Ghép xương trong cấy ghép Implant là gì?

Ghép xương trong implant là một trong những giai đoạn quan trọng phải làm khi thực hiện implant. Bệnh nhân có xương hàm bị tiêu hao và mật độ xương thấp, thể tích xương không đủ, bác sĩ phải ghép xương để đảm bảo xương hàm bền, cứng, chắc khỏe để đỡ trụ implant. Thông thường, ghép xương khoảng 9 - 12 tháng mới thực hiện cấy ghép Implant.

ghép xương trong cấy ghép implant

Ghép xương trước khi cấy ghép implant

Các kiểu ghép xương trong Implant?

Ghép xương là một thao tác hỗ trợ mà giữ vai trò vô cùng lớn trong việc thực hiện cấy ghép Implant thành công. Để thực hiện ghép xương ổ răng thì trong nha khoa hiện nay có hai kiểu ghép: ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

Ghép xương nhân tạo: Xương nhân tạo có thành phần chính là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có khả năng tự tiêu tan. Nó được dùng để cấy ghép vào vị trí thiếu xương, tạo chỗ trống cho xương tự phát triển, sau đó sẽ tự tan biến mất.

Ghép xương tự thân: Là kỹ thuật mà bác sĩ dùng chính xương của bệnh nhân như: xương chậu, xương góc hàm, xương cằm... di chuyển mảnh mô ấy từ vùng cho sang vùng nhận trên cùng một bệnh nhân. Kỷ thuật ghép xương này đem lại tỷ lệ thành công cao.

các kiểu ghép xương

Kỹ thuật ghép xương tại Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay

Khi nào cần ghép xương?

Ghép xương quan trọng và không thể thiếu trong cấy ghép Implant, tuy nhiên, không phải khi nào cũng tiến hành ghép xương. Chỉ có các trường hợp sau đây mới cần thực hiện:

  • Trường hợp mất răng: Bệnh nhân mất răng một thời gian quá lâu, dẫn đến xương hàm quá yếu, không đủ độ dày hay quá mềm, thì phải thực hiện ghép xương để phục hồi, việc làm này giống như khôi phục, cải tạo lại đất trước khi trồng trọt.
  • Trường hợp không mất răng: Bệnh nhân mắc các bệnh răng miệng như nha chu, viêm nướu, cao răng .... lâu ngày chân răng sẽ bị phá hủy dẫn đến không thể cắm các implant được, khi đó cần thực hiện ghép xương.    

điều kiện cấy ghép xương

Những trường hợp cần cấy ghép xương trước khi cấy implant

Nếu bạn đang không may bị mất răng hoặc mắc các bệnh lý về răng nêu trên thì hãy mau liên hệ với Bệnh viện Đại Nam chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được chăm sóc và bảo vệ kịp thời. Hoặc nếu có thắc mắc hay có câu hỏi liên quan đến ghép xương, cấy ghép Implant thì hãy để lại bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho bạn tốt nhất nhé. Cám ơn và mong nhận được phản hồi từ bạn.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

ảnh nha khoa

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam

         Liên hệ theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

Đăng ký ngay

         Tìm hiểu thêm “ kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép Implant