THẾ NÀO LÀ CẤY GHÉP IMPLANT?

Cấy ghép implant là một cuộc tiểu phẫu trong nha khoa để tái tạo lại chiếc răng giả nhầm thay thế cho răng đã bị mất. Giúp phục hồi lại tính thẩm mĩ và chức năng ăn nhai của răng.

Bác sĩ sẽ khoan vào vùng xương hàm nơi răng bị mất để đưa trụ titanum vào đó, trụ titan này đóng vai trò như một chân răng thật để giữ vững răng giả lên khung hàm. Sau một thời gian được cấy vào, trụ titan tích hợp với xương hàm, sau đó mão răng sứ sẽ được gắn lên thông qua khớp nối abutment và tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Phương pháp cấy ghép implant được ngăn ngừa sự tiêu xương rất lớn và không giống như làm cầu răng, cấy ghé implant thì không cần phải mài đi hoặc lấy tủy những chiếc răng thật, nên implant được đánh giá là kĩ thuật bảo tồn răng lâu nhất.

cấy ghép implant

Cấy ghép implant

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN CẤY GHÉP IMPLANT

  • Trẻ em dưới 18 tuổi

Ở độ tuổi vị thành niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyên là một rong những trường hợp không nên cấy implant, vì độ tuổi này cơ thể các em vẫn còn đang phát triển, xương hàm cũng chưa được hoàn thiện hoàn toàn, chưa có độ cứng nhất định nếu cấy ghép trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc của xương hàm.

cấy ghép implant

Không nên cấy ghép implant cho trẻ em

Đăng ký ngay
  • Phụ nữ trong thời kì mang thai

Đây là điều tất cả mọi người đều biết, vì trong lúc mang thai người phụ nữ luôn được khuyến cáo không nên thực hiện các kỹ thuật nào về răng cũng như các vấn đề khác có thể ảnh hưởng tới người mẹ. Bên cạnh đó, cấy ghép implant phải chụp x-quang, mà tia x lại được bác sĩ xác nhận là có ảnh hưởng đến thai nhi.

cấy ghép implant

Qúa trình cấy ghép implant cho phụ nữ mang tha sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

  • Người mắc bệnh mãng tính.

Bệnh mãn tính cũng đc khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant, những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu khả năng lành vết thương rất chậm vì thế có khả năng bị nhiễm trùng rất cao.

cấy ghép implant

Những người bị bệnh mãn tính có khả năng bị nhiễm trùng cao khi cấy ghép implant

  • Xương hàm không đủ.

Nhiều trường hợp mất răng hoặc mắc các bệnh lý nha chu dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, vì vậy sẽ không tích hợp được với trụ implant.

cấy ghép implant

Không đủ tiêu chuẩn xương hàm để cấy ghép implant

  • Người nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là quá trình cấy ghép implant.

Thực tế thì tỷ lệ phẫu thuật cấy Implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn so với người không hút thuốc. Thuốc lá làm tăng nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi cắm ghép và 4-6 tuần sau cắm ghép implant.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn xác định được mình có phù hợp để cấy ghép implant hay không. Để được giải đáp bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể đến tại Bệnh viện Đại Nam để được chúng tôi tư vấn rõ hơn cho bạn nhé.

 

Đăng ký ngay