Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức liên kết chứa những dây thần kinh và mạch máu, nằm ở giữa răng. Tủy răng đóng vai trò là mạch sống nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm giác. Tủy răng có ở trong cả thân răng và chân răng, được bao bọc bởi ngà răng và men răng.

Các mạch máu và dây thần kinh của tủy răng làm chức năng nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác từ bên bên ngoài đến thân răng. Răng có thể có từ 1- 4 ống tủy, như răng cửa thường có 1 ống tủy, răng hàm nhỏ có 2 ống tủy nhưng răng hàm lớn thì có đến 3 hay 4 ống tủy.

Tủy răng

Tại sao cần chữa tủy răng tại nha khoa uy tín?

Khi bạn bị sâu răng nặng dẫn đến đau nhức, viêm... nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến tủy răng bị“chết”, hoại tử và sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh lý hay biến chứng trầm trọng.

Ngoài ra, ở những cơ sở không uy tín, việc chữa tủy không đúng kỹ thuật gây ra những vấn đề như viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu…., thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tủy răng bị tổn thương, nhiễm trùng còn là do trong quá trình phục hình răng sứ bị chạm tủy…Biểu hiện tủy bị tổn thương có thể là sưng, đau hoặc tê, buốt mỗi khi sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Chính vì thế mà việc chữa tủy răng rất quan trọng, bạn nên tìm đến địa điểm chữa tủy uy tín để thăm khám và điều trị. Ở đó, các bác  sĩ có tay nghề cao, sẽ lấy tủy chính xác mà không làm áp xe răng dẫn đến hỏng răng. Nhiều trung tâm nha khoa có tay nghề còn non và không chuyên nghiệp, sẽ dẫn đến những tình huống khó lường.

Chữa tuy răng tại nha khoa uy tín

Đăng ký ngay

Quy trình chữa tủy răng

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Khách hàng sẽ thăm khám và chụp phim X- quang kỹ thuật số để chẩn đoán chính xác, sau đó sẽ lên kế hoạch chữa tủy cụ thể. Đối với tủy sống, Bác sĩ có thể tiến hành lấy tủy ngay, còn tủy đã chết thì phải mất thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng để chữa tủy.

Bước 2: Tiến hành lấy tủy

Trong trường hợp răng đã chết tủy hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trực tiếp mà không cần phải gây tê. Nếu răng chưa chết tủy hoặc chết tủy một phần, bác sĩ mới thực hiện gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để tạo một lỗ nhỏ trên răng tạo đường vào buồng tủy, ống tủy.

Xác định chiều dài của răng cần chữa tủy, sau đó tiến hành chữa tủy bằng cách bơm rửa và làm sạch buồng tủy và ống tủy.

Bước 3: Tiến hành trám bít ống tủy

Bác sĩ tiến hành trám bít ống tủy bằng vật liệu Gutta Percha. Trám bít chặt hệ thống ống tủy nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại

Bước 4: Trám kết thúc

Bác sĩ sẽ sử dụng Composite để trám lỗ sâu của răng sau khi trám bít ống tủy nhằm tái tạo lại hình dạng răng giống răng thật.

Quy trình chữa tủy tại nha khoa uy tín

 

Điều trị viêm tủy răng sữa ở trẻ em

Trẻ bị viêm tủy sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và răng vĩnh viễn của trẻ sau này, ngoài ra còn ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Nên chữa trị viêm tủy răng sữa ở trẻ em rất quan trọng.

Viêm tủy răng ở trẻ thường phát triển nhanh do răng trẻ còn yếu, dễ bị ảnh hưởng. Điều trị cho trẻ cũng rất khó khăn, vì trẻ thường sợ đau, không cho bác sĩ điều trị.

Tùy theo tình trạng cụ thể sẽ có cách chữa trị thích hợp cho trẻ như: che tủy gián tiếp và trám răng, lấy tủy buồng và trám răng, hoặc lấy tủy toàn phần.

Viêm tủy răng khi mang thai

Viêm tủy răng khi mang thai làm cho người bệnh vô cùng khó chịu vì đau buốt, việc ăn uống cũng bị ảnh hưởng. Khi mang thai, cơ thể người có bầu thay đổi nội tiết tố, giảm sức đề kháng nên rất dễ nhiễm các bệnh về răng miệng.

Để điều trị viêm tủy răng khi mang thai, người bệnh nên đến khám và kiểm tra để đưa ra phác đồ điều trị. Tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, được tư vấn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng khi mang thai.

Thời gian điều trị viêm tủy

Chữa viêm tủy răng mất bao lâu, khi nào thì kết thúc là câu hỏi thường gặp. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân và loại răng cần chữa sẽ có thời gian khác nhau.

Để điều trị tủy cho răng của, chỉ cần từ 20 đến 30 phút là hoàn thành. Đối với răng hàm, thời gian điều trị khoảng 30 phút và cần hẹn từ 3 đến 4 lần để chữa.

Răng càng bị nặng thì thời gian điều trị càng kéo dài, vì vậy người bệnh nên liên hệ các trung tâm nha khoa để được điều trị sớm.

Giá điều trị tủy răng

Điều trị tủy răng hết bao nhiêu tiền, chi phí mắc hay rẻ? Khách hàng tham khảo bảng giá dưới đây để có được thông tin về mức chi phí chữa tủy răng.

Chữa tủy răng Giá (VNĐ) Đơn vị
 Chữa tủy răng trẻ em 200.000 - 300.000 1 răng
 Chữa tủy 600.000 - 1.000.000 1 răng
 Chữa tủy lại 800.000 - 1.500.000 1 răng

Bệnh viện Đại Nam - Địa chỉ chữa tủy răng uy tín

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam là địa chỉ chữa tủy răng uy tín, tự hào là bệnh viện có kinh nghiệm nhiều năm trong nhổ răng khôn nói riêng và giải quyết các vấn đề về răng nói chung. Các Bác sĩ đều tốt nghiệp tại trường Đại Học Y Dược TPHCM nên có trình độ và kỹ thuật tốt giúp khách hàng yên tâm hơn khi chữa răng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam

Đăng ký ngay

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề chữa tủy răng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0964444999 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.