Răng lệch là gì?

Răng lệch là hàm răng không đều do các răng mọc không thẳng hàng, hay còn gọi là sai khớp cắn với nhau. Răng lệch lạc làm cho bạn thiếu tụ tin khi giao tiếp, việc ăn nhai cũng gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Chữa răng bị lệch là nhu cầu cần thiết, và quan trọng đối với những người gặp phải tình trạng này.

Răng lệch lạc nên niềng răng hay bọc sứ

Câu hỏi răng lệch lạc nên niềng răng hay bọc sứ được rất nhiều khách hàng đến với bệnh viện răng hàm mặt Đại Nam đặt ra. Niềng răng hay bọc sứ là thích hợp nhất? phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả cao?

Chuyên gia tư vấn thường sẽ dựa theo tình trạng bị lệch răng nặng hay nhẹ để đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

rang bi lech

Răng bị lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Bọc sứ răng bị lệch

Răng bị xô lệch với tình trạng nhẹ, khách hàng sẽ được tư vấn bọc răng sứ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bọc răng sứ cho răng bị lệch sẽ giúp khách hàng rút ngắn được thời gian điều trị so với giải pháp niềng răng. Bọc sứ thời gian chỉ từ 3 đến 5 ngày là khách hàng đã hoàn thành liệu trình.

Ưu điểm của phương pháp bọc sứ cho răng bị xô lệch là thời gian hoàn thành nhanh chóng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và đạt hiệu quả thẩm mỹ ở mức cao nhất.

Để thực hiện bọc sứ khách hàng nên tìm đến địa chỉ bọc sứ uy tín nhất để được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu điều trị. Tại đây khách hàng sẽ được áp dụng những công nghệ mới, hiện đại vào quá trình bọc sứ.

Niềng răng bị lệch

Áp dụng phương pháp niềng răng bị lệch với tình trạng răng bị xô lệch nặng, mọc lộn xộn. Với tình trạng này, làm răng sứ sẽ không thể mang lại hiệu quả cao nhất với tình trạng răng lệch.

Niềng răng bị lệch luôn được các chuyên gia khuyên dùng vì với phương pháp này, răng ít bị tác động đến cấu trúc răng.

Thời gian niềng răng thường sẽ từ 1 đến 3 năm, tùy vào độ tuổi, tình trạng của răng. Khi sử dụng niềng răng, khách hàng sẽ bị hạn chế về vận động và ăn uống. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi được tư vấn nên niềng răng, vì sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

Để biết chính xác là răng lệch lạc nên niềng răng hay bọc sứ, bạn nên đến bệnh viện răng hàm mặt uy tín Sài Gòn để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn liệu pháp tốt nhất cho bạn.