Implant tức thì là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Implant tức thì là kỹ thuật phục hình răng được thực hiện liền sau 72 giờ cấy ghép thay vì phải chờ 4 – 6 tháng  để Implant ổn định, tích hợp xương đầy đủ như thường lệ. Chỉ cần xương hàm tốt, Implant sau cấy ghép ổn định có thể thực hiện phục hình tức thời.

implant tức thì

Cấy implant tức thì

Đăng ký ngay

Lợi ích bất ngờ mà Implant tức thì mang lại không phải ai cũng biết?

Có 4 lợi ích đặc thù mà những người mất răng đang có mong muốn phục hồi nên biết đó là:

  • Hiện trạng xương hàm bị tiêu hõm sẽ được khắc phục: Trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, có rất nhiều giải pháp để khôi phục răng bị mất, tuy nhiên độ thẩm mỹ và tính chắc chắn của nó là chưa cao. Nhưng với Implant tức thì nó sẽ khắc phục được khuyết điểm đang tồn tại và mang lại cho bệnh nhân thứ mà họ mong đợi, trong đó có hạn chế tiêu hõm xương hàm, giữ cho cơ mặt không ảnh hưởng. Những người bị tiêu hõm xương hàm thường làm cho họ có gương mặt lớn hơn số tuổi và đây là điều mà ai nấy cũng sợ, đặc biệt là phụ nữ.
  • Tiết kiệm được thời gian điều trị: Implant tức thì thực hiện cùng lúc 2 giai đoạn là nhổ răng và cấy ghép Implant vì thế mà nó cực kỳ tiết kiệm thời gian. Nếu bệnh nhân lo ngại về việc phục hồi răng mất nhiều thời gian mà chần chừ thì sau một thời gian, việc phục hình sẽ mất thời gian thực sự vì khi đó xương hàm đã tổn thương nặng và cần ghép xương, nâng xoang để cải tạo xương hàm.
  • Tiết kiệm được chi phí:  Cấy ghép Implant tức thời có thể bỏ qua được một số giai đoạn, chính vì thế mà chi phí để thực hiện sẽ rẻ hơn nhiều. Nếu để mất răng lâu mới tiến hành phẫu thuật chỉnh răng sẽ phải tốn thêm chi phí cho ghép xương nhiều, nâng xoang hàm để xương đủ dày, đủ sâu phục vụ cho cấy ghép.
  • Ít đau đớn: Sau khi nhổ răng xong tiến hành thực hiện Implant tức thì sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả chỉ thực hiện 1 lần, 1 lần gây tê và 1 lần hậu phẫu nên sẽ ít đau.

implant tức thì

implant tức thì

implant tức thì

Phụnh hình implant tức thì tiết kiệm thời gian,chi phí, khắc phục được hiện trạng tiêu xương hàm

Quy trình thực hiện Implant tức thì?

Sẽ trãi qua 4 bước sau:

Bước 1:  Thực hiện cấy ghép Implant như thông thường.

Bước 2: Lấy dấu để phục hình.

Bước 3: Với kỹ thuật CAD/ CAM răng sứ sẽ được thực hiện tại Lab-in-house trong ngày.

Bước 4: Đặt răng sứ lên Implant.

quy trình

Quy trình cấy implant tại Bệnh viện Đại Nam

Hãy để Bệnh viện Đại Nam chúng tôi chăm sóc bạn ngay hôm nay và đừng quên gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

implant tức thì

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam

Đăng ký ngay

Liên hệ theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

Xem thêm bài viết “ Mẹo chăm sóc răng thật tốt sau cấy ghép Implant ” để có thể bảo tồn răng tốt nhất.