Trám răng sâu là gì?

Trám răng sâu là phương pháp sử dụng vật liệu để trám lại lỗ sâu mà không gây ra cảm giác đau hay khó chịu. Bạn nên trám lại các lỗ răng sâu trong thời gian ngắn khi các lỗ sâu còn nhỏ để bảo vệ cho men răng và ngà răng, tránh dẫn đến tình trạng răng sâu nặng hơn, làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Trám răng sâu

Đăng ký ngay

Tác dụng của trám răng sâu

Trám răng sâu sẽ giúp phục hình những nhược điểm ở răng như kiểm soát làm chậm quá trình vi khuẩn ăn sâu vào tủy răng, bảo vệ răng thật được lâu hơn, giúp ăn nhai tốt và không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Răng của bạn sẽ được khôi phục sau hỗ trợ điều trị vết sâu. Bên cạnh đó, trám răng sâu mang lại nụ cười tự tin và khỏe mạnh cho khách hàng.

Lợi ích của việc trám răng mang lại

Quy trình trám răng sâu như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình trám răng sâu bước đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám xác định tình trạng răng sâu. Trên cơ sở đó tư vấn cho bạn chi tiết về các bước hàn răng của bạn.

Bước 2: Nạo sạch vết sâu

Khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành trám răng. Dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành.

Bước 3: Cách ly răng cần trám

Răng sâu sẽ được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đê cao su. Đây là bước rất quan trọng trong các bước hàn răng sâu bởi vật liệu trám nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết.

Bước 4: Tiến hành hàn trám răng sâu

Composite là vật liệu thường được lựa chọn để đổ đầy vào khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch. Vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại thông qua phản ứng quang trùng hợp.

Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám

Bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám trong quy trình trám răng sâu và loại bỏ phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại để tạo hình chuẩn xác nhất. Kiểm tra khớp cắn, điều chỉnh giúp cho bạn có cảm giác ăn nhai tự nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu.

Quy trình trám răng tại nha khoa

Đăng ký ngay

Trám răng sâu tại Bệnh viện Đại Nam

Bệnh viện Đại Nam tự hào là một trong những nơi trám răng sâu tốt nhất với kinh nghiệm hơn 20 năm trong làm răng thẩm mỹ. Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Đại Nam sở hữu đội ngũ Bác sĩ giỏi, đảm bảo quy trình trám răng diễn ra thuận lợi, không gây đau cho khách hàng mà còn mang lại hàm răng khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, an toàn, được nhập khẩu từ nước ngoài và  được kiểm chứng của Bộ Y tế. Chính vì thế khách hàng có thể yên tâm khi làm răng tại Bệnh viện Đại Nam.

Bệnh viện Đại Nam địa chỉ nha khoa uy tín

Đăng ký ngay

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề trám răng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0964444999 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.