rỗng, làm kích thích lên các ống dẫn truyền tới tận tủy răng, gây ra hiện tượng bị ê buốt răng trong quá trình ăn nhai.

  • Nếu các cơn đau nhức xuất hiện liên tục, dai dẳng ngay cả những lúc không ăn nhai hay có bất kì tác động thì có thể do nguyên nhân chưa nạo răng sâu triệt để hoặc răng bị viêm tủy mà không biết.

trám răng

Trám răng xong vẫn ê buốt

  • Một số lưu ý sau khi trám răng:

  • Bên cạnh những nguyên nhân trên, sau khi trám răng vẫn còn đau nhức thì cũng có thể do có sự kích ứng của các vật liệu trám gây nên.

  • Chính vì vậy, để khắc phục các tình trạng trám răng xong bị ê buốt, đau nhức, bệnh nhân nên hạn chế ăn các loại đồ ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh bởi những điều đó sẽ gây tác động, kích ứng lên răng. Mặt khác, nên kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng các loại kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cẩm.

  • Tuy nhiên, để đảm bảo trường hợp trám răng xong không bị ê buốt, đau nhức thì cách tốt nhất là bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ điều trị để được thăm khám và chữa trị lại. Các bác sĩ có thể tháo gỡ miếng trám và tiến hành trám răng lại từ đầu cho bạn. Ngoài ra, có thể thay đổi vật liệu trám nếu thật sự cần thiết.

trám răng

Thắm khám điều trị ê buốt răng

Bệnh viện Đại Nam hiện đang áp dụng phương pháp trám răng hiện đại nhất hiện nay. Với việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến đến vật liệu tốt nhất, đảm bảo tình trạng bị ê buốt, đau nhức sau khi trám khó xảy ra.

Bên cạnh đó, bác sĩ điều trị trám răng đều có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, cho nên trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ xem xét, kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn kĩ lưỡng.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến với Bệnh viện Đại Nam để điều trị trám răng. Nếu còn thắc mắc nào, bạn cứ liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Đăng ký ngay