Sưng nướu răng là gì?

Sưng nướu răng là trường hợp nướu răng bị viêm nhiễm, nguyên nhân là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Mảng bám dần hình thành tại chân răng, kết hợp cùng vi khuẩn có hại gây ra tình trạng sưng nướu răng.

Sưng nướu răng khôn, răng hàm hoặc bất kể vị trí nào trong miệng đều có thể bị viêm nướu. Tình trạng sưng bị nhiều nhất tại răng trong cùng do khó vệ sinh.

Chữa trị sưng nướu răng tại nhà rất dễ dàng, tuy nhiên nếu không chữa đúng cách có thể dẫn đến hư răng.

sung nuou rang

Cách trị sưng nướu răng tại nhà

Khi bị sưng nướu răng, người bệnh có thể sử dụng thuốc uống để chữa trị. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng thuốc hãy sử dụng những cách sau tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Mật ong

Hãy sử dụng mật ong để chữa sưng nướu răng tại nhà để đạt hiệu quả nhanh chóng. Mật ong có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe răng miệng, cách chữa trị rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Sau khi đánh răng xong, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ mật ong vào chỗ nướu vị sưng viêm. Một thời gian ngắn chữa trị, nướu bạn sẽ hết sưng và hoàn toàn khỏe mạnh.

2. Sử dụng nước muối

Đây là cách chữa trị sưng nướu tại nhà cực kỳ đơn giản, nhưng lại luôn mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bạn hãy sử dụng nước muối để súc miệng hàng ngày, giúp vệ sinh răng miệng và giảm bớt tình trạng sưng đau của nướu.

3. Nha đam (lô hội)

Sử dụng nha đam trị sưng nướu tại nhà là cách mà được nhiều người áp dụng. Trong nha đam có tính chất mát, chỉ cần dùng chất nhờn có trong nha đam (lô hội) bôi vào vùng nướu bị sưng viêm. Trong khoảng thời gian ngắn thực hiện theo cách này, nướu bạn sẽ trở nên bình phục và khỏe mạnh.

4. Gừng

Thật dễ dàng để mua và sử dụng Gừng khi bạn muốn trị sưng nướu nhanh nhất ngay tại nhà. Trộn gừng và muối với hàm lượng vừa đủ để bôi lên vùng nướu bị sưng. Bạn sẽ khỏi sau vài ngày sử dụng theo phương pháp dân gian này.

gung tri sung nuou rang

5. Chườm đá

Sử dụng túi đá lạnh chườm lên mặt nơi vùng đau do sưng nướu sẽ làm bạn bớt đau và vùng nướu bị viêm sẽ không còn sưng lên.

6. Tỏi

Ngoài tác dụng làm gia vị rất tốt cho sức khỏe, tỏi còn giúp chữa sưng nướu răng tại nhà hiệu quả. Ép một ít tỏi và muối vào vùng sưng sẽ giúp bạn chữa trị bệnh viêm nướu chân răng nhanh chóng.

Trên là một số cách trị sưng nướu răng mà bạn có thể áp dụng để chữa ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu tình trạng kéo dài mà bạn không thể tự chữa khỏi, hãy đến Bệnh viện răng hàm mặt uy tín tại TPHCM để được thăm khám và điều trị.