Những trường hợp không thể thực hiện cấy ghép Implant?

          Các trường hợp không nên cấy ghép implant:

  • Trẻ em ở độ tuổi vị thành niên ( dưới 17 tuổi):

Những em nhỏ đang trong giai đoạn trưởng thành bị mất răng không nên thực hiện cấy ghép Implant. Bởi vì, ở khoảng tuổi này, cơ thể các bé vẫn đang phát triển và xương hàm chưa hoàn thiện, độ cứng chắc chưa ổn định nên việc phẫu thuật rất dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

cấy ghép implant

  • Phụ nữ đang mang thai:

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu được khuyên không nên thực hiện bất kỳ một ca phẫu thuật nào về răng hay các bộ phận trên cơ thể. Lý do là vì khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân phải trãi qua giai đoạn kiểm tra sức khỏe, chụp X – quang, mà tia X lại được bác sĩ chứng minh là có ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Bên cạnh đó, việc chờ đợi cấy ghép làm cho bệnh nhân hồi hộp, sợ dẫn đến ảnh hưởng tinh thần bệnh nhân. Vì thế nên bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên làm phẫu thuật.

cấy ghép implant

Đăng ký ngay
  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính:

Bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, tiểu đường... được khuyên không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant. Vết thương của những người này để lành cần khoảng thời gian khá lâu, thậm chí có thể gây ra nhiễm trùng. Khi thực hiện cấy ghép sẽ dễ gây ra các biến chứng.

Bệnh nhân mắc bệnh tim, suy thận, ung thư di căn cũng tương tự.

cấy ghép implant

  • Bệnh nhân có xương hàm không đủ chuẩn:

Xương hàm là yếu tố quan trọng để quyết định có thực hiện cấy ghép hay không. Bởi vì, nếu mật độ xương hàm không đủ, nó sẽ không thể tích hợp với trụ Implant, giúp trụ Implant vững chắc lâu bền và từ đó dễ rơi rụng. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, nha khoa đã có phương pháp khắc phục, nếu bệnh nhân vẫn muốn thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương kết hợp nâng xoang để tăng thể tích xương hàm, sau đó cấy ghép.

Nguyên nhân dẫn đến cấy ghép Implant thất bại?

- Xương hàm không đủ tiêu chuẩn, thể tích và độ dài không đáp ứng.
- Implant cắm bị lệch nên không thể chịu lực khi làm răng giả hoặc lỗi kỹ thuật dẫn đến Implant lung lay, quá tải.

- Vệ sinh răng miệng không  cẩn thận, mãng bám và vi khuẩn tích tụ gây viêm nhiễm.

Khi bệnh nhân đến với chúng tôi, đều được các Bác Sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị dưới sự chỉ đạo của Bác Sĩ Hồ Ngọc Tiên Trung - Tổng giám đốc Bệnh viện Đại Nam là Master (Thạc Sĩ) Implant tại Hoa Kỳ. Nhờ tiếp thu công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến của thế giới, tên Bác Sĩ Trung luôn được xuất hiện trong top những Bác Sĩ Implant giỏi nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trong khu vực.

Hãy liên hệ với Bệnh viện Đại Nam của chúng tôi theo số Hotline: 096 4444 999 để được chăm sóc tận tình hơn.

cấy ghép implant

Đăng ký ngay