Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ giúp làm đẹp và bảo vệ nụ cười của bạn. Trước khi bọc răng sứ, nhiều người thắc mắc không biết mình nên làm loại sứ nào cho răng cửa, răng hàm là tốt nhất. Trong bài viết sau, Trung tâm Nha khoa Đại Nam sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn loại sứ tốt và đẹp nhất cho từng vị trí.

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Răng cửa có chức năng thẩm mỹ, khi chúng ta cười, nói, răng cửa thường dễ lộ ra. Cho nên mọi vấn đề khuyết điểm của răng cửa thường ảnh hưởng đến ngoại hình, khiến bạn vô cùng tự ti. Khi gặp các khuyết điểm như răng cửa bị mẻ, sâu, vôi răng, màu răng ố vàng, răng bị hô, móm, khấp khểnh… Thì nhiều khách hàng đã lựa chọn bọc sứ. Bọc răng sứ cho răng cửa giúp răng trở nên đều đặn, hết hô móm, màu sắc răng trắng sáng, lấy lại hình dáng răng nguyên vẹn đồng thời bảo vệ răng cửa khỏi vi khuẩn gây sâu răng.

khi nào nên bọc sứ cho răng cửa và răng hàm

Khi nào nên bọc sứ cho răng hàm?

Răng hàm có chức năng ăn nhai quan trọng, nếu chúng hư hỏng, bạn không thể nghiền nát thức ăn khi ăn uống. Trong trường hợp răng hàm bị sâu, hư tủy, sứt mẻ thì sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai, gây đau và dễ hư hỏng... trong trường hợp này bạn nên bọc răng sứ cho răng hàm để bảo vệ chúng. Sau khi bọc, răng sứ sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ, ăn nhai, chịu lực tác động thay cho răng thật. Nhờ đó, răng hàm của bạn có thể nâng cao tuổi thọ và thời gian ăn nhai lâu dài hơn, tránh bị hư hỏng.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Cách lựa chọn loại sứ cho răng cửa đẹp

Lựa chọn làm răng sứ cho răng nằm trên đường cười cần quan tâm đến dòng răng sứ có tính thẩm mỹ cao, bạn nên chọn các dòng răng sứ có các đặc điểm sau:

  • Màu răng trắng sáng, độ trong hài hòa, khi có ánh sáng chiếu vào thì không bị ánh đen, đổi màu.
  • Màu răng phù hợp với màu lòng mắt, môi và màu da
  • Răng sứ không bị oxi hóa, không bị thâm đen viền nướu
  • Dáng răng sứ phù hợp với gương mặt, tính cách, độ tuổi
  • Răng sứ cứng chắc, bền, có tuổi thọ cao

cách chọn loại sứ cho răng cửa

Loại sứ được ưu tiên để làm là răng toàn sứ. Răng có cấu tạo từ sứ nguyên khối, không chứa kim loại. Nhờ đó, chúng có tính thẩm mỹ rất cao, thích hợp với răng cửa. Răng toàn sứ có màu sắc trắng sáng lâu dài, không bị oxi hóa thâm đen, khó bị nhiễm màu thực phẩm, ít bám vôi răng và độ phản quang tự nhiên dưới ánh sáng.

Những răng toàn sứ phổ biến được ưa chuộng như răng sứ zirconia, Cercon, Cercon HT, Lava Plus, Diamond, Venus, Vita...

Răng cửa bị sâu thì nên trám hay bọc sứ

Bảng giá các loại răng toàn sứ dùng cho răng cửa

Loại sứ tốt Giá
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000
Răng toàn sứ Cercon / Vita/ Venus 5.000.000
Răng sứ Cercon Heat (Cercon HT) 6.000.000
Răng Sứ Diamond 7.000.000
Răng sứ Lava Plus – 3M ESPE 8.000.000

Bọc sứ cho răng hàm nên chọn loại nào?

Bọc sứ cho răng hàm nên chọn sứ có khả năng ăn nhai tốt, các dòng sứ cho răng hàm cần có đặc điểm sau:

  • Răng sứ cứng chắc, khả năng chịu lực ăn nhai tốt
  • Răng sứ bền, có tính kháng sứt mẻ, gãy vỡ cao
  • Răng sứ không gây phản ứng với nướu, không gây viêm nhiễm, hôi miệng
  • Răng sứ có hình dáng, mặt nhai chịu lực, dễ nhai

cách lựa chọn loại sứ cho răng hàm

Loại răng sứ cho răng hàm bạn có thể lựa chọn là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ đều được. Tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu mà bạn có cho mình những lựa chọn phù hợp.

Răng sứ kim loại có lõi kim loại bên trong chịu lực ăn nhai rất tốt, tuổi thọ và độ bền cũng khá cao. Đặc biệt răng sứ kim loại có chi phí khá, thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ. Các loại răng sứ kim loại được ưa chọn là răng sứ MỹTitan. Răng sứ kim loại chỉ thích hợp cho răng hàm mà không phù hợp với răng cửa bởi chúng thường bị oxi hóa gây thâm đen viền nướu.

Răng sứ toàn sứ rất hoàn hảo cho vị trí răng hàm bởi chúng vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có khả năng ăn nhai tốt, chịu lực gấp nhiều lần răng thật. Tuổi thọ răng toàn sứ có thể lên đến 30 năm hoặc vĩnh viễn.

Như vậy, đối với bọc sứ cho răng cửa bạn nên dùng dòng răng sứ toàn sứ để có tính thẩm mỹ cao, đối với răng hàm thì có thể dùng dòng răng kim loại để tiết kiệm chi phí hoặc dùng răng toàn sứ vừa đẹp vừa đảm bảo độ ăn nhai.

Răng sứ Titan có bị đen không?

Bảng giá các loại răng sứ kim loại dùng cho răng hàm

Loại sứ kim loại cho răng hàm Giá
Răng sứ Mỹ 1.000.000 - 1.500.000
Răng sứ Titan 2.000.000 - 2.500.000

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để chuyên viên Trung tâm Nha khoa Đại Nam giải đáp miễn phí.