Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam, chúng tôi luôn chú trọng và áp dụng công nghệ vô trùng tiên tiến với máy vô trùng tự động Auto - Clave. Tất cả dụng cụ được vô trùng kĩ lưỡng sẽ góp phần thành công cho một ca điều trị nha khoa. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đại Nam cũng đầu tư những công nghệ hiện đại khác cho từng chuyên khoa riêng biệt để đáp ứng nhu cầu và đem lại sự tin cậy tuyệt đối cho khách hàng khi đến với chúng tôi.

MÁY VÔ TRÙNG TỰ ĐỘNG AUTO - CLAVE

Auto - Clave là một loại lò hấp thế hệ mới với nhiều tính năng vượt trội, hiện đại, đảm bảo các chế độ tiệt khuẩn phù hợp với các loại dụng cụ khác nhau dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Auto - Clave được biết đến là máy hấp hơi nước bão hòa ở áp suất 2bar, nhiệt độ thì lên đến 121 độ C. Cơ chế hoạt động của máy vô trùng Auto - Clave là bằng cách hấp hơi để khử trùng dụng cụ.

máy vô trùng Auto Clave

Máy vô trùng Auto Clave tại Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay

QUY TRÌNH VÔ TRÙNG DỤNG CỤ BẰNG MÁY AUTO - CLAVE

  • Bước 1: Khử khuẩn:

Các dụng cụ sau khi sử dụng được ngân trong vòng 15 phút bằng dung dịch có độ sát khuẩn như Hexanois để diệt các vi khuẩn gây bệnh, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh chéo.

Với các dụng cụ nha khoa nhỏ, khó vệ sinh và rửa sạch thì nên ngâm trong máy rung siêu âm bằng dung dịch có độ sát khuẩn cao.

  • Bước 2: Vệ sinh cọ rửa - xả sạch:

Những dụng cụ sau khi khử khuẩn phải được cọ rửa, xả sạch bằng máy rung siêu âm.

  • Bước 3: Tiệt trùng:

Tất cả dụng cụ sau khi được làm sạch qua hai bước trên sẽ được hấp tiệt trùng trong lò hấp Auto - Clave ở nhiệt độ cao. Máy vô trùng tự động Auto - Clave sẽ được lập trình ở các chế độ, thời gian tiệt trùng trung bình từ 60 - 90 phút. Sau khoảng thời gian đó, máy sẽ tự động ngắt để đảm bảo các dụng cụ đều được tiệt trùng triệt để.

máy vô trùng Auto Clave

Quy trình vô trùng tại Bệnh viện Đại Nam

BỆNH VIỆN ĐẠI NAM - ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ AN TOÀN

Tại Bệnh viện Đại Nam, phòng điều trị được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo đúng điều kiện, tiêu chuẩn từ Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các dụng cụ nha khoa đều được bảo quản riêng biệt, tách rời và đóng gói cẩn thận. Các thiết bị điều trị được vô trùng trong môi trường khép kín và tuân thủ chế độ nghiêm ngặt. Mỗi khách hàng khi đến điều trị đều sử dụng bộ dụng cụ thăm khám 1 lần riêng biệt.

phòng khám

Bác sĩ đang khám và điều trị cho bệnh nhân

Bệnh viện Đại Nam luôn lấy sự an toàn và hiệu quả điều trị của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo lợi ích của khách đến với chúng tôi. Bệnh viện Đại Nam luôn hi vọng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và tâm lý thoải mái khi điều trị cho mọi người.

Đăng ký ngay

Hãy liên hệ với Bệnh viện Đại Nam theo số Hotline: 096 4444 999 để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé.