Trồng răng implant mất bao lâu?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân và loại răng sứ được chọn để cấy ghép mà bác sĩ sẽ lựa chọn thời gian cấy ghép implant thích hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, thông thường một ca phẫu thuật cấy ghép chỉ rơi vào một trong ba trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Chỉ trong 1 ngày.

Sau khi kiểm tra và phân tích cấu trúc xương hàm của bệnh nhân thấy tốt, chắc khỏe, đảm bảo được độ dày và chiều sâu, khớp cắn đơn giản, vị trí cấy ghép không chịu lực khi nhai thì có thể tiến hành cấy ghép Implant trong ngày.

  • Trường hợp 2: Khoảng 7- 10 ngày.

Đối với vị trí các loại răng chịu lực ít như : răng cửa, răng cối... kết hợp với tình trạng xương hàm còn khá tốt, độ dày và chiều sâu đáp ứng được thì tiến hành cấy ghép trong khoảng thời gian này.

  • Trường hợp 3: ít nhất 1-3 tháng tùy mức độ nặng nhẹ của xương.

Việc mất răng lâu ngày sẽ làm tiêu xương hàm của bệnh nhân, xương ổ răng bị thiếu trầm trọng thì cần tiến hành cấy ghép xương vào ổ răng rồi mới tiến hành cấy ghép Implant. Chính vì thế, thời gian điều trị cho trường hợp này khó lâu và phức tạp.

thời gian cấy ghép implant

Cấy ghép implant

Đăng ký ngay

Cấy ghép Implant thực hiện như thế nào?

Cấy ghép Implant sẽ được thực hiện qua 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Nhổ răng.

Đối với một số bệnh nhân mắc bệnh về răng miệng và răng của họ không thể tồn tại được nữa buộc phải nhổ để tiến hành cấy ghép thì phải trãi qua bước này.

  • Bước 2: Đặt Implant

Trụ răng làm bằng Titanium ( thép không gỉ hay còn gọi Inox) thân thiện với con người sẽ được sử dụng để đặt vào vị trí mất răng thay thế cho chân răng đã mất.

  • Bước 3: Gắn Abutment

Sau khi đặt Implant xong sẽ tiến hành kết nối nó với Abutment để chuẩn bị cho việc chụp răng sứ.

  • Bước 4: Gắn răng sứ

Cuối cùng, bác sĩ sẽ chụp răng sứ bao trùm lên giúp cho bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai thoải mái.

quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant

Vì sao cần cấy ghép Implant ? Vì việc cấy ghép Implant là vô cùng hiệu quả, nó phục hồi được tối đa chức năng của răng thật bình thường và mang lại sự tự tin cho mọi người.

thời gian cấy ghép implant

Cấy ghép implant khi mất răng nguyên hàm

Vậy nên, nếu bạn không may gặp vấn đề gì đó dẫn đến mất răng, đừng lo ngại gì mà hãy đến hoặc liên hệ với Bệnh viện Đại Nam chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được chăm sóc và phục hình sớm nhất. Rất mong nhận được phản hồi và phục vụ các bạn.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

 

 Liên hệ theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

Đăng ký ngay