Cùng với sự phát triển và tiến bộ của các công nghệ kỹ thuật trong nha khoa, những trường hợp bị mất răng toàn hàm sẽ có được nhiều phương pháp lựa chọn để đem lại một hàm răng mới. Hàm răng mới sẽ được phục hình cố định, vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về chức năng ăn nhai. Tuy nhiên,  một số trường hợp bị hạn chế về chi phí và điều kiện sức khỏe bản thân, nhất là đối với người lớn tuổi không thể thực hiện phương pháp cấy ghép Implant thì hàm giả tháo lắp chính là lựa chọn hợp lý nhất.

hàm giả tháo lắp

HÀM GIẢ THÁO LẮP

Hàm giả tháo lắp có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng vẫn được cố định bằng lực hít cho nên rất dễ bị lỏng lẻo, dẫn đến các chức năng ăn nhai yếu, gây khó khăn cho vấn đề phát âm và gây nên tình trạng hôi miệng.

Tuy nhiên, phần xương hàm sẽ bị tiêu dần đi theo thời gian nên hàm giả tháo lắp cũng phải có sự điều chỉnh theo để đảm bảo được độ dính giữ.

hàm giả tháo lắp

THỜI GIAN SỬ DỤNG HÀM GIẢ THÁO LẮP

Hàm giả tháo lắp có đặc tính dễ gãy vỡ hơn so với răng thật, do đó bạn nên dự phòng một hàm giả để trong những trường hợp rủi ro xảy ra, bạn có thể sử dụng thay thế liền. Và một điều nữa là hàm giả đa phần được chế tạo bằng nhựa acrylic nên sẽ bị mòn đi, vì vậy nếu hàm giả có dấu hiệu bị mòn và lỏng lẻo thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên thay cái hàm mới không.

Thông thường, hàm giả tháo lắp có thể sử dụng được từ khoảng 3 - 6 năm. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen hay nghiến răng thì thời gian sử dụng hàm giả sẽ bị giảm đi một nửa.

hàm giả tháo lắp

 

Hi vọng qua những thông tin được Bệnh viện Đại Nam chia sẻ, phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số Hotline: 096 4444 999 để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

 
Đăng ký ngay