Bệnh viện Đại Nam đảm bảo rằng phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả rất lớn. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy cũng tìm hiểu qua thông tin bên dưới nhé.

niềng răng

Bệnh viện Đại Nam

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại mắc cài cùng kết hợp với dây cung và dây thun để tạo lực kéo di chuyển cho răng về đúng vị trí. Phương pháp niềng răng mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp và một nụ cười rạng rỡ hơn.   

niềng răng

Niềng răng tiêu chuẩn

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG ĐƯỢC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra toàn tình trạng răng miệng của bạn. Rồi tiến hành chụp phim 3D bằng máy kỹ thật số Cone Beam để kiểm tra cấu trúc răng và khung xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị và loại mắc cài phù hợp nhất với tình trạng răng.

 • Bước 2: Sau khi được nghiên cứu cụ thể, tỉ mỉ và chính xác, bác sĩ sẽ xây dựng hướng điều trị dựa vào phác đồ hướng di chuyển của răng. Bệnh nhân sẽ nhận được những giải thích phương pháp điều trị nhằm phối hợp với bác sĩ để quá trình niềng răng được diễn ra suôn sẻ.

 • Bước 3:  Lắp bộ niềng răng: Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ vệ sinh, lấy  vôi răng để làm sạch, các mảng bám và vi khuẩn trên răng. Nếu trường hợp răng đang bị hư tủy thì phải được chữa trị.  Sau đó, các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng và cố định bởi hệ thống dây cung, dây thun.

 • Bước 4:  Để đảm bảo quá trình niềng răng không gặp bất kì rủi ro gì thì bệnh nhân nên định kì đến thăm khám 1 - 2 tháng/ 1 lần để cho các bác sĩ có thể  kiểm tra và điều chỉnh hướng dịch chuyển của răng. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

 • Bước 5: Tháo bộ niềng răng: Tuy nhiên, quá trình điều trị vẫn chưa kết thúc. Bệnh nhân vẫn phải tiếp tục đeo thêm khí cụ một thời gian nữa để răng đang ở vị trí mới sẽ được ổn định hơn.

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam

Đăng ký ngay

LỢI ÍCH CỦA  NIỀNG RĂNG?

 • Cải thiện và mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

 • Điều chỉnh các khớp cắn hài hòa, và các trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch lạc,....

 • Dễ dàng vệ sinh, chăm sóc răng miệng.  

 • Hạn chế được các bệnh lý răng miệng thường gặp như vôi răng, hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng, ….

niềng răng

niềng răng

niềng răng

Niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao, điều chỉnh khớp căn hài hòa, các trường hợp hô,móm, răng mọc lệch lạc

QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG CÓ XẢY RA RỦI RO KHÔNG?

Trong khi niềng răng, thức ăn dễ bị dính lại trên các mắc cài, do đó nếu không được vệ sinh kĩ, sạch sẽ thì có thể gây ra tình trạng hôi miệng, làm vôi răng tích tụ lại nhiều và các bệnh sâu răng, viêm lợi…..

Bác sĩ điều trị chính là yếu tố quyết định đến quá trình niềng răng có diễn ra  suôn sẻ hay không. Nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm, chuyên môn hay tay nghề kém thì khi siết chặt hoặc lỏng sẽ làm cho chân răng bị ảnh hưởng, có thể tụt nướu, nha chu hay trở nên nghiêm trọng hơn là tiêu xương ổ răng.

Nếu tình trạng răng không được điều chỉnh đúng cách thì sẽ làm chệch đi hướng di chuyển của răng, có thể làm  cho răng bị lung lay, viêm tủy và giảm tuổi thọ.

Ngoài ra, khi ăn uống và vận động hằng ngày, bệnh nhân có thể gặp  phải những trục trặc như rớt mắc cài, bung dây thun, … và nếu không được điều chỉnh kịp thời sẽ dẫn đến sự di chuyển của răng.

CÁCH LÀM GIẢM TÌNH TRẠNG RỦI RO?

Thông thường, khi trong giai đoạn niềng răng xảy ra những rủi ro này đều do kỹ thuật niềng răng và bác sĩ có tay nghề kém, kinh nghiệm ít. Do đó, bệnh nhân cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn nha khoa để thực hiện chỉnh nha.

Đăng ký ngay

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI NIỀNG RĂNG?

Vệ sinh, chăm sóc răng miệng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả điều trị. Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng chu đáo.

 • Đánh răng, vệ sinh răng toàn diện. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ 1 ngày và sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng nhằm loại bỏ hoàn toàn  mảng bám, vi khuẩn có trong khoang miệng.

 • Không  ăn những thức ăn quá cứng, dẻo hoặc quá dai vì nó dễ làm mắc cài bị rơi ra và dây cung bị bung do có sự tác động.

 • Hạn chế hoặc tránh những đồ ăn có thành phần nhiều tinh bột, nhiều axit vì có thể hình thành nên các mảng bám,  phá hủy men răng và làm xỉn màu.

 • Nên thường xuyên định kì đến nha khoa thăm khám để bác sĩ theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh quá trình niềng răng.

niềng răng

Chăm sọc răng miệng sau khi niềng răng

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI NAM?

Bệnh viện Đại Nam luôn tự hào là một trong những trung tâm niềng răng uy tín, chất lượng, luôn đi đầu về công nghệ, kỹ thuật và các phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Nhưng về chi phí điều trị  tại Nha khoa vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng.

Dưới đây là bảng giá chỉnh nha - niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam

 
Đăng ký ngay