Trám răng là gì?

Trám răng là phương thức phục hồi lại hình dạng của răng khi răng bị sâu, mẻ… Sau khi trám, răng sẽ có lại được chức năng ăn nhai như bình thường. Có nhiều phương pháp trám răng, hiện nay trám răng thẩm mỹ dần trở nên được lựa chọn nhiều.

Trám răng sâu là trám lại chiếc răng bị sâu, ngăn chặn tình trạng sâu rặng nặng hơn. Với phương pháp này rất được nhiều người lựa chọn, do không tác động đến cấu trúc của răng, tăng cường chức năng cho những răng bị hư tổn.

Tuy nhiên, sau khi trám nếu không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách, răng trám bị sâu lại và có thể lây bệnh qua những răng bên cạnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây nên tình trạng hôi miệng và ảnh hưởng đến ăn nhai.

 

Trám răng sâu nặng

Trám răng sâu rất hiệu quả với những trường hợp sâu nhẹ, lỗ nhỏ. Vậy trám răng sâu nặng có được không? Hiệu quả như thế nào?

Trám răng sâu lỗ to được hay không sẽ dựa vào tình hình thực tế của răng sâu. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại răng, nếu răng vẫn có thể sử dụng chức năng trám phục hình được, sẽ tiến hành trám răng.

Đối với những trường hợp trám răng sâu nặng, lỗ to, chỉ còn lại chân răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Một số thắc mắc của khách hàng khi đi trám răng

Trám răng sâu bao nhiêu tiền

Khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại Bệnh viện răng hàm mặt Đại Nam sẽ được áp dụng chi phí trám răng sau:

Trám răng Giá (VNĐ) Đơn vị
Trám răng composite 200.000 - 500.000 1 răng
Trám đắp phủ mặt ngoài răng trước bằng composite 300.000 - 500.000 1 răng
Trám răng sâu (trẻ em) 150.000 1 răng
Trám bít hố rãnh (trẻ em) 150.000 1 răng

 

Trám răng sâu có đau không

Trước khi thực hiện trám, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn trong và sau khi trám. Tuy nhiên, nếu bác sĩ chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật còn yếu, sau khi trám sẽ gây đau, ê buốt nhẹ.

Vậy nên để có được kết quả tốt nhất, đảm bảo thẩm mỹ của răng trám. Khách hàng nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín nhất để được trám răng với chất lượng đảm bảo.

Trám răng sâu có tốt không

Trám răng sâu rất tốt, đối với những trường hợp bị nhẹ, sử dụng liệu pháp trám răng phục hình sẽ giúp bạn ăn nhai tốt hơn, tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười của mình.

Răng sâu nên trám hay nhổ

Tùy theo trường hợp bị sâu nặng hay nhẹ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất. Với tình trạng sâu răng nhẹ, trám răng là phương pháp rất tốt. Đối với việc răng bị sâu nặng, thì cần phải nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh khác. Sau khi nhổ răng có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant hoặc cầu răng sứ.

Trám răng có cần lấy tủy không

Với câu hỏi này, cần kiểm tra chính xác tình trạng răng như thế nào để có được câu trả lời chính xác. Những răng sâu ngà và men răng, khách hàng sẽ được trám mà không cần lấy tủy răng, tuy nhiên nếu răng bị sâu cả phần tủy, buộc bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng.

Trám răng sâu có ảnh hưởng gì không

Việc trám răng sâu là giải pháp phục hình răng, giúp tránh bị sâu răng lại, và giúp tăng thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, khi trám răng không được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng hư tủy, gây đau nhức và có nguy cơ mất răng.

Sau khi trám răng tại nha khoa uy tín, khách hàng nên tiến hành bọc sứ răng trám để có được kết quả tối ưu nhất.

 

Trám răng sâu mất bao lâu

Thời gian trám răng chỉ từ 15 đến 30 phút là hoàn thành. Việc nhanh hay chậm còn do độ phức tạp của răng trám, độ hư hại nhiều hay ít do sâu răng gây ra.

Trám răng có được bảo hiểm y tế không

Trám răng được bảo hiểm y tế, tuy nhiên nếu khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng thẩm mỹ, răng giả sẽ không nhận được bảo hiểm y tế. Để được hỗ trợ tốt hơn, khách hàng liên hệ đến phòng bảo hiểm y tế tại Quận, huyện nơi bạn đang sinh sống để được hỗ trợ thủ tục KCB BHYT.

Trám răng xong có ăn uống được không

Trám răng xong trong vòng 2 tiếng bạn không nên ăn uống để tránh ảnh hưởng đến miếng trám, tránh ăn các thức ăn quá cứng.

Sau khi miếng trám lành lại, bạn có thể ăn uống bình thường. Vệ sinh răng miệng bằng cách súc miệng, và đánh răng để bảo vệ răng được tốt nhất.

Nên đi trám răng ở đâu

Nên đi trám răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại. Địa chỉ trám răng uy tín được rất nhiều khách hàng và các nghệ sĩ, diễn viên tin tưởng là Bệnh viện răng hàm mặt Đại Nam.

Đại Nam là địa chỉ trám răng sâu tại TPHCM chất lượng hàng đầu, ngoài ra bệnh viện còn được đánh giá là một trong những trung tâm chuyên về răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant và rất nhiều dịch vụ về răng hàm mặt.

Chất lượng tốt nhất, uy tín, bảo hành tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng và trang thiết bị hiện đại, chi phí hợp lý.

 

Liên hệ qua Hotline: 096 4444 999 để được hỗ trợ, tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí.