Nếu bạn được Bác sĩ khuyên ghép màng Alloderm, nhưng vẫn chưa biết về ghép Alloderm là gì, thì bài viết này dành cho bạn? Dưới góc nhìn nha khoa, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn kiến thức về ghép Alloderm cho các bệnh nhân bị nha chu hoặc chuẩn bị trồng Implant. Nào, cùng theo dõi nhé!

Ghép Alloderm là gì?

Alloderm là màng khung da không tế bào, được ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa, thẩm mỹ, điều trị. Alloderm hỗ trợ tái sinh, phục hồi các mô mềm như da, nướu, sụn mũi một cách nhanh chóng và tự nhiên.

ghép alloderm là gì

Alloderm được chiết xuất từ tế bào biểu bì của người và được xử lý qua công nghệ hiện đại. Chúng được gọi là mô ghép đồng loại ADM (acellular dermal matrix), được kiểm chứng an toàn và mức độ tương thích cao với cơ thể con người.

Trong lĩnh vực nha khoa, ghép màng Alloderm được áp dụng trong một số mục đích như sau:

  • Che phủ chân răng khi bệnh nhân bị hở cổ chân răng do bệnh lý nha chu, tụt nướu bẩm sinh…
  • Thực hiện trong quá trình ghép lợi, ghép nướu
  • Ghép mô mềm quanh răng Implant hoặc nhịp cầu răng để tăng thể tích giúp răng vững chắc, duy trì kết quả lâu dài

Khi nào bạn cần cấy ghép Alloderm?

Nếu bạn được điều trị viêm nha chu nặng hoặc mô nướu teo nhỏ, không đủ diện tích để cấy ghép implant thì cần cấy ghép nướu. Lúc này bạn sẽ được giới thiệu phương pháp ghép nướu thông thường hoặc cấy ghép Alloderm.

Cả 2 phương pháp đều đem lại hiệu quả tốt, tuy nhiên alloderm thích hợp với các bệnh nhân:

  • Lo sợ đau, muốn ghép nướu diễn ra nhẹ nhàng hơn
  • Thích hợp với bệnh nhân muốn ghép cùng lúc ở nhiều răng
  • Mô nướu bị tụt ít, chưa bị tụt quá nhiều
  • Cùng lúc ghép nướu cho nhiều vị trí

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về bệnh viêm nướu và những tác hại của chúng

Sưng mộng răng có nguy hiểm không?

Cách điều trị sưng nướu răng hiệu quả

Lợi ích của ghép nướu Alloderm

Tại sao ghép Alloderm lại được đánh giá khá cao về thẩm mỹ, khả năng lành thương nhanh chóng và ít đau hơn so với phương pháp ghép nướu liên kết thông thường. Vì các phương pháp ghép thông thường thì phải cắt mô mềm tự thân để ghép vào vị trí tụt nướu, do đó bạn phải phẫu thuật cả 2 vùng. Nhưng với miếng alloderm bạn không cần phẫu thuật 2 chỗ, chỉ cần ghép chúng lên vùng tụt nướu.

ghép alloderm bao nhiêu tiền

Trong quá trình ghép Alloderm, bạn sẽ thấy cảm giác hoàn toàn an tâm và ít gây đau, ít gây khó chịu. Sau khi cấy ghép mô nướu sẽ mau lành thương, tương thích tốt với cơ thể bệnh nhân.

Chính vì những ưu điểm trên nên ghép Alloderm có chi phí cao hơn phương pháp ghép nướu khác. Cùng Trung tâm Nha khoa Đại Nam tìm hiểu chi phí ghép alloderm.

Chi phí ghép nướu Alloderm tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam

Ghép Alloderm cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Miếng Alloderm đảm bảo chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng.

Ghép Alloderm 5.700.000

Tại Trung tâm Nha khoa Đại Nam, ghép màng Alloderm được thực hiện bởi các Bác sĩ có chuyên môn cao. Quy trình cấy ghép có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc về ghép Alloderm vui lòng liên hệ Hotline 096 4444 999 để được tư vấn cụ thể nhất.