THỜI GIAN NIỀNG RĂNG Ở TRẺ EM

Giai đoạn một có độ tuổi từ 8  - 10 chính là giai đoạn răng hỗn hợp, giai đoạn các bé đang thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Niềng răng ở giai đoạn này là giúp các răng đang có dấu hiệu mọc lệch lạc về đúng vị trí cho răng vĩnh viễn mọc lên. Giai đoạn này khá thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt vì trẻ đang phát triển ổn định và cũng giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên đơn giản hơn.

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn đang phát triển dậy thì, xương hàm của trẻ đang phát triển khá mạnh. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để tiến hành điều chỉnh răng đều đặn, sự cân đối trên khuôn mặt.

Nếu trẻ được điều chỉnh ngay ở giai đoạn một thì khi sang giai đoạn tiếp theo sẽ hạn chế được khả năng nhổ răng hơn. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên nhổ răng sớm mà đợi sự phát triển của trẻ rồi mới quyết định nhổ răng. Trong trường hợp trẻ phát triển tốt thì không cần điều trị ở giai đoạn tiếp theo.

thời gian niềng răng

Niềng răng cho trẻ em tại Bệnh viện Đại Nam

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG Ở NGƯỜI LỚN

Nhiều người có suy nghĩ rằng niềng răng ở người lớn sẽ rất khó khăn. Nhưng với kỹ thuật niềng răng tiên tiến như hiện nay thì đó không còn là vấn đề đáng lo ngại. Niềng răng ở người lớn cũng không mất quá nhiều thời gian nếu như tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Trung bình một ca niềng răng ở người lớn thường kéo dài từ 1 - 1, 5 năm. Tuy nhiên, với trường hợp khó như hô, móm nặng, răng mọc lệch lạc khá nhiều thì thời gian có thể kéo dài đến 2 năm, thậm chí là 3 năm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, thời gian niềng răng có thể rút ngắn lại nếu bạn làm theo hướng dẫn và phác đồ điều trị.

thời gian niềng răng

Thời gian điều trị niềng răng trung binh từ 1-1,5 năm

Đăng ký ngay

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng răng, lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

 • Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế mẫu thạch cao. Từ các thông số đó mà có thể phân tích và tính toán hướng điều trị cũng như sự di chuyển của răng.

 • Bước 3: Đưa ra phác đồ điều trị.

 • Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài, gắn dây cung và tạo lực siết răng để giúp răng di chuyển.

 • Bước 5: Theo dõi sự di chuyển của răng trong từng giai đoạn. Khách hàng tái khám đúng hẹn để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng và điều chỉnh mắc cài sao cho phù hợp với phác đồ. Đây là giai đoạn cần thiết giúp răng có được hiệu quả tốt nhất và thời gian điều trị đúng như kế hoạch.

 • Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì một thời gian nhằm cố định răng tại vị trí mới.

thời gian niềng răng

Quy trình niềng răng của Bệnh viện Đại Nam

BỆNH VIỆN ĐẠI NAM - ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN

Bệnh viện Đại Nam với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để có được thương hiệu như ngày hôm nay là vì Bệnh viện Đại Nam hội tụ các yếu tố sau:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong chỉnh nha - niềng răng và thường xuyên tham dự các khóa học chuyên sâu tại các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật, ... để nâng cao kỹ thuật, giúp quá trình điều trị của khách hàng đạt hiệu quả cao. 

 • Ứng dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, giúp khách hành nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

 • Hệ thống cơ sở hiện đại, thân thiện, luôn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

 • Phác đồ điều trị theo từng giai đoạn chính xác, chi tiết.

 • Bệnh viện Đại Nam với đa dạng các loại mắc cài, đáp ứng nhu cầu khác nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, chu đáo, thường xuyên gọi điện chăm sóc và nhắc khách hàng đến Bệnh viện kiểm tra theo đúng giai đoạn. 

 • Chính sách khách hàng và chế độ bảo hành rõ ràng. 

 • Mỗi năm tiếp nhận và thực hiện thành công cho rất nhiều ca niềng răng ở mọi độ tuổi khác nhau, từ đơn giản cho đến phức tạp. Thấy được hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ của các khách hàng sau khi điều trị xong tại Bệnh viện Đại Nam, toàn thể đội ngũ chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc và tiếp thêm sức mạnh để ngày càng phát triển hơn. 

thời gian niềng răng

Bệnh viện Đại Nam

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM

Chi phí niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Mỗi loại mắc cài đều có chi phí khác nhau nhưng chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại cơ bản là giống nhau. Để biết chi tiết giá của từng loại mắc cài, mọi người cùng tham khảo bảng giá bên dưới nhé.

Bảng giá chỉnh nha - niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam

 
Đăng ký ngay