Khách hỏi: Răng sứ titan có bị đen không Bác sĩ? Tôi muốn lựa chọn răng sứ titan vì nó có mức chi phí phù hợp. Nhưng cũng khá lo sợ vì nếu bị thâm viền nướu sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, có cách nào để khắc phục tình trạng này không ạ?

Nha khoa trả lời: Chào bạn, Trung tâm Nha khoa Đại Nam hiểu vấn đề bạn đang băn khoăn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi, đồng thời đưa ra các biện pháp giúp sứ titan trắng sáng lâu dài và một số lời khuyên hữu ích cho bạn.

Bọc răng sứ titan có bị đen viền nướu không?

Răng sứ titan có thể bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Bản chất của răng sứ titan là dòng răng sứ kim loại nên không thể tránh khỏi nhược điểm thâm nướu ở chân răng. Mặc dù lõi cấu tạo kim loại bên trong rất bền, có khả năng chịu lực ăn nhai lớn, nhưng chúng lại bị oxi hóa bởi môi trường nước bọt và axit. Điều này làm nướu của bạn có hiện tượng thâm do kim loại tác động sau khi làm, gây mất thẩm mỹ.

bọc răng sứ lợi bị thâm do răng sứ kim loại

Bọc răng sứ titan có bị đen không, là nỗi sợ lớn nhất của những người mong muốn làm cho răng cửa. Theo lời khuyên của Đại Nam, bạn nên bọc răng sứ titan cho răng hàm là tốt nhất. Răng hàm cần lực ăn nhai lớn mà không cần tính thẩm mỹ cao, do đó chúng khá phù hợp với ưu điểm của răng sứ titan.

Nên chọn loại sứ nào cho răng cửa, răng hàm để đẹp và tốt nhất

Làm răng sứ bao lâu thì bị đen viền nướu?

Bọc răng sứ titan bao lâu thì bị đen viền nướu? Làm răng sứ titan khoảng 5 đến 7 năm thì nướu có thể bị đen. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn, vì phản ứng của từng người là khác nhau. Để răng sứ titan có độ trắng sáng, khó thâm nướu, bạn cần lựa chọn địa chỉ Nha Khoa uy tín, loại răng sứ titan chính hãng và thực hiện chải răng đúng cách để bảo vệ nướu.

Tác hại nguy hiểm khi làm răng sứ giá rẻ

Răng sứ titan có bị đen nướu nhanh không còn phụ thuộc bởi 3 nguyên nhân sau:

Đội ngũ bác sĩ bọc sứ sai kỹ thuật: Nếu quy trình bọc sứ sai kỹ thuật dẫn đến mão răng sứ bị hở, kênh, khiến thức ăn nhồi nhét gây oxy hóa nhanh, sẽ làm xỉn màu.

Cơ địa bị dị ứng: Nướu bị dị ứng với kim loại cũng làm răng sứ titan bị đen nhanh hơn. Sự viêm nhiễm, sưng tấy nướu, kích ứng có thể khiến kim viền kim loại bị hở gây thâm.

Vệ sinh răng miệng sai cách: Chải răng sai cách theo chiều ngang có thể làm nướu răng thật bị tụt dần. Lâu dần nướu tụt sâu làm lộ viền kim loại cũng sẽ gây trường hợp lợi nướu bị đen sau khi bọc răng sứ titan. Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng kém làm gia tăng các mảng bám, gây viêm nướu, nướu mất dần khả năng nâng đỡ, lộ viền kim loại cũng làm đen mất thẩm mỹ.

Loại răng sứ nào không bị thâm đen viền nướu?

Nếu muốn bọc sứ cho răng cửa mà không bị thâm lợi ở chân răng thì nên chọn loại nào để bọc sứ? Bạn nên chọn dòng răng toàn sứ để khắc phục tình trạng đen lợi hiệu quả. Răng toàn sứ được làm từ 100% sứ nguyên chất, không chứa kim loại, không bị oxi hóa bởi axit gây thâm như răng sứ titan.

[caption id="attachment_5582" align="aligncenter" width="700"]nguyên nhân bị đau khi bọc răng sứ

Khách hàng bọc răng sứ tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

  • Đảm bảo vẻ đẹp cao, màu sắc trắng sáng hài hòa, không bị đổi màu theo thời gian. Răng vẫn trắng trong tự nhiên khi có ánh sáng chiếu vào.
  • Tuổi thọ cao có thể lên đến 30 năm hoặc vĩnh viễn
  • Chính sách bảo hành lâu dài
  • Chịu lực ăn nhai tốt
  • Đặc biệt không bị oxy hóa, mài mòn bởi axit và nước bọt
  • Kháng đứt gãy, sứt mẻ khi ăn nhai

bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Bảng giá răng sứ Titan tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Tên răng sứ Giá
Răng sứ Titan 2.000.000 - 2.500.000

Như phòng khám Đại Nam đã chia sẻ, răng sứ titan bị đen sau quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể bọc răng sứ titan cho các vị trí răng hàm, không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Nếu yêu cầu vẻ đẹp lâu dài, thì hiện nay dòng răng toàn sứ là tốt nhất.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được Trung tâm Nha khoa Đại Nam giải đáp.