Răng ngắn là gì?

nguyên nhân răng ngắn

răng ngắn làm mất tự tin khi cười nói, giao tiếp

Răng ngắn là những chiếc răng có độ dài ngắn dưới 6 mm, không phù hợp với kích thước miệng và khuôn mặt. Răng ngắn khi cười thường hở lợi, gây mất thẩm mỹ. Những người có răng ngắn rất tự ti khi cười, nói và giao tiếp.

Nguyên nhân răng bị ngắn

Cần tìm hiểu được nguyên nhân răng ngắn để có được phương pháp điều trị phù hợp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ngắn như:

  • Do di truyền: Đây là một nguyên nhân phổ biến gây tình trạng răng ngắn. Nếu người thân của bạn như ông bà, bố mẹ bị cười hở lợi do răng ngắn, thì bạn có thể sẽ bị di truyền từ người thân.
  • Do tuổi tác: Quá trình ăn uống hằng ngày cũng là một nguyên nhân làm cho răng bạn bị ngắn đi. Người già thường có răng ngắn hơn người trẻ, nguyên nhân là do quá trình mài mòn răng khi ăn uống.
  • Do thói quen xấu: những thói quen như nghiến răng, ăn thức ăn cứng… cùng làm cho răng ngắn dần.
  • Do tác động lực lớn lên răng: Những tác động như va đập, té ngã cũng khiến cho răng bạn bị mẽ, vỡ.
  • Do môi trên dày và lớn: điều này cũng khiến cho răng bạn bị che đi và có cảm giác ngắn lại.
  • Do sự phát triển mạnh mẽ của nướu che mất răng làm cho răng bạn ngắn đi.
  • Do thiếu chất dinh dưỡng: các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của răng như: canxi, flour, vitamin D,... nếu thiếu các chất này thì răng bạn không thể phát triển tốt, nó cũng là nguyên nhân làm cho răng bị ngắn.
  • Do sai lệch khớp cắn khiến răng bị mòn và ngắn.

Bí quyết cười đẹp cho người bị móm | Cách điều trị răng móm hiệu quả

Cách khắc phục chữa trị răng ngắn hiệu quả

Có 3 phương pháp điều trị răng ngắn hiệu quả tại Nha khoa là bọc răng sứ, phẫu thuật cắt lợi và niềng răng.

Niềng răng điều trị răng ngắn

Đây là phương pháp tốn nhiều thời gian nhất khi chữa trị răng ngắn. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng, bạn sẽ giữ nguyên được răng gốc, nướu và cấu trúc xương hàm. Bác sĩ tạo lực kéo của mắc cài giúp răng di chuyển đều dần và kết hợp đánh lún răng chữa cười hở lợi, giúp bạn có hàm răng đều đẹp.

Bọc răng sứ điều trị răng ngắn

bọc răng sứ điều trị răng ngắn

Bọc răng sứ là phương pháp điều trị răng ngắn hiệu quả

Làm răng sứ thẩm mỹ điều trị răng ngắn là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Với phương pháp này, bạn dễ dàng lựa chọn màu răng, dáng răng và độ dàng phù hợp nhất với gương mặt của mình.

Có nhiều loại răng sứ với nhiều mức giá khác nhau, bạn chỉ cần lựa chọn 1 loại và việc còn lại Bác sĩ Nha khoa sẽ giúp bạn.

Răng vẩu có những loại nào? Phương pháp nào điều trị hiệu quả nhất? | Răng cửa quặp vào trong là bị gì?

Phẫu thuật cắt lợi điều trị răng ngắn

Với phương pháp này, bạn sẽ được Bác sĩ Nha khoa sử dụng kỹ thuật chuyên khoa để loại bỏ phần lợi thừa. Đây là phần lợi phát triển quá mức, che đi phần răng của bạn. Sau khi được loại bỏ phần lợi thừa, bạn cần chăm sóc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ để tránh nhiễm trùng ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Tùy vào từng trường hợp, bạn sẽ được Bác sĩ tư vấn sử dụng phương pháp nào. Nếu bạn còn thắc mắc về tình trạng răng ngắn, vui lòng liên hệ hotline: 096 4444 999 để được tư vấn thêm thông tin.