QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

Trường hợp bị mất 1 hay nhiều răng thì có thể thực hiện cấy ghép Implant. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này thì xương phải đủ kích thước và bệnh nhân có sức khỏe tốt, trên 18 tuổi, …

răng sứ trên implant

Cấy ghép implant

Quy trình phục hình răng sứ trên Implant tại Bệnh viện Đại Nam:

  • Các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim bằng máy CT Cone Beam 3D để xác định cấu trúc, tình trạng xương hàm và vị trí mất răng một cách chính xác.

  • Trường hợp bệnh nhân đang mắc các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, … thì phải được điều trị trước khi thực hiện cấy ghép Implant. Còn với bệnh nhân mắc phải các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp,... thì cần phải sử dụng uống thuốc và kiểm soát tình trạng bệnh tốt. Tuy nhiên, cần phải thông báo với bác sĩ để có những hướng giải pháp thích hợp và an toàn.

  • Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm thông qua việc phẫu thuật. Trong lúc thăm khám, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng riêng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn ra loại Implant phù hợp.

quy trình

Quy trình cấy ghép implant tại Bênh viện Đại Nam

Trường hợp những bệnh nhân nào muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể cấy ghép Implant sau khi nhổ răng. Chờ cho vết thương nhổ răng được lành hẳn sau 1 - 3 tuần thì các bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi xương hàm phải thật khỏe mạnh, ổ răng không bị bể, có thể loại bỏ được tình trạng bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra.

Còn với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, bị tiêu xương nhiều thì các bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương, nâng xoang hàm để giúp cho trụ Implant có thể được cố định vững chắc trong xương hàm.

Tùy thuộc vào thời gian của trụ Implant tích hợp trong xương của từng trường hợp, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên sau đó. Thân răng sứ sẽ được gắn trực tiếp lên trụ Implant cấy chắc chắn trong xương hàm.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Đăng ký ngay

RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?

  • Răng sứ kim loại: Đây là dòng răng sứ mà phần khung sườn được cấu tạo bằng kim loại, bên ngoài phủ một lớp sứ. Răng sứ kim loại có giá thấp hơn những dòng sứ khác nhưng màu sắc chưa được đẹp, dễ bị đổi màu khi có đèn chiếu vào, tuổi thọ không cao.

  • Răng toàn sứ: Đây là dòng răng sứ không kim loại, được chế tạo hoàn toàn bằng loại sứ tinh khiết. Với dòng răng này có màu sắc đẹp, tự nhiên giống với răng thật, không có hiện tượng bị đổi màu. Độ bền và tuổi thọ của răng toàn sứ khá cao.

răng sứ trên implant

Các loại răng sứ trên implant

Phục hình răng sứ trên Implant là một phương pháp tương đối khó, vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị. Mọi thắc mắc, bạn cứ liên hệ với Bệnh viện Đại Nam để được tư vấn kĩ hơn.

Đăng ký ngay