Lịch sử cấy ghép implant đã phát triển qua rất nhiều giai đoạn. Theo ghi chép cổ của Trung Quốc và Ai Cập thì người cổ đại lúc ấy đã biết dùng đá, ngà voi để thay thế cho các chiếc răng đã bị mất và vật thay thế cho những chiếc răng ấy cũng thay đổi từng ngày. Điều đó chứng tỏ cấy ghép răng đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước song song với sự phát triển của loài người. Trải qua rất nhiều năm, nó đã dần hoàn thiện, phát triển trở thành Cấy ghép Implant như ngày nay và tồn tại trong suốt 40 năm qua.

implant

Cấu tạo của implant

Quá trình hình thành và phát triển của cấy ghép Implant?

 • Thế kỷ VI trước CN, TS. Popenoe đã tìm thấy xương hàm của người Mayan và phát hiện việc cấy vào ổ răng cửa hàm trước chiếc răng bằng vỏ sò.
 • Vào thế kỷ XVI và XVII, các răng cấy ghép bằng vàng và ngà voi đã được sử dụng.
 • Vào thế kỷ XVIII và XIX, những người nghèo khổ họ đã phải bán những chiếc răng của mình để người ta sử dụng cấy ghép răng cho người khác. Việc cấy ghép răng của đồng loại đã đạt được một số tiến bộ nhất định nhưng cuối cùng nó cũng được thay thế cấy ghép răng bằng vật liệu nhân tạo.
 • Năm 1809, Maggiolo đã biết cách đặt Implant bằng vàng vào chỗ vừa nhổ răng và lắp chụp răng sau khi lành thương, nhưng kết quả là sau một thời gian nó gây cảm giác đau và viêm.
 • Năm 1886 và 1887, Edmunds và Harris đã cấy Implant bằng chì đã làm nhám và mang chốt platin, chụp sứ.
 • Năm 1895, Bonwell sử dụng ống trụ bằng vàng và iridium.
 • Năm 1898, Payne đã sử dụng bạc.
 • Năm 1905, Scholl dùng sứ làm vật liệu cho Implant.
 • Năm 1913, Greenfield là người tiên phong làm mẫu Implant dạng giỏ rỗng, ông đã làm một cái giỏ bằng iridium với bờ vai bằng vàng 24K để cấy thay chân răng.
 • Năm 1960, nhiều nhà nghiên cứu đã phát triển những Implant có dạng đinh, vít, trụ.
 • Năm 1965, Branemark lần đầu tiên giới thiệu chiếc Implant bằng Titanium hình giống chân răng thật, có ren, có phần Implant và trụ phục hình tách rời, được làm hai thì.
Đăng ký ngay

Tình trạng cấy ghép Implant hiện nay?

Hiện nay, số lượng Implant được cấy ghép ngày càng tăng, cùng với sự đa dạng  của các hãng sản xuất nó thì người mất răng có nhiều sự lựa chọn Implant cho mình hơn.

cấy ghép implant

Cấy ghép implant nguyên hàm

Implant đã trở thành chuyên ngành phát triển mạnh nhất trong nha khoa. Tuy nhiên do đây là phương pháp cấy ghép hiện đại nên khoản chi phí bỏ ra để thực hiện là khá cao và dường như chỉ những người có thu nhập tốt mới lựa chọn giải pháp này.

Nếu bạn đang lo lắng và bâng khuâng không biết lựa chọn phương pháp nào để thay thế những chiếc răng không còn tồn tại được nữa của mình thì hãy đến với Bệnh viện Đại Nam đầy uy tín và chất lượng của chúng tôi, với hơn 30 chi nhánh không chỉ ở TP.HCM mà ở mọi miền đất nước, chúng tôi tin rằng mình có thể phục vụ tốt.

Khi các bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

ảnh nha khoa

Bệnh viện Đại Nam

Hãy để lại ý kiến để chúng tôi ghi nhận và chăm sóc cho bạn tốt nhất hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

Đăng ký ngay

Xem thêm bài viết “ Quy trình cấy ghép Implant