NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH VIÊM TỦY RĂNG Ở TRẺ

Bệnh viêm tủy răng thường xảy ra ở lứa tuổi trẻ em là do bị sâu răng, không được điều trị nên ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Khi đó, nó biến chứng đến tủy gây viêm, vi khuẩn sâu răng tấn công sang tủy đi vào ống ngà dẫn đến sâu ngà hoặc đi qua lỗ chân răng gây bệnh nha chu.

viêm tủy

Sâu răng gây nên viêm tủy răng ở trẻ em

Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa dẫn đến bệnh viêm tủy răng ở trẻ là do tai nạn, chấn thương. Có nghĩa trẻ bị tác động bên ngoài gây tổn thương đến răng như gãy, vỡ hay chảy máu chân răng.

TẠI SAO CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG CHO TRẺ EM

Đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ ở giai đoạn chưa mọc răng vĩnh viễn thì việc điều trị viêm tủy răng là rất cần thiết nhằm giữ lại răng sữa. Bởi vì răng sữa có vai trò quan trọng trong việc định hướng răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nên nếu nhổ răng sữa sớm, phần nướu khít, cứng lại sẽ gây khó khăn cho răng vĩnh viễn mọc lên, thậm chí có thể mọc lệch sang hướng khác.

Mặt khác, răng sữa còn giúp cho xương hàm phát triển bình thường. Bởi vì trong quá trình ăn nhai, có sự kích thích trực tiếp giúp xương hàm phát triển. Còn nếu không điều trị tủy, nhổ răng sữa thì trẻ chỉ nuốt thức ăn nên xương hàm không hoạt động, phát triển theo cơ thể.

Ngoài ra, răng sữa cũng có vai trò rất quan trọng trong việc phát âm rõ ràng, trọn trịa của trẻ.

Với một số lý do trên, cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để điều trị viêm tủy răng sớm, tránh để bị mất răng. Điều này sẽ giúp bảo tồn răng, phát triển xương hàm, phát âm rõ, răng vĩnh viễn thây thế dễ dàng, đúng vị trí và thẳng hàng.

điều trị viêm tủy

Điều trị viêm tủy răng cho trẻ em sớm, tránh tình trạng mất răng

Đăng ký ngay

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG CHO TRẺ EM

Điều trị viêm tủy răng cho trẻ em là một kỹ thuật tương đối phức tạp, mất khá nhiều thời gian nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Để xác định phương pháp điều trị viêm tủy răng cho trẻ thì phải dựa vào kết quả thăm khám:

Với những lỗ sâu sát tủy, bác sĩ sẽ vệ sinh, che tủy gián tiếp và trám răng lại bằng vật liệu nha khoa nhân tạo.

Đối với những trường hợp viêm tủy nhưng phần chân răng còn khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mô tủy đã bị tổn thương để bảo tồn chân răng cho trẻ. Rồi sau đó sẽ trám bít ống tủy và răng sâu.

Trường hợp viêm tủy nặng hay tủy bị hoại tử, bác sĩ sẽ lấy toàn bộ tủy, làm sạch ống tủy và trám lại.

Điều trị viêm tủy răng cho trẻ em là cần thiết và quan trọng như người lớn vậy. Do đo, khi trẻ có bất cứ dấu hiệu viêm tủy nào, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị sớm, tránh gặp các biến chứng nguy hiểm đến răng và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

điều trị viêm tủy

Cách thức, phương pháp điều trị viêm tủy răng cho trẻ em

Đăng ký ngay

BỆNH VIỆN ĐẠI NAM - ĐỊA CHỈ UY TÍN ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG CHO TRẺ EM

Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành nha, Bệnh viện Đại Nam tự hào là trung tâm uy tín, đáng tin cậy được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao, vì:

  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn, tay nghề giỏi, kinh nghiệm hơn 20 năm và từng học tập tại các nước Pháp, Anh, Mỹ, Đức, … . Với kinh nghiệm dày dặn, thấu hiểu tâm lý của khách hàng, nhất là trẻ em nên các bác sĩ sẽ tạo sự thoải mái nhất trong quá trình điều trị, nhằm mang lại kết quả cao.

  • Hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

  • Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  • Hệ thống cơ sở vật chất hơn 32 chi nhánh trên toàn quốc đều được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng mát, sạch sẽ.

  • Phòng điều trị, dụng cụ nha khoa đều được vệ sinh vô trùng kĩ lưỡng.

  • Là địa chỉ đáng tin cậy được các bậc cha mẹ lựa chọn là cơ sở chăm sóc và điều trị răng miệng cho trẻ.

ảnh nha khoa

Bệnh viện Đại Nam

Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với Bệnh viện Đại Nam theo số Hotline: 096 4444 999 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký ngay