1. Niềng răng bằng mắc cài có đau không?

Niềng răng bằng mắc cài sẽ có cảm giác đau, khó chịu trong vài tuần đầu khi mới bắt đầu mang khí cụ và răng có sự dịch chuyển. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ qua nhanh khi bạn đã thấy quen với bộ khí cụ trong khoang miệng.

chỉnh nha niềng răng

Niềng răng tiêu chuẩn

2. Niềng răng sớm là gì?

Niềng răng sớm là quá trình điều trị những dấu hiệu bất thường của xương, răng, khớp cắn ở trẻ em đang trong giai đoạn răng hỗn hợp. Mục đích của việc niềng răng sớm là ngăn chặn những dấu hiện bất thường phát triển nặng hơn trong giai đoạn răng vĩnh viễn, giảm mức độ nghiêm trọng khi thực hiện điều trị toàn bộ, tăng sự thành công cho kết quả điều trị và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tất cả những ca điều trị niềng răng sớm đều có mục đích sau:


chỉnh nha niềng răng

Niềng răng sớm cho trẻ

  • Điều chỉnh sự hài hòa cho xương hàm trước khi kéo răng thẳng, đều.

  • Phòng tránh những chấn thương do răng trước bị hô.

  • Điều chỉnh răng mọc chen chúc sớm để hạn chế việc nhổ răng vĩnh viễn.

  • Loại bỏ các thói quen xấu ở miệng, mang lại nụ cười hoàn hảo hơn.

Đăng ký ngay

3. Niềng răng có ảnh hưởng đến những hoạt động hằng ngày không?

Qúa trình niềng răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các hoạt động hằng ngày. Niềng răng chỉ là phương pháp sử dụng các mắc cài gắn trực tiếp vào răng, giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Cho nên bạn không cần phải nghĩ dưỡng, vẫn sinh hoạt, ăn uống và làm việc bình thường.

4. Niềng răng bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Trung bình một ca niềng răng thông thường phải mất khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi mới mang lại hiệu quả. Nhưng có trường hợp phức tạp, xương hàm cứng thì phải mất đến tầm 2 năm mới hoàn thành. Vì vậy, tùy tình trạng răng khác nhau và độ tuổi khác nhau sẽ có mức thời gian niềng khác.

chỉnh nha niềng răng

Khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Bệnh viện Đại Nam

5. Có nhất thiết phải đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài không?

Việc đeo hàm duy trì thêm một thời gian sau khi niềng răng là hết sức cần thiết. Bởi vì, sau khi tháo mắc cài, răng đang ở vị trí mới trên cung hàm nên chưa thật sự ổn định. Do đó, đeo hàm duy trì sẽ giúp răng ở đúng vị trí, kết quả niềng sẽ duy trì lâu dài hơn.


chỉnh nha niềng răng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Đại Nam

Bệnh viện Đại Nam luôn hân hạnh chào đón quý khách đến với chúng tôi. Liên hệ theo số Hotline 096 4444 999 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn thăm khám nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.   

Đăng ký ngay